Khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp có diện tích 90m2

Mẫu khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp

Hiện nay nhiều gia đình lựa chọn đá xanh rêu cho công trình lăng mộ của người thân đã khuất. Do tính khác biệt về màu sắc, nên khi hoàn thiện, vẻ đẹp của mẫu lăng mộ đá xanh rêu được thể hiện một cách rõ ràng và tinh tế. Vì vậy, lăng mộ đá xanh rêu mang nét độc đáo so với lăng mộ được làm từ chất liệu đá khác.  Bài viết dưới đây xin gửi tới quý khách mẫu khu lăng mộ bằng chất liệu đá xanh rêu cao cấp, mời quý khách cùng tham khảo.

1. Tại sao lăng mộ đá xanh rêu được nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay?

Mặc dù trên thị trường hiện nay có nhiều loại đá dùng để chế tác mộ đá, lăng mộ đá… Tuy nhiên, đá xanh rêu vẫn được nhiều người lựa chọn cho các công trình khu lăng mộ lớn nhỏ. Bởi các lý do sau:

Tính thẩm mỹ cao: Những công trình lăng mộ đá xanh rêu mang nét đẹp huyền bí và cổ kính tạo nên tính hoàn mỹ, độc đáo.

Tác dụng phong thủy: Lăng mộ đá màu xanh rêu có tác dụng điều hòa và hấp thụ “linh khí” của đất trời. Vì vậy, theo quan niệm phong thủy, lăng mộ đá xanh rêu sẽ mang lại nhiều may mắn, hưng thịnh cho con cháu trong dòng tộc.

Độ bền cao: Lăng mộ đá được làm từ đá xanh rêu có độ bền cao hơn so với các loại đá khác. Hầu như không bị nứt vỡ và giữ được sự nguyên vẹn tính thẩm mỹ qua thời gian.

lăng mộ đá; lăng thờ đá; cây hương đá ngoài trời; Nhang án đá;
Mẫu Lăng thờ đá đẹp 3 mái lá làm bằng đá xanh rêu mang lại tính thẩm mỹ và độ bền cao

Nhược điểm duy nhất của loại lăng mộ đá xanh rêu này đó là giá thành cao. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn lựa chọn đá xanh rêu cho khu lăng mộ. Bởi thực tế với những công trình tâm linh, điều khách hàng quan tâm nhất vẫn là chất lượng sản phẩm. Việc chọn lăng mộ đá bền, đẹp chính là cách con cháu bày tỏ sự biết ơn, lòng thành kính tới ông bà, tổ tiên. 

Lắp đặt Khu lăng mộ đá xanh rêu lớn nhất Vịnh Bắc Bộ KL-005

[100+] Mẫu MỘ ĐÁ CAO CẤP, LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP Kim Đô-Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ hàng đầu tại Ninh Bình

2. Chi tiết về công trình khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp

Lăng mộ đá xanh rêu là sản phẩm được chế tác từ đá xanh rêu tự nhiên nguyên khối. Khu lăng mộ đá được biết đến là sự tập hợp nhiều hạng mục, nhiều thành phần cấu tạo nên. Trong khu lăng mộ đá thông thường có: lăng thờ chung, cuốn thư đá, mộ đá, cổng đá, Lan can đá… Tùy vào điều kiện kinh tế và diện tích của khu lăng mộ để xây dựng sao cho phù hợp nhất. Khu lăng mộ đá này có diện tích 90m2 với chiều rộng 15m, chiều sâu 6m. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm từng chi tiết trong Khu lăng cao cấp dưới đây:

2.1. Cổng Khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp

Điểm nổi bật, thu hút ánh nhìn từ xa về khu lăng mộ đá xanh rêu là bộ cổng tứ trụ. Đây là một mẫu cổng đá đẹp được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với cột to có chạm đôi câu đối: “Nơi cát địa tổ tiên an nghỉ; Chốn mộ phần con cháu viếng thăm”.  Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các con cháu với ông bà tổ tiên. Còn với cột nhỏ được chạm khắc các họa tiết tinh xảo tạo tạo nên nét đẹp cổ kính và uy nghiêm cho lăng mộ.

cổng đá khu lăng mộ đá xanh rêu
CỔNG TỨ TRỤ ĐÁ XANH RÊU ĐẸP CHO KHU LĂNG MỘ

2.2. Cuốn thư đá (bức bình phong)

Lối vào cổng khu lăng mộ, nổi bật là cột tứ trụ và bức bình phong được làm hoàn toàn từ đá xanh rêu với kích thước 1,67m. Hai bên là 2 cột đèn đá tạo thêm độ vững chắc cho toàn khu lăng mộ.

Việc sử dụng cuốn thư đá làm bức bình phong đặt phía cổng ra vào khu lăng mộ, đóng vai trò chính là vật che chắn. Về thực tế, nó dùng để ngăn chặn vật nuôi đi vào trong phá hoại. Còn về mặt phong thủy, nó dùng để che chắn tà khí từ bên ngoài xâm nhập khuôn viên lăng mộ.

Cuốn thư đá có cột, cuốn thư đá xanh rêu
MẪU BÌNH PHONG ĐÁ XANH RÊU CHẠM RỒNG CUỐN THỦY ĐẸP CHO KHU LĂNG MỘ

2.3. Lăng thờ chung

Lăng thờ chung hay còn được gọi là long đình đá, am thờ đá, là phần quan trọng trong khu lăng mộ. Nó được đặt ở vị trí chính giữa và trong cùng của khu lăng mộ. Đây chính là nơi thờ phụng chung của toàn bộ khu lăng mộ.

Lăng thờ chung của khu lăng mộ có kích thước 197cm x167cm được thiết kế có ba tầng mái. Bên trong có bàn lễ với kích thước  68cm x79cm. Đây là kích thước lăng thờ đá chuẩn theo phong thủy với thước đo Lỗ Ban. Việc lựa chọn kích thước được tính toán cẩn thận mang lại bình an, may mắn và tài lộc đến với con cháu.

lăng mộ đá; lăng thờ đá; cây hương đá ngoài trời; Nhang án đá;
Mặt trước Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất làm bằng đá xanh rêu cao cấp
lăng mộ đá; lăng thờ đá; cây hương đá ngoài trời; Nhang án đá;
Mặt sau lăng thờ đá đẹp 3 mái

Ngoài ra, thiết kế lăng thờ có 3 tầng mái với mục đích tăng thêm vẻ bề thế cho lăng thờ chính. Với kiểu lăng này có thể áp dụng phù hợp với  khuôn viên khu lăng mộ ở mức trung bình và lớn. Tuy nhiên, với diện tích khu khuôn viên nhỏ vẫn có thể bố trí kiểu lăng này, nhưng cần phải khảo sát cụ thể.

2.4. Lan can đá bao quanh

Nét độc đáo của hệ thống tường bao quanh khuôn viên lăng mộ là kiểu lan can đá thông phong bông sen. Đây là mẫu lan can có yêu cầu cao trong quá trình chế tác. Hoa văn chạm khắc phải được đục thủng ở một số vị trí để tạo nên vẻ đẹp của lan can. Kết cấu lan can gồm phần đế, bo, bưng, cột các phần liên kết lại với nhau bằng mộng. Trên đầu khớp nối hàng rào là các hoa sen đá tượng trưng cho sự thanh liêm.

lan can đá xanh rêu đẹp, khu lăng mộ đá đẹp làm bằng đá xanh rêu
Mẫu Lan can đá thông phong sen hóa đẹp cho KHU LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU CAO CẤP

2.5. Phần mộ phần

Phần quan trọng nhất của khu lăng mộ đá xanh rêu tất nhiên là mộ đá – nơi chôn cất người đã khuất. Những ngôi mộ đơn có kích thước 68-117cm. Phần đế mỗi ngôi mộ được làm bằng đá xanh rêu nguyên khối dày dặn và chắc chắn. Ở mặt trước mỗi ngôi mộ được chạm khắc chữ Thọ mang ý nghĩa trường tồn bất diệt. Đồng  thời nó còn mang lại sự thịnh vượng cho các con cháu về sau.

mộ đá xanh rêu, mộ quách đá xanh rêu
MỘ ĐÁ XANH RÊU ĐẸP, MỘ QUÁCH ĐÁ

Sau khi hoàn thành việc lắp dựng lăng mộ đá xanh rêu, đá mỹ nghệ kim Đô đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía chủ đầu tư và mỗi người dân có dịp đến chiêm ngưỡng khu lăng mộ. Tổng quan khu lăng mộ được đánh giá thiết kế hài hòa, đá xanh rêu cho vẻ đẹp tôn nghiêm và cổ kính, đường nét chạm khắc tinh xảo.

Hoàn thiện Khu lăng mộ đá diện tích 120m2 tại Nam Định

Công trình lắp đặt Khu lăng mộ đá đẹp 50m2 tại Thanh Hóa-T9/2021

Tổng hợp [43+]Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá đẹp

3. Đơn vị làm khu lăng mộ đá xanh rêu uy tín, chất lượng

Không chỉ công trình lăng mộ đá xanh rêu nêu trên của Đá mỹ nghệ Kim Đô nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Mà tất cả những công trình do chúng tôi chế tác lắp dựng tại nhiều tỉnh thành trên khắp mọi miền Tổ quốc đều nhận được sự đánh giá rất cao.

Có được điều này là bởi đá mỹ nghệ Kim Đô chúng tôi chuyên cung cấp, chế tác và lắp đặt các khu lăng mộ với các loại đá có chất lượng tốt nhất. Xuất thân từ Làng đá truyền thống nổi tiếng Ninh Vân- Hoa Lư- Ninh Bình. Với đội ngũ các nghệ nhân có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm.  

Cơ sở đá mỹ Kim Đô chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, đẹp nhất, giá cả hợp lý nhất. Quý khách hàng có nhu cầu đặt thiết kế, lắp đặt khu lăng mộ bằng đá. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ TRUYỀN THỐNG KIM ĐÔ

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ- Ninh Vân- Hoa Lư- Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Website: https://damynghekimdo.com/.

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.