Mộ ngai đá – Công trình văn hoá có giá trị lịch sử và du lịch của Việt Nam

  • Mộ ngai là một trong những di tích lịch sử và văn hóa có giá trị lớn của dân tộc Việt Nam. Nó thể hiện được nền văn hoá, chính trị và tôn giáo của người Việt Nam từ xa xưa. Điều đặc biệt của mộ ngai đá chính là nó được chế tác từ đá, một nguyên liệu được hình thành tự nhiên có độ cứng và độ bền cao. Tuy nhiên chi phí cao hơn các vật liệu khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Đá mỹ nghệ Kim Đô tìm hiểu về mộ ngai đá nhé!

I. Đôi nét về MỘ NGAI ĐÁ!

1. Khái niệm

  • Mộ ngai đá hay còn gọi mộ bành đá là mẫu mộ đơn giản nhất có nguồn gốc từ rất lâu đời và nó được duy trì đến ngày nay. Mộ ngai không chỉ là nơi an nghỉ cuối cùng của người đã khuất mà còn thể hiện sự khéo léo và kỹ thuật tinh xảo của người Việt. Mộ được ghép từ những viên đá hình chữ nhật mà tạo thành.
  • Mộ có cấu tạo đơn giản bởi lớp đế, lớp thân, lớp nắp và bài vị. Mộ bao gồm các dạng như mộ đơn, mộ đôi, mộ ba…
Bản vẽ thiết kế mộ ngai đá, mộ bành đá, mộ tam sơn đẹp
Bản vẽ thiết kế mộ bành đá, mộ ngai đẹp

2. Ý nghĩa của mộ ngai

a, Ý nghĩa trong tôn giáo

  • Mộ ngai là nơi chôn cất của các vị vua, quan lại và các gia tộc quyền lực trong lịch sử. Vì vậy, nó thường được xem như nơi lưu giữ linh hồn của những người đã qua đời và cũng là một địa điểm linh thiêng để tụng kinh và cầu nguyện. Nhiều công trình mộ ngai đá còn có các bức tượng thần, các biểu tượng tôn giáo với ý nghĩa sâu sắc trong đời sống tâm linh của người Việt Nam.

b, Ý nghĩa trong văn hóa

  • Mộ ngai đá còn là một phần của nền văn hoá cổ xưa của dân tộc Việt Nam. Những công trình này không chỉ đơn thuần là nơi chôn cất mà còn là nơi để ghi lại những câu chuyện, huyền thoại và truyền thống của dân tộc qua các hình ảnh trên tấm mộ. Điều này giúp cho chúng ta hiểu thêm về quá khứ của dân tộc và từ đó có thêm niềm tự hào về đất nước và con người Việt Nam.

c, Ý nghĩa trong kiến trúc kỹ thuật

  • Mộ ngai đá được xây dựng với các tấm bưng, cột đá được kết nối với nhau bằng mộng. Sau đó dùng xi măng hoặc keo dính để tạo sự gắn kết liền mạch chắc chắn. Điều này cho thấy các công trình mộ đá đã được xây dựng bằng những kỹ thuật chế tác rất tinh xảo. Điều này nói lên sự khéo léo, bền vững của người Việt Nam trong việc xây dựng kiến trúc từ đá.

II. Tổng hợp các MẪU MỘ NGAI ĐÁ Đẹp

Mộ ngai đá, Xu hướng lựa chọn mua lăng mộ đá đẹp năm 2022,Mộ tam cấp đá xanh rêu, mộ tam sơn đá xanh rêu đẹp, Mẫu mộ đá xanh rêu đẹp, mộ tam sơn, mộ đá tam cấp đẹp
Mẫu mộ ngai đá xanh rêu 5 cấp
Mộ ngai đá, Mẫu mộ đá không mái đẹp, Tại sao trong vòng 49 ngày không được ra mộ? Mẫu mộ đá tam sơn đẹp giá rẻ, mộ bành đá, mộ ngai, Mộ đá đẹp
Mẫu mộ bành đá đẹp giá rẻ
Mộ ngai đá, Mẫu mộ đá không mái đẹp, Mẫu mộ đá tam sơn đơn giản đẹp giá rẻ, mộ bành đá, mộ hậu bành, mộ tam sơn, mộ đá đơn giản giá rẻ, mộ đá đẹp Ninh Bình
Mẫu mộ đá tam sơn đơn giản đẹp giá rẻ
Mộ ngai đá, Mẫu mộ đá không mái đẹp, Mẫu mộ bành đá đẹp, mộ tam sơn giá rẻ, mộ đá tam sơn
Mẫu mộ bành đá đẹp
Mộ ngai đá, Long mạch và hình thế của long mạch, Mẫu mộ đá đẹp, mộ không mái
Mẫu mộ đá đẹp không mái.
Mộ ngai đá, Top những mẫu Mộ đá, Lăng mộ đá đáng làm nhất 2023,Mẫu mộ bành đá xanh rêu đẹp, Mộ đá tam sơn
Mẫu Mộ đá tam sơn đẹp có ngai
Mộ ngai đá, Mộ ngai đá đôi, Mộ bành đá đôi, Mộ đôi đá không mái, Mộ đôi đá tam sơn
Mộ ngai đá đôi chạm tứ quý
Mộ ngai đá, Ảnh hưởng của mộ phần tổ tiên đến tiền đồ, vận mệnh của con cháu?Mộ đá xanh rêu, Mộ bành đá
Mộ đá xanh rêu đẹp, mộ ngai đá xanh rêu

Kết luận

     Mộ ngai đá là một đặc trưng không thể thiếu trong nền văn hoá cổ xưa của dân tộc Việt Nam. Nó còn có ý nghĩa về tôn giáo, văn hoá và kiến trúc được truyền tụng qua các câu chuyện và huyền thoại từ thời xa xưa. Việc bảo tồn và duy trì các công trình mộ ngai đá là việc làm rất quan trọng để giữ gìn và truyền lại những giá trị văn hoá của dân tộc cho thế hệ sau này. Chúng ta cần có những nỗ lực và trách nhiệm chung để bảo tồn và tôn vinh mộ ngai đá – một phần không thể thiếu trong nền văn hoá Việt Nam.

Đơn vị chế tác MỘ NGAI ĐÁ đẹp tại Ninh Bình

     Đá mỹ nghệ Kim Đô với hơn 20 năm kinh nghiệm, sản phẩm của chúng tôi được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt là miền Bắc và miền Trung. Chúng tôi nhận được nhiều lời khen ngợi của Khách hàng và các chủ đầu tư nhiều Công trình lớn nhỏ khác nhau.

     Được kế thừa và phát huy nghề của cha ông để lại sản phẩm của Kim Đô có những cải tiến vượt trội. Sản phẩm đa dạng, thiết kế với nhiều kiểu dáng và hoa văn đẹp, sắc nét. Sẽ làm cho Khách hàng tin tưởng và đặt hàng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Website: https://damynghekimdo.com/ cửa hàng online của chúng tôi

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

     Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế thi công lắp đặt: Mộ đá đẹp (Bao gồm: Mộ tam sơn, Mộ tròn, mộ hiện đại, mộ có mái…), Lăng mộ đá cao cấp, Hạng mục đá nhà thờ (Cột trụ đá, cột hiên đá, Cuốn thư đá, Bàn lễ đá, bậc thềm đá, tảng cột đá…), Bể cảnh đá, Cổng tam quan đá, Rồng đá… trên Toàn Quốc.

– Chúng tôi sở hữu đội nhân công giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

–  Sử dụng công nghệ máy móc hiện đại CNC.

–  Đá mỹ nghệ Kim Đô luôn là lựa chọn hàng đầu tại Ninh Bình. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất cho Khách hàng! Rất hân hạnh khi được Phục vụ Quý khách! Trân thành cảm ơn!

Lắp đặt Khu lăng mộ đá 36m2 tại Đức Thọ, Hà Tĩnh

Lắp đặt chiếu rồng, rồng bò bậc cho nhà thờ đại tộc Nguyễn Đình chi 1 tại Nghệ an

Lắp đặt Khu lăng mộ đá cho Dòng họ Phạm tại Nghĩa trang Cồn Túc – TP Vinh – Nghệ An

Lắp đặt Bộ Cổng tam quan đá, 150m Lan can đá, Đèn đầu cột cho Chùa Vạn Hạnh – Bình Phước

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!