Những mẫu mộ đá đơn giản và đẹp tại Việt Nam

Những mẫu mộ đá đơn giản và đẹp tại Việt Nam. Những mẫu mộ đá đã được các nghệ nhân chạm khắc những hoa văn họa tiết đơn giản, không quá cầu kì mà chúng vẫn mang lại được cho ngôi mộ đá những nét đẹp tinh xảo. Xin mời bạn tham khảo ở bài viết bên dưới.

I. Như thế nào là một mẫu mộ đẹp đơn giản ?

Những mẫu mộ đá đơn giản và đẹp tại Việt Nam

  • Có rất nhiều gia đình đã lựa chọn mộ đá để sử dụng để làm nơi an nghỉ của những người thân yêu đã mất để thể hiện lòng thành kính đối với họ. Theo tâm linh thì mộ đá cũng là nơi ngự của những người đã khuất, cũng là một nơi làm việc vì vậy một lăng đá bên trong đó có những ngôi mộ được chăm chút cẩn thận, chu đáo sẽ tạo ra một sinh khí tốt giúp linh hồn của những người đá khất ngự lâu hơn và họ sẽ phù hộ cho con cháu, qua đó chúng cũng sẽ thể hiện sự thịnh vượng của gia chủ.
  • Mẫu mộ đá đẹp đơn giản ở Việt Nam hiện nay là những ngôi mộ đơn giản mà các nghệ nhân làng nghề chế tác không cần quá cầu kỳ nhiều chi tiết và hoa văn n0hưng vẫn toát lên vẻ đẹp thanh tao, độc đáo riêng của ngôi mộ. Ngoài ra những hoa văn họa tết đơn giản trên ngôi mộ đá cũng sẽ tô thêm nét đẹp mềm mại, thanh tịnh tại chốn linh thiêng của người đã khuất.
  • Hơn nữa những ngôi mộ đá đẹp hiện nay đa số đều được mọi người làm từ chất liệu đá xanh từ tự nhiên nên rất bền, khi khắc hoa văn lên thì chúng rất tinh xảo và điều quang trọng không thể thiếu là ý nghĩa phong thủy của từng ngôi mộ sẽ mang đến gia chủ nhiều tài lộc, may mắn hơn cho các con, các cháu.

II. Như thế nào nào là mẫu mộ đẹp đơn giản ở Việt Nam.

Những mẫu mộ đá đơn giản và đẹp tại Việt Nam

+ Mẫu mộ đá bành

– Mẫu mộ bành là mộ đơn giản nhất với những họa tiết đơn giản, được làm từ đá xanh nguyên khối mà vẫn thể hiện được vẻ đẹp giản dị, thanh tao tại khu lăng mộ đá. Điều đặc biệt ở đây đó là những hoa văn đơn giản này không chỉ tạo tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa bên trong nhiều ý nghĩa tâm linh ở trong đó.

+ Mộ đá một mái

Những điều cần biết để xây mộ đá hợp phong thủy

– Nhìn những họa tiết hoa văn trên ngôi mộ thì chúng ta cũng đã thấy được nét giản dị của gia chủ, không cần phải chúng quá cầu kỳ trong từng chi tết, mẫu mộ đá một mái này cũng thể hiện được nhiều nét đẹp độc đáo riêng, một nét đẹp linh thiêng, giản dị và mềm mại.

+ Mộ đá hai mái

Những mẫu mộ đá đơn giản và đẹp tại Việt Nam

– Mẫu mộ hai mái tại khu lăng mộ đá được thiết kế cũng khá đơn giản, kiểu dáng mộ hai mái đang dược mọi người ưa chuộng nhất hiện nay, ở mẫu mộ này đã được chế tác thêm hai mái phía trên. Đây là một trong những mẫu mộ vô cùng thích hợp khi đứng một mình riêng biệt hoặc có thể với nhiều phần mộ cùng một lúc.

– Đặc trưng với những họa tiết hoa văn theo văn hóa giân gian Việt Nam cùng với thiết kế hợp phong thủy, vì thế chúng phù hợp với tất cả vùng miền triên cả nước.

+ Mộ đá ba mái

Những mẫu mộ đá đơn giản và đẹp tại Việt Nam

– Đối với mẫu mộ đá ba mái này chúng cũng được các nghệ nhân làng nghề chau chuốt hơn do có thêm một mái nữa trên đây cũng được điêu khắc những hoa văn đơn giản, không quá cầu kỳ tô thêm nét đẹp nhẹ nhàng, mềm mại thể hiện được nét đẹp văn hóa riêng phù hợp với từng vùng miền.

– Trên đây cũng là những mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại Việt Nam mà chúng đang được sử dụng nhiều nhất, không chỉ mang một phong cách thẩm mỹ, chất liệu cao cấp mà chúng còn có giá thành cũng lý nhất hiện nay.

>>>>> Bạn có thể xem thêm các mẫu mộ đá  đẹp khác tại đây <<<<<

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.