Rồng đá bò bậc thềm và Chiếu rồng đá đẹp mua ở đâu tốt nhất?

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh nhưng là sản phẩm của trí tưởng tượng của con người, linh vật không có thật. Nhưng là loài vật linh thiêng trong truyền thuyết xa xưa của người Việt nói riêng và các dân tộc  phương Đông nói chung. Nó Biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh và những điều tốt lành. Rồng đá bậc thềm hay còn gọi là rồng bò bậc không thể thiếu trong các công trình tâm linh.

1. Ý nghĩa của rồng đá bò bậc thềm, chiếu rồng đá trong phong thủy

chieu rong da, chiếu rồng đá chạm tứ linh, mẫu chiếu rồng đá đẹp, chiếu đá nhà thờ
Mẫu chiếu thờ đá- chiếu đá tứ linh đẹp cho Nhà thờ
rông đá bò bậc, con rồng đá
Rồng thật đá bò 7 bậc thềm

Từ xa xưa rồng là linh vật thần thoại, tượng trưng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng như vua. Vua mới được mặc áo có thêu hình rồng là long bào, cung điện, ngai vàng của Vua đều khắc chạm hình rồng…

Trong phong thủy, thì “long khí” là sinh lực của vũ trụ, ẩn hiện trong lòng đất thành long mạch, các đại sư phong thủy xưa dày công tìm kiếm… Nguồn sinh khí ấy xuất phát từ hướng Đông, đó là lý do các đại sư phong thủy đã cố vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng Đông với việc đặt tượng rồng trước khuôn viên cửa nhà. Rồng đá, Chiếu rồng đá làm bò theo bậc tam cấp trước nhà thờ họ, đình chùa … Vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang ý nghĩa to lớn trong phong thủy.

tượng rồng lá bằng đá, rồng đá bò bậc
Mẫu rồng lá bò bậc thềm đẹp

Xu hướng lựa chọn mua LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP – UY TÍN năm 2022

2. Các đặc điểm và tính chất của rồng đá bò bậc thềm, chiếu rồng đá.

Các sản phẩm rồng đá bò bậc, chiếu rồng đá được làm từ đá xanh tự nhiên. Loại đá được khai thác thủ công tại mỏ Thanh Hóa dễ chạm khắc, chịu nhiệt cao,  chất lượng hoàn hảo, bền vĩnh cửu cùng thời gian. Rồng được chạm khắc tinh xảo, là tâm huyết của người thợ đá tại làng nghề truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình. Những con rồng bò bậc hay chiếu rồng đá được ghép hai đến ba khối đá khác nhau bằng chất kết dính đá chuyên nghiệp nên rất chắc chắn.

chiếu thờ đá, chiếu rồng đá chạm tứ linh, mẫu chiếu rồng đá đẹp, chiếu đá nhà thờ
Rồng đá bò bậc thềm và Chiếu rồng đá đẹp cho Từ đường, Nhà thờ họ
chiếu thờ đá, chiếu rồng đá chạm tứ linh, mẫu chiếu rồng đá đẹp, chiếu đá nhà thờ
Mẫu chiếu đá tứ linh đẹp cho nhà thờ (chạm long ly quy phượng)

3. Địa chỉ uy tín, chất lượng đặt mua rồng đá bò bậc thềm, chiếu rồng đá.

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ Kim Đô tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành chế tác đá mỹ nghệ của làng nghề truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Đá mỹ nghệ Kim Đô đã và đang đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Cùng với kỹ thuật chế tác tinh xảo song hành với đó là mức giá rất hợp lý. Nếu quý khách cần mua sản phẩm rồng đá bò bậc thềm, chiếu rồng đá hay các sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Website: https://damynghekimdo.com/

Tổng hợp 35 mẫu Cổng đá, Cổng tam quan đá đẹp cho Đình, Chùa, Nhà thờ họ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.