Lắp đặt mộ tháp đá cho gia đình anh Nguyễn Văn Long quê Vĩnh Phúc

     Ngôi mộ tháp đá của gia đình anh Nguyễn Văn Long do Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ KIM ĐÔ tiến hành lắp đặt tại Vĩnh Phúc. Anh Long hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành Phố Lào Cai, trở về quê Tề Lỗ – Yên Lạc- Vĩnh Phúc phát tâm tôn tạo các phần mộ tổ cho dòng họ. Anh mong muốn xây dựng mộ cho tổ tiên đã khuất của mình. Bằng tất cả sự thành kính và tưởng nhớ của con cháu với tổ tiên. Bài viết dưới đây, đá mỹ nghệ Kim Đô xin giới thiệu đến bạn đọc chi tiết về công trình độc đáo này.

1.Tháp đá và Ý nghĩa của mộ tháp đá

     Mộ tháp đá trong Phật giáo còn được gọi là Bảo Tháp. Mộ tháp đá mang một kiểu kiến trúc hoàn toàn riêng biệt. Khác với mộ thông thường là được thiết kế theo dạng hình tháp. Phần chân đế lớn và thu nhỏ dần khi lên trên. Tháp đá được tạo bởi nhiều tầng rất cao và đồ sộ. Mộ tháp được thiết kế theo nhiều kiểu mẫu mã và  kích thước lớn nhỏ khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn theo kiểu hình tháp. Các họa tiết hoa văn được chạm khắc tinh tế và tỉ mỉ luôn thể hiện được các giá trị văn hóa tâm linh truyền thống.

     Trong Phật giáo, hình tượng tòa tháp tượng trưng cho nơi tọa lạc của Đức Phật. Chính vì thế, việc xây dựng ngôi mộ tháp được coi là xây dựng nơi để thờ cúng Đức Phật cùng các đệ tử của Ngài. Đây cũng là nơi an táng các đệ tử nhà Phật, những người có duyên với cửa Phật.

     Có thể nói, mộ tháp đá là sản phẩm dành riêng cho nhà Phật, được chọn đặt tại những nơi thờ cúng linh thiêng. Xây dựng ngôi mộ tháp cho tổ tiên đã khuất, anh Long mong muốn tổ tiên được che chở bởi Đức Phật, có duyên lành với nhà Phật để được vãng sinh về miền cực lạc, được sống nơi đất Phật an vui.

2. Đôi nét về ngôi mộ tháp đá vuông của gia đình anh Long tại Vĩnh Phúc

     Sau khi nhận được cuộc điện thoại từ anh Long, chúng tôi tiến hành khảo sát địa hình nơi lắp đặt mộ cho các cụ đã khuất của gia đình anh. Khi khảo sát xong, thống nhất mẫu mã, chúng tôi lên bản vẽ chi tiết và gửi đến anh Long. Việc chạm khắc các hình ảnh cũng theo mẫu của gia đình yêu cầu.

Lắp đặt Mộ tháp đá vuông 5 tầng tại Vĩnh Phúc
Bản vẽ thiết kế chi tiết Mộ tháp đá 5 tầng vuông 1,27m
Lắp đặt Mộ tháp đá vuông 5 tầng tại Vĩnh Phúc
Hình ảnh mẫu mộ tháp đá vuông

Về chất liệu làm Mộ tháp đá 

     Ngôi mộ tháp có 5 tầng với kích thước đế chân vuông là 127cm * cao 320cm. Ngôi mộ này, được làm hoàn toàn từ đá xanh đen tự nhiên nguyên khối. Đây Là loại đá được khai thác ở tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình. Việc sử dụng loại đá này lắp dựng tạo nên sự bền vững và nét cổ kính cho ngôi mộ.

Lắp đặt Mộ tháp đá vuông 5 tầng tại Vĩnh Phúc
Lắp đặt mộ tháp đá tại Vĩnh Phúc

Họa tiết chạm khắc

     Chữ Phúc – Thọ: Trong những lời chúc tụng của người xưa thường có câu “Phúc như Đông Hải”, “Thọ tỷ Nam Sơn”. Đây là câu chúc có ý nghĩa rất lớn, Phúc dồi dào như nước biển Đông chảy mãi, thọ ngang bằng với Nam Sơn bạt ngàn cây trúc.

     Ở mặt trước ngôi mộ tháp được chạm khắc hoa văn chữ Thọ và chữ Phúc rất tinh xảo. Chữ Thọ mang ý nghĩa trường tồn bất diệt. Còn chữ Phúc (Phước) là biểu trưng cho sự may mắn, sung túc và hạnh phúc. Đó chính là niềm hạnh phúc và động lực để vượt qua mọi khó khăn sống mãi với đời.

     Như vậy, chữ Phúc có nghĩa là cầu xin gia đình được ấm no, hạnh phúc, không còn lo toan chuyện đời thường.

Lắp đặt Mộ tháp đá vuông 5 tầng tại Vĩnh Phúc
Lắp đặt mộ tháp đá vuông 5 tầng Kt 1,27m
Lắp đặt Mộ tháp đá vuông 5 tầng tại Vĩnh Phúc
Lắp đặt tháp đá 5 tầng tại Vĩnh Phúc

     Trên bốn mặt của mộ tháp được chạm khắc hình tượng tứ quý gồm: Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Đây là hình ảnh thể hiện cho sự luân chuyển của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Sự vận động của thiên nhiên không những đem lại may mắn cho con người.  Mà đây còn là sự hy vọng và niềm mong ước về một cuộc sống suôn sẻ, thịnh vượng. Khi các hoa văn tứ quý được các nghệ nhân chạm khắc trên lăng mộ đá. Chúng có ý nghĩa đại diện cho những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam.

Lắp đặt Bảo tháp đá-Tháp thất phẩm Chùa Kim Lăng-Thanh Hóa T8-2021

Ý nghĩa Hoa văn tứ quý

  • Tùng là cây đại diện cho mùa đông, tượng trưng cho sự hiên ngang, kiên cường với một sức khỏe dẻo dai, trường sinh.
  • Cúc khiến ta liên tưởng đến mùa thu. đây là loại cây biểu thị cho phúc lộc dồi dào. Sử dụng hình tượng hoa cúc khắc họa trên lăng mộ, là mong muốn những người đã khuất luôn phù hộ cho con cháu được may mắn, hạnh phúc.
  • Trúc là loài cây tượng trưng cho mùa hạ. Hình ảnh cây trúc thể hiện sức mạnh, lòng dũng vượt lên mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
  • Mai: Hoa mai là biểu tượng cho mùa xuân. Đây là loài hoa thanh khiết và mạnh mẽ thể hiện cho sự sống vĩnh hằng. Trong phong thủy, hoa mai là biểu tượng cho sự hiển vinh và cao thượng. Hình ảnh hoa mai nẩy lộc đón xuân đem đến nhiều tài lộc, sự giàu sang và sung túc.
Lắp đặt Mộ tháp đá vuông 5 tầng tại Vĩnh Phúc
Mặt trước Mộ tháp đá 5 tầng

     Trên đây là Mẫu mộ Tháp đá vuông mà Đá mỹ nghệ Kim Đô lắp đặt tại Vĩnh Phúc. Mộ tháp đá Phật Giáo có cấu trúc rất đơn giản. Mộ được xây dựng giống như một tòa tháp, số tầng xây dựng là số lẻ (3,5,7,…). Mộ tháp thường có hình tứ giác, lục giác, bát giác. Phần trên cùng là đỉnh tháp thường có đài sen. Dọc thân mộ là các hoa văn cầu kỳ, tinh xảo, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúng tôi muốn giới thiệu đến Quý khách các mẫu mộ tháp khác dưới đây để tham khảo.

3. Tổng hợp các mẫu Bảo tháp, Mộ tháp đá đẹp

Mộ tháp đá, Bảo tháp đá
Mẫu mộ tháp 3 tầng 2 mái, Bảo tháp đẹp cho Gia tộc họ Dương
thap da, mộ tháp bằng đá, mộ tháp có mái
Mẫu mộ tháp đá vuông có 1 mái đao
tháp đá 5 tầng, mộ tháp bằng đá, mộ tháp có mái
Mẫu Mộ tháp đá đẹp
Tháp đá vuông, Mộ tháp đá, bảo tháp
Bảo tháp đá vuông
Khu lăng mộ tháp đá đẹp
Khu lăng mộ tháp đá đẹp
Mẫu mộ tháp đá đẹp, tháp đá vuông phổ biến
Mẫu mộ tháp đá đẹp, tháp đá vuông phổ biến
Mẫu mộ tháp đao lá
Mẫu mộ tháp đao lá
Mẫu mộ tháp phổ biến
Mẫu mộ tháp phổ biến
Mộ tháp 1 mái, mộ tháp vuông
Mộ tháp 1 mái, mộ tháp vuông
Mộ tháp đá 3 tầng
Mộ tháp đá 3 tầng
Mộ tháp đá 5 tầng
Mộ tháp đá 5 tầng
Mộ tháp đá thấp
Mộ tháp đá thấp
Thiết kế dựng 3D Mộ tháp đá lục giác nhiều tầng, nhiều mái
Thiết kế dựng 3D Mộ tháp đá lục giác nhiều tầng, nhiều mái

4. Tại sao chủ đầu tư lựa chọn chúng tôi?

     ĐÁ MỸ NGHỆ KIM ĐÔ tự hào luôn là địa chỉ uy tín đáng tin cậy của nhiều khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp, chế tác sản phẩm mộ tháp bằng đá và các sản phẩm Đá Mỹ Nghệ khác với chất lượng cao trên toàn quốc.

     Với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công các công trình bằng đá. Điển hình là các loại đá tự nhiên như: Đá xanh đen, đá vàng, đá xanh rêu, đá trắng…Với các sản phẩm nổi bật gồm: Khu lăng mộ đá, bảo tháp, Cột đá, cuốn thư, lan can đá, lư hương…

     Sở dĩ chủ đầu tư Long lựa chọn Đá mỹ nghệ Kim Đô. Bởi chúng tôi phát triển và đi lên từ làng nghề truyền thống. Hiện nay chúng tôi không ngừng học hỏi để đưa nhiều trang thiết máy móc hiện đại vào sản xuất. Tại Cơ sở có đội ngũ thợ lành nghề, được đào tạo chuyên nghiệp, cam kết đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng. Không chỉ hài lòng về chất lượng sản phẩm mà còn hài lòng về giá thành hợp lý.

     Nhận tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7. Không chỉ lắp đặt mộ tháp đá uy tín, chúng tôi còn chế tác, lắp đặt các công trình, sản phẩm tâm linh khác. Với bề dày kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế và thi công công trình đá tự nhiên. Các công trình tâm linh như đình, chùa, khu di tích, công trình văn hóa. Các sản phẩm Lăng mộ đá, chiếu rồng đá, đỉnh hương, đèn đá, cổng tam quan, tượng đá, linh vật đá. Quý khách tham khảo tại website: https://damynghekimdo.com/ hoặc liên hệ theo số hotline 0982 030 070. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách cho những công trình tâm linh được tính toán dựa vào thước lỗ ban để đem đến sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho con cháu.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!