Lắp đặt Bảo tháp đá-Tháp thất phẩm Chùa Kim Lăng-Thanh Hóa T8-2021

     Bảo tháp đá hay còn gọi là mộ tháp đá là nơi chôn cất trụ trì trong chùa hoặc các bậc cao tăng phật tử. Bảo tháp được lắp đặt ngay trong Chùa để thuận tiện cho việc thờ cúng. Thường được làm bằng đá xanh tự nhiên có chất lượng tốt. Đá có độ bền, độ cứng cao không nứt vỡ, trường tồn cùng thời gian.

     Đặc điểm của Mộ tháp đá có cấu trúc nhiều tầng. Mẫu tháp đá lắp đặt tại chùa Kim Lăng được gọi là Tháp thất phẩm. Bởi tháp đá được cấu tạo bởi 7 tầng. Mỗi tầng cách nhau bằng mái ngói đao lá. Càng lên trên thì tầng tháp càng nhỏ dần.

Tháp đá, Bảo tháp đá, tháp thất phẩm
Mặt hông bảo tháp đá – tháp thất phẩm tại Chùa Kim Lăng – Thanh Hóa

     Tháp đá có hình vuông với kích thước đế là 3,25m. Hoa văn chạm khắc đa dạng bao gồm: họa tiết đầm sen, bành xe luân hồi, cánh sen, chiện chữ T, lá lan… Tháp thất phẩm có cấu trúc vững chắc được đặt trên khối bê tông khoảng 50m2. Phía trước các tầng của tháp có một cửa vòm nhỏ đây là vị trí để đồ thờ cúng.

Tháp đá, Bảo tháp đá, tháp thất phẩm
Lắp dựng hoàn thiện bảo tháp đá – tháp thất phẩm tại Chùa Kim Lăng – Thanh Hóa
Tháp đá, Bảo tháp đá, tháp thất phẩm
Lắp dựng bảo tháp đá – tháp thất phẩm tại Chùa Kim Lăng – Thanh Hóa
Tháp đá, Bảo tháp đá, tháp thất phẩm
Lắp dựng bảo tháp đá – tháp thất phẩm tại Chùa Kim Lăng – Thanh Hóa 2
Tháp đá, Bảo tháp đá, tháp thất phẩm
Công trình Lắp dựng bảo tháp đá – tháp thất phẩm tại Chùa Kim Lăng – Thanh Hóa

     Đá mỹ nghệ Kim Đô có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc – chế tác – lắp đặt sản phẩm đá tâm linh. Chúng tôi luôn luôn mang “Chữ Tâm –  Chữ Tín” để thiết kế ra từng sản phẩm. Chính vì vậy sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo “Uy Tín – Chất Lượng”. Đá mỹ nghệ Kim Đô là cơ sở thi công, lắp đặt các mẫu mộ tháp, bảo tháp bằng đá khối tự nhiên giá rẻ với hoa văn tinh xảo, kích thước chuẩn phong thủy.

     Ngoài ra Chúng tôi còn chế tác: Mộ đá đẹp, Lăng mộ đá cao cấp, Lan can đá đẹp, Cột đá, Cột đồng trụ đá, Cuốn thư đá, tảng cột đá cho nhà thờ họ, Bể cảnh đá, Cổng tam quan đá trên Toàn quốc. Mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và đặt mua các sản phẩm phù hợp nhất:

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Website: https://damynghekimdo.com/ cửa hàng online của chúng tôi

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

     Đá mỹ nghệ Kim Đô luôn là lựa chọn hàng đầu tại Ninh Bình. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất cho Quý Khách hàng. Rất hân hạnh khi được Phục vụ Quý khách! Trân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!