Thi công lăng mộ gia tộc tại nghĩa trang Cồn Vàng – Nghi Kim – Vinh – Nghệ An

     Biết đến Đá mỹ nghệ Kim Đô thông qua giới thiệu của bạn bè, chủ đầu tư đã tìm hiểu về Kim Đô qua nhiều kênh thông tin mà cơ bản nhất là thông qua website: https://damynghekimdo.com. Chủ đầu tư đã liên hệ và đến trực tiếp để trao đổi, ký hợp đồng với Cơ sở Đá mỹ nghệ Kim Đô. Chủ đầu tư là Anh Lê Tuấn Ngọc – Một thạc sỹ kiến trúc sư anh đã trực tiếp thiết kế khuôn viên lăng mộ gia tộc của mình. Dựa vào bản thiết kế chi tiết các thợ đá Kim Đô đã tiến hành chế tác các sản phẩm tại xưởng. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu chi tiết về công trình này thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Anh Lê Tuấn Ngọc - Chủ đầu tư đến Cơ sở Đá mỹ nghệ Kim Đô ký hợp đồng
Anh Lê Tuấn Ngọc – Chủ đầu tư đến Cơ sở Đá mỹ nghệ Kim Đô để ký hợp đồng.

1. Giới thiệu khái quát về khu lăng mộ gia tộc tại nghĩa trang Cồn Vàng – Nghi Kim – Vinh – Nghệ An

     Lăng mộ gia tộc tại nghĩa trang Cồn Vàng – xã Nghi Kim – thành phố Vinh – Nghệ An được nghệ nhân Phạm Kim Đô đại diện cho Đá mỹ nghệ Kim Đô tư vấn, thi công lắp đặt. Hồ sơ thiết kế của Lăng mộ gia tộc của chủ đầu tư Lê Tuấn Ngọc bao gồm: mặt bằng quy hoạch tổng thể, bản vẽ chi tiết các hạng mục( Lăng, mộ, cuốn thư, lan can), cùng 1 vài yêu cầu trong bản thuyết minh chung. Khu lăng mộ đá được thể hiện bởi bản thiết kế dưới đây:

Mặt bằng Khu lăng mộ đá 39m2
Mặt bằng Khu lăng mộ đá cho thấy kích thước khuôn viên lăng mộ rộng 3m9 dài 10m tương đương là 39m2. Trong khuôn viên được bố trí cột cổng song trụ 25cm. Bình phong chấn trạch 127cm. 2 ngôi mộ kích thước 81x127cm. lăng thờ chính kích thước 145x90cm. Xung quanh là hàng rào được chia theo tỉ lệ thích hợp.
Chi tiết Bình phong và lan can
Chi tiết Bình phong vuông 127x107cm, lan can cao 81cm và 1 số chi tiết nhỏ như chiện góc, nụ sen.
Chi tiết lăng cánh 1 mái
Chi tiết lăng cánh 1 mái tổng dài 3m9 cao 2m62 trong đó khung thờ chính 145x90cm.
Chi tiết mộ tam cấp
Chi tiết mộ tam cấp 81x127x81cm. thể hiện rõ Mặt bằng, Mặt trước, mặt hông, mặt sau của mộ.
Mặt trước cổng và mặt bên khu lăng mộ 39m2
Mặt trước cổng với cột đá vuông, thông thủy lối vào khu lăng là 1m07 và chi tiết mặt bên khu lăng mộ 39m2.

2. Đôi nét về khu lăng mộ gia tộc nghĩa trang Cồn Vàng – Xã Nghi Kim – Tp Vinh – Nghệ An.

2. 1. Cổng đá song trụ

  • Cổng đá song trụ với 2 cột sen phù hợp với mặt trước khu lăng có kích thước nhỏ như trên. Ngoài ra có thể sử dụng cột đèn hoặc cột nghê có giá thành cao hơn và đẹp hơn. Cột cổng có kích thước vuông 25cm và cao tổng 2m13. Ngoài cổng song trụ còn có mẫu cổng tứ trụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cổng có Thiết kế gồm 2 cột trụ đá lớn, 2 cột trụ nhỏ và bức chẹt chạm hoa văn tinh xảo tạo nên cổng đá tứ trụ.
  • Cột to có kích thước vuông 30cm cao 2,75m, trụ to kích thước 25x25cm cao 2m12. Giữa cột to và cột nhỏ là ngách cổng chạm hoa sen, biểu tượng của sự thuần khiết, thanh cao, mạnh mẽ.
Lắp ghép phần mặt trước cổng Khu lăng mộ
Lắp ghép phần mặt trước cổng Khu lăng mộ

2.2. Bình phong đá chạm hoa sen

  • Lăng mộ gia tộc tại Nghệ an sử dụng bức bình phong vuông được đặt ngay sau cổng vào làm nhiệm vụ chấn trạch. Ngăn tà khí xấu xâm nhập vào quấy phá, bảo vệ sự bình yên cho cả khuôn viên.
  • Kích thước Bình phong rộng 1270mm, cao 1070mm, đế dày 250mm. có tác dụng bảo vệ công trình trước các tác động tâm linh xấu từ bên ngoài. Trung tâm của bức bình phong được chạm khắc hình bông sen. Mang biểu tượng cho sự cao sang, mang ý nghĩa to lớn với văn hóa cổ xưa.
Hoàn thiện Khu lăng mộ đá 39m2 tại nghệ an
Cuốn thư đá vuông đế chuyện tàu lá dắt, thân chạm hoa sen và đi nẹp chữ T xung quanh rất đơn giản.

2.3. Mộ tam sơn, Mộ đá tam cấp

  • Là mẫu mộ đá có giá rẻ được nhiều người chọn lựa nhất hiện nay. Mộ có nhiều kích thước, mỗi kích thước là đại diện cho 1 thế hệ, gồm 3 nằm, 1 đứng, vát mép các cạnh. Mộ tam sơn gồm có 3 cấp có kích thước như sau: Cấp 1 (cấp đế) 810x1270mm, dày 190mm. Cấp 2, kích thước 680×970 mm, dày 150mm. Cấp 3, có kích thước 550x900mm dày 130mm. Tất cả đều được đục lỗ thông thiên kích thước 300x200mm, soi chỉ rộng 10mm, sâu 3mm, không in hoa văn. Trong khuôn viên có 2 ngôi mộ để chờ nên phần bia chưa được lắp lên mà úp xuống đặt trên chốc nắp mộ.

2.4. Lăng thờ

  • Lăng thờ cánh đá 1 mái đao liền với kích thước 1270x750mm, cao 2620mm. Cấu tạo bởi đế sen chạm chiện chữ T. Mặt trước thân lăng khắc họa tiết hoa sen, 2 bên cánh lăng chạm hồ sen thơm ngát. Cột lăng đi nẹp chỉ đơn giản đễ nhìn và không rối mắt. Phần Bài vị lăng có khắc nội dung chữ như sau: “LĂNG MỘ GIA ĐÌNH HỌ LÊ”.
Mặt trước lăng thờ cánh Khu lăng Nghệ An
Mặt trước lăng thờ cánh Khu lăng Nghệ An được chạm khắc bông hoa sen và đầm sen hai bên cánh lăng.
Mặt sau Lăng thờ cánh 1 mái đình
Mặt sau Lăng thờ cánh 1 mái đình cũng chạm hoa văn gần giống mặt trước lăng.

2.5. Tường rào đá

  • Là mẫu lan can đá chạm hoa văn tứ quý cao 81cm. Bao gồm đế 12cm, bưng liền cá 54cm và bo (tay vin) 15cm chạm lá lan. Giữa các bưng lan can được cố định bởi cột trụ sen nhỏ có kích thước 16x16x115cm. Lan can đá làm nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ lăng mộ gia tộc. Đồng thời là ranh giới để phân chia khu đất của lăng mộ gia tộc với các phần đất xung quanh.
  • Hoa văn chạm khắc trên lan can mang vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi nhưng mang ý nghĩa lớn lao về mong muốn tổ tiên được thảnh thơi yên nghỉ, gia tộc sum vầy, quây quần.
Tường rào Lan can đá chạm hoa văn tứ quý
Tường rào Lan can đá chạm hoa văn tứ quý đẹp.

Một số hình ảnh lắp đặt khu lăng mộ gia tộc tại nghĩa trang Cồn Vàng – Nghi Kim – Vinh – Nghệ An

Thợ đá đang tiến hàng chít mạch cẩn thận những chi tiết với nhau
Thợ đá đang tiến hàng chít mạch cẩn thận những chi tiết với nhau.
Lắp đặt Lăng thờ đá Khu lăng mộ
Lắp đặt Lăng thờ đá Khu lăng mộ
Công đoạn đánh bóng lại 1 lượt sau khi lắp đặt xong
Công đoạn đánh bóng lại 1 lượt sau khi lắp đặt xong.
Lan can đá khu lăng mộ
Lan can đá khu lăng mộ.
Khu lăng mộ đá thi công bởi Đá mỹ nghệ Kim Đô
Khu lăng mộ đá thi công bởi Đá mỹ nghệ Kim Đô.

 

Chụp ảnh lưu niệm với chủ nhà sau khi lắp đặt hoàn thiện
Chụp ảnh lưu niệm với chủ nhà sau khi lắp đặt hoàn thiện.
Lắp đặt Hoàn thiện Khu lăng mộ đá KT 3m9x10m tại Nghệ An
Lắp đặt Hoàn thiện Khu lăng mộ đá KT 3m9x10m tại Nghệ An.

3. Kết luận

  • Trên đây là những chia sẻ của đá mỹ nghệ Kim Đô về khu lăng mộ gia tộc tại nghĩa trang Cồn Vàng – xã Nghi Kim – thành phố Vinh – Nghệ An. Khu lăng mộ được xây dựng ngoài trời là công trình dành riêng cho những người đã khuất. Công trình tổ hợp của các hạng mục tâm linh như lăng thờ đá, mộ đá tam sơn, lan can đá, cột song trụ đá, cuốn thư đá… Các hạng mục được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, hoa văn chạm khắc tỉ mỉ, đảm bảo tính uy nghiêm và không kém phần trang trọng.
  • Công trình sau khi thi công xong đã nhận được nhiều lời khen từ chủ đầu tư, gia đình và làng xóm nơi đây. Tất cả đã tiếp thêm động lực để đá mỹ nghệ Kim Đô tạo ra những công trình tâm linh kiến trúc đặc sắc hơn nữa.

     Mọi nhu cầu liên quan đến lăng mộ đá, mời quý khách liên hệ với đá mỹ nghệ Kim Đô để được tư vấn, lựa chọn thiết kế, thi công các mẫu lăng mộ gia tộc đẹp, chuẩn phong thủy.

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Xem thêm các sản phẩm khác của Kim Đô:

Tổng hợp [43+]Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá đẹp

[100+] Mẫu MỘ ĐÁ CAO CẤP, LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP Kim Đô-Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ hàng đầu tại Ninh Bình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!