Lắp đặt Khu lăng mộ đá đẹp 50m2 Tại Nghệ An T2/2022

     Từ xa xưa đến nay, xây dựng khu lăng mộ là một nét đẹp truyền thống trong văn hóa người Việt. Đây chính là nơi để con cháu đời sau thể hiện lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với các bậc tiền nhân đã khuất. Chính vì vậy, lăng mộ luôn được bày trí một cách cẩn trọng, tỉ mỉ với sự tôn kính và trang nghiêm nhất. Bài viết dưới đây, xin giới thiệu đến quý khách chi tiết công trình khu lăng mộ Họ Ngô tại Nghĩa Trang Nghi Kim, Thành Phố Vinh, Nghệ An do cơ sở ĐÁ MỸ NGHỆ KIM ĐÔ lắp dựng.

1. Tổng quan về công trình khu lăng mộ Họ Ngô tại Nghĩa Trang Nghi Kim, Thành Phố Vinh, Nghệ An

     Với diện tích khuôn viên để xây dựng khu lăng mộ không quá lớn khoảng chừng 50 m2. Tuy vậy, công trình khu lăng mộ họ Ngô được thiết kế, sắp xếp một cách khoa học và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Các hạng mục cần thiết của khu lăng mộ gồm có: Lăng thờ chung, cuốn thư đá, không gian mặt bằng dành riêng cho đặt mộ… Toàn bộ công trình khu lăng mộ được lắp dựng hoàn toàn từ nguyên liệu đá tự nhiên nguyên khối, đây là loại đá có nguồn gốc từ Thanh Hóa và Ninh Bình.

2. Chi  tiết về công trình khu lăng mộ họ Ngô tại Nghệ An

     Khu lăng mộ đá họ Ngô tại Nghĩa Trang Nghi Kim, Thành Phố Vinh, Nghệ An do cơ sở ĐÁ MỸ NGHỆ KIM ĐÔ lắp dựng. Đây là khu lăng mộ đá có thiết kế kiến trúc đẹp với bộ cổng song trụ nghê, lăng cánh đá và hàng rào đá bao quanh khu lăng. Sau đây là Video và chi tiết công trình lăng mộ đá họ Ngô tại Nghĩa Trang Nghi Kim, Thành Phố Vinh, Nghệ An:

2.1. Cổng vào khu lăng mộ đá

     Cổng đá đi vào khu lăng mộ là mặt tiền của toàn bộ công trình. Cổng đá vừa là lối đi vào chốn thờ cúng linh thiêng vừa là nơi bảo vệ và giữ cho toàn khu lăng luôn sạch sẽ, thanh tịnh.Vì vậy, cổng khu lăng mộ đá được chăm chút từ kiểu dáng sao cho hợp phong thuỷ đến các hoạ tiết, hoa văn trên đó. Để sao mang đến những điềm lành cho cả dòng họ.

     Điểm nổi bật nhất, thu hút ánh nhìn về phía khu lăng mộ họ Ngô đó là cổng song trụ. Là một trong những mẫu cổng đá đơn giản đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Phía trên cột cổng được đặt hình tượng con nghê đá. Đây là linh vật phong thủy có ý nghĩa trừ tà, bên cạnh đó tạo nên nét đẹp cổ kính và uy nghiêm cho khu lăng mộ.

      Trên cột cổng vào khu lăng mộ còn được chạm khắc đôi câu đối: “Nơi cát địa tổ tiên an nghỉ; Chốn mộ phần con cháu viếng thăm”.  Thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn sâu sắc của con cháu đối với ông bà tổ tiên là trường tồn mãi mãi.

Lắp đặt Khu lăng mộ đá đẹp tại Nghệ An
Bộ cổng đá song trụ cột nghê đá đẹp cho Khu Lăng mộ

2.2. Lăng thờ đá

     Lăng thờ đá hay còn được gọi là long đình đá, lăng thờ chung, am thờ đá cũng là một trong những hạng mục quan trọng trong khu lăng mộ. Vị trí lăng thờ đá được đặt ở vị trí chính giữa, trong cùng khu lăng mộ. Đây chính là nơi thờ phụng chung trong toàn khu lăng mộ. Và cũng là nơi cho con cháu đến dâng hương và lễ vật trong các ngày lễ hoặc ngày giỗ của gia tộc. Lăng cánh đá có kích thước tổng dài 3m, rộng 89cm, cao 3.41m. Trong đó phần khung thờ chính có kích thước 1,33×0,89m.

     Tất cả các chi tiết được chúng tôi thiết kế theo tỉ lệ nhất định khi lắp lên thành 1 Mẫu Lăng thờ cánh đẹp, cân đối và hài hòa. Hoa văn chạm khắc uyển chuyển, rõ ràng, sắc nét và đa dạng. Hoa văn hổ phù chạm mặt trước, chữ thọ chạm mặt sau lăng chính. Hai bên cánh chạm hạc mặt trước và hoa văn tứ quý mặt sau.Hoa văn lá lại ở đế và cột, sen hóa ở cổ đảng…

Lắp đặt Khu lăng mộ đá đẹp tại Nghệ An, Lắp đặt lăng mộ đá đẹp 3 mái tại Nghệ An, lăng cánh đá 3 mái; lăng thờ chung 3 đao lá; lăng cánh đá đẹp; lăng mộ đá 3 mái;
Mặt trước lăng mộ đá – Lăng cánh đá chạm hạc đẹp
Lắp đặt Khu lăng mộ đá đẹp tại Nghệ An,lăng cánh đá 3 mái; lăng thờ chung 3 đao lá; lăng cánh đá đẹp; lăng mộ đá 3 mái;
Lăng mộ đá ba đao lá đẹp cho Khu lăng mộ nhìn góc độ nghiêng.
Lắp đặt Khu lăng mộ đá đẹp tại Nghệ An
Mặt đứng phía sau lăng cánh đá đẹp chạm tranh hoa mai đẹp

2.3. Cuốn thư đá (Bình phong đá)

Cuốn thư đá hay còn được gọi là bình phong đá, là vật phẩm phong thuỷ thường đặt ở cổng của khu lăng mộ. Việc sử dụng cuốn thư đá làm bức bình phong được đặt ngay phía cổng ra vào. Nó không chỉ có ý nghĩa trang trí, tăng thêm vẻ đẹp cho công trình mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của những luồng khí xấu vào khu lăng mộ.

Ngoài ra theo quan niệm của người xưa cuốn thư đá tượng trưng cho học vấn, sự uyên bác và chỉ những người học rộng tài cao mới có thể sử dụng được. Chính vì lẽ đó mà bình phong đá mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, nó đại diện cho sự trang trọng, tôn nghiêm và thành kính với đình chùa, người được thờ tự.

Khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp có diện tích 90m2

Công trình lắp đặt Khu lăng mộ đá đẹp 50m2 tại Thanh Hóa-T9/2021

2.4. Lan can đá bao quanh

Hệ thống hàng rào bao quanh khuôn viên lăng mộ Họ Ngô được ghép từ những trụ đá, vách đá đông đặc. Nó vừa là lá chắn bảo vệ tứ phía cho khu lăng mộ và cũng là ranh giới phân chia khu lăng mộ thành một quần thể kiến trúc riêng biệt. Tại khu lăng sử dụng mẫu lan can đá chạm cảnh tứ quý 4 mùa (Tùng – Cúc – trúc – mai). Chiều cao tổng thể 75cm bao gồm đế, bưng và bo (tay vịn).

Lan can đá cũng giúp cho tổng thể kiến trúc khu lăng mộ trông thống nhất hơn. Tuỳ theo mỗi vùng miền mà lan can đá còn được gọi là hàng rào đá, tường rào đá, hay dậu đá lăn. 

Lắp đặt Khu lăng mộ đá đẹp tại Nghệ An
Lắp đặt Khu lăng mộ đá đẹp tại TP Vinh – Nghệ An

2.5. Không gian đặt mộ đá

Khu lăng mộ chờ tại Nghệ an có chiều rộng 5m chiều dài 10m với 2 cấp bậc khác nhau. Thì phần mộ Khu Lăng đặt được 2 mộ kích thước 81x127cm và 16 mộ kích thước 69x107cm. Chi tiết thể hiện ở Bản vẽ mặt bằng bên dưới. Ngoài ra còn phụ thuộc vào kích thước khác nhau mà số lượng mộ được tính toán là khác nhau sao cho hợp lý nhất.

3. Đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công lăng mộ đá đẹp

     Quý khách hàng đặt hàng tại Đá mỹ nghệ Kim Đô sẽ được chúng tôi đưa ra bản vẽ thiết kế chi tiết hoặc bản vẽ Phối cảnh 3D. Với mong muốn Quý khách hình dung được Khu lăng mộ nhà mình sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào. Dưới đây là 1 số bản vẽ chi tiết của Khu lăng mộ tại Nghệ an:

Mặt bằng khu lăng mộ đá 50m2 tại Nghệ An
Mặt bằng khu lăng mộ đá 50m2
Bản thiết kế cột cổng nghê đá, Bản vẽ thiết kế mặt trước Khu lăng
Bản vẽ thiết kế mặt trước Khu lăng
Bản vẽ Lan can chạm tứ quý, Bản vẽ chi tiết Lan can mặt hông Khu lăng mộ đá 50m2 tại Nghệ An
Bản vẽ chi tiết Lan can mặt hông Khu lăng mộ 50m2 tại Nghệ An
Bản thiết kế Lăng cánh đá, Bản vẽ chi tiết Mặt sau Khu lăng mộ đá 50m2 tại Nghệ An
Bản vẽ chi tiết Mặt sau Khu lăng mộ 50m2 

Lắp đặt hoàn thiện Khu lăng mộ đá tại Thái Bình T4/2021

Xu hướng lựa chọn mua LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP – UY TÍN năm 2022

     Trên đây là nội dung chi tiết về công trình khu lăng mộ họ Ngô tại Nghĩa Trang Nghi Kim, Thành Phố Vinh, Nghệ An. Xây dựng khu lăng mộ đá là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng. Đặt địa vị mình vào địa vị của quý khách hàng, luôn luôn thấu hiểu những tình cảm của thế hệ sau muốn tri ân thế hệ đi trước. Đơn vị chúng tôi luôn tâm niệm phải làm những gì tốt nhất để xứng đáng với những tình cảm ấy. Cơ sở  đá mỹ Kim Đô chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm độc đáo và chất lượng  nhất, xứng đáng với niềm tin của quý khách đã trao gửi.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về tư vấn, thiết kế, lắp đặt khu lăng mộ bằng đá. Xin vui lòng liên hệ tới cơ sở Đá mỹ nghệ Kim Đô theo thông tin:

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.