Chiếu rồng đá nhà thờ họ đình chùa đẹp hiện nay

Chiếu rồng đá đẹp nhất Việt Nam. Các mẫu chiếu rồng đá nhà thờ họ, chiếu rồng đá tự nhiên, chiếu rồng bằng đá đẹp. Báo giá chiếu rồng đá hiện nay. Có thể đang là vấn đề bạn đang tìm kiếm. Xin mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.

I. Chiếu rồng đá nhà thờ họ, đình chùa.

Chiếu rồng đá nhà thờ họ đình chùa đẹp hiện nay

  • Chiếu rồng đá thường được đặt ở những nơi tôn nghiêm nhất. Như đặt tại bậc lên xuống của đền chùa, nhà thờ họ hay các khu lăng mộ đá. Để xua đuổi tà ma, âm hồn vong linh xấu
  • Chiếu rồng đá mang nhiều giá trị nghệ thuật và tâm linh. Ngoài làm đẹp cho các công trình kiến trúc tâm linh. Thì trong phong thuỷ, chiếu rồng bằng đá có tác dụng. Trấn yểm, xua đuổi tà ma, âm hồn, vong linh xấu xâm nhập.
  • Họa tiết hoa văn chạm khắc trên chiếu rồng thường là “lưỡng long chầu nguyệt”. Hoặc hoa văn rồng phượng bay lượn hòa quyện vào nhau… Từng chi tiết từ truyền thống đến hiện đại đều được kết hợp tinh tế những đường nét chạm khắc thì vô cùng tinh xảo.

II. Ý nghĩa rồng đá đẹp trong phong thủy.

Chiếu rồng đá nhà thờ họ đình chùa đẹp hiện nay

  • Từ xưa rồng luôn là linh vật thần thoại, tượng trưng thiên mệnh cao cả. Và tối thượng, nhân vật cao cả và tối thượng như vua. Vì lẽ đó vua thường mặc áo có thêu hình con rồng (long bào), ngai vàng, cung điện đều khắc chạm hình rồng…
  • Trong phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm… Nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng Đông, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này như đặt tượng rồng trước khuôn viên cửa nhà. Rồng đá thường được làm bò theo bậc tam cấp trước cửa nhà nhà thờ họ, đình chùa… làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như mang lại ý nghĩa to lớn trong phong thủy cho các công trình kiến trúc.

Chiếu rồng đá nhà thờ họ đình chùa đẹp hiện nay

  • Rồng đá là sản phẩm được thực hiện hóa bởi trí tưởng tượng của con người về rồng. Rồng một trong số tứ linh là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, là linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh luôn mang lại điều tốt lành. Rồng thường dài mình có vảy đầu có sừng giống như sừng hươu có nhiều tài như bay trên trời hay bơi dưới nước. Ở Việt Nam tùy theo các triều đại nhà vua mà rồng được cách điệu thể hiện hình dáng, kích thước, hoa văn họa tiết khác nhau.

III. Báo giá chiếu rồng đá mới nhất 2020.

Chiếu rồng đá nhà thờ họ đình chùa đẹp hiện nay

Giá chiếu rồng đá thường không cố định, mà thường thay đổi theo các yếu tố khách quan như:

  • Kích thước: chiếu rồng đá thường có khá nhiều kích thước, các kích thước chiều dài x chiều rộng phổ biến là: 81 x 127 (cm), 81 x 133 (cm), 89 x 147 (cm) , 107 x 158 (cm), 107 x 172 (cm), chiếu rồng đá kích thước lớn thì giá sẽ cao hơn. Ngoài ra chúng tôi có thể làm theo kích thước bản vẽ chiếu rồng đá của khách hàng.
  • Chất liệu đá: Mẫu chiếu rồng đá đẹp thường được làm bằng các chất liệu như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá hoặc một số loại đá cao cấp như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương (granite)…
  • Hoa văn chạm khắc: Hoa văn trên chiếu rồng được thiết kế đẹp đòi hỏi tay nghề thợ mỹ nghệ phải cao (giá nhân công tăng), đội ngũ kỹ sư thiết kế cũng phải có trình độ chuyên ngành cao (giá nhân công cao) => giá chiếu rồng đá tăng.
  • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt chiếu rồng đá trên toàn quốc. Tuy nhiên, đối với những địa phương có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khăn, thì giá chiếu rồng đá cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

>>>>> Bạn có thể xem thêm các mẫu chiếu rồng đá đẹp khác tại đây <<<<<

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.