Mẫu lư hương đá đẹp cho Đình, chùa, Nhà thờ họ

Đôi nét về Lư hương đá – Đồ thờ đá

 • Lư hương đá (hay còn gọi là Đỉnh hương đá) là một trong những sản phẩm dùng trong việc thờ cúng của người Việt Nam. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc tâm linh như: Đình, Chùa, Nhà thờ họ, khu lăng mộ, từ đường,… 
 • Làm lư hương bằng đá có độ bền vững hơn rất nhiều so với chất liệu khác. Ngoài ra nó còn mang lại vẻ đẹp tâm linh cổ kính với những hoa văn cực kỳ tinh xảo. Lư hương đá không chỉ là công cụ dùng để hỗ trợ cắm hương mà ngày nay nó còn là vật dụng dùng để trang trí, làm đẹp cho không gian thờ cúng. Hoa văn chạm khắc chủ yếu trên đỉnh hương đá là hoa văn rồng chầu hoặc đầm sen, hổ phù. 
 • Lư hương có 2 dạng chính đó là Lư hương vuông và Lư hương tròn. Nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính là: Phần đế, Phần chân, phần thân và phần tai. Ngoài ra có thể dựa vào phần tai mà lư hương còn phân thành 2 loại là Lư hương tai mây và Lư hương tai rồng.

Giới thiệu Mẫu lư hương đá đẹp cho Đình, chùa, Nhà thờ họ

     Đá mỹ nghệ Kim Đô xin giới thiệu đến Quý khách hàng mẫu lư hương đá được làm bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối chất lượng cao, được tuyển chọn kỹ càng trước khi đưa vào chế tác. Chất liệu đá tự nhiên bao gồm: đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng… Trong quá trình sử dụng, Lư hương đá tự nhiên sẽ không bị mài mòn theo thời gian và có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, hoàn toàn không phải lo lắng sẽ bị nứt vỡ khi gặp nhiệt độ cao.

đỉnh hương đá tròn, lư hương đá
Làm Đỉnh hương đá tai mây cho Nhà tượng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Gia Viễn 3
 • Phần thân lư hương được thiết kế dạng hình tròn với cấu tạo gồm đế rời, ba chân gắn vào thân và tai lư. 
 • Với đỉnh hương dạng tròn, phần đế được chúng tôi thiết kế hoa văn dây lá, còn phần chân sẽ được chạm hình hổ phù. 
 • Thân lư được chạm khắc rồng chầu mặt nguyệt rất tỉ mỉ. Phần tai lư được các nghệ nhân làm thành hình mây.
lư hương đá tròn, đỉnh hương đá tay rồng đẹp
Lắp đặt Bộ Đỉnh hương đá tai rồng và đôi đèn lục giác
 • Trên đây là Mẫu đỉnh hương tai rồng rất đẹp. Hai bên tai lư hương là 2 con rồng thật đầy đủ đầu thân và đuôi. Với đầu rồng hướng lên trên. Tất cả hoa văn chạm khắc lên lư hương mang đến vẻ đẹp cổ kính. Đại diện cho truyền thống văn hóa lâu đời và mang ý nghĩa trên góc nhìn về mặt phong thủy.
 • Mỗi một mẫu họa tiết mang ý nghĩa riêng,  gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn mẫu hoa tiết phù hợp nhất cho công trình của mình. Ngoài ra còn có các mẫu lư hương tròn, vuông được chạm các họa văn khác như: vân mây, kỳ lân, hoa sen, mặt nguyệt, hoa văn cổ,  chuyện chữ T, Chữ Hán,…. 
Tượng bồ tát đá, Đỉnh hương đá, bàn lễ đá và đèn lục giác đá trắng đẹp, lư hương đá trắng
Mẫu Đỉnh hương đá trắng tai rồng và đèn lục giác đá trắng đẹp
 • Đi kèm với Lư hương đá thường là đôi đèn đá lục giác cao từ 1m75 – 1m97. Ngoài đôi đèn đá, lư hương có thể đi kèm cùng đôi hạc hoặc với nhiều công trình như nhà thờ họ còn có đôi cột đá. Những vật phẩm này giúp trang trí tăng vẻ uy nghi cho không gian thờ cúng tâm linh.
Lắp đặt chiếu đá tứ linh, rồng bò bậc, chán chiếu bằng đá xanh rêu cho nhà thờ họ Trần tại Quế Võ - Bắc Ninh.
Mẫu đỉnh hương đá tròn tai mây làm từ đá xanh rêu.

     Kích thước Đỉnh hương cũng tương đối đa dạng. Thông thường người ta tính theo đường kính miệng đỉnh, phình và chiều cao. Kích thước chuẩn phong thủy như: 

 • Đỉnh hương tròn: Có đường kính miệng 40cm, 45cm, 50cm, 60cm…
 • Đỉnh hương vuông: có KT miệng đỉnh là: 20x30cm, 30x40cm, 30x50cm, 40x60cm

     Trên đây là Những chia sẻ của Đá mỹ nghệ Kim Đô về LƯ HƯƠNG ĐÁ. Quý khách có nhu cầu làm lư hương vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: 

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Quý khách xem thêm:

1oo mẫu Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình 

–  35 Mẫu Cổng đá đẹp cho Đình, Chùa, Nhà Thờ họ

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!