Lắp Cột đồng trụ đá đẹp, Cột hiên đá vuông cho Nhà thờ họ tại Hưng Yên T9-2021

I. Ý nghĩa của Nhà thờ họ trong tâm linh người Việt

– Xây dựng nhà thờ họ là xây dựng một nơi mà con cháu tụ họp, hội tụ nhau lại để thờ cúng tổ tiên, ông bà,…nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính, lòng hiếu đạo của con cháu xa gần về giỗ tổ vào những ngày Lễ của Dòng Họ. Nhà thờ họ, hay còn được gọi là nhà từ đường, là nơi thờ tự của gia đình đều được người dân Việt Nam rất coi trọng.

– Hình ảnh nhà thờ họ đẹp vốn đã được xuất hiện từ những năm đất nước chiến tranh tới tận ngày nay. Đã thể hiện được ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong nét văn hóa thờ cúng của người Việt. Đây là nơi con cháu thành tâm cầu nguyện với hy vọng tổ tiên luôn đứng sau bảo vệ, phù hộ đội trì cho con cháu của mình.

– Có thể nói, những công trình tâm linh thiêng liêng này mang nét đẹp văn hóa tốt đẹp nhất nhằm nhắc nhở con cháu luôn biết phát huy đạo lý tốt đẹp, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha tổ tiên đã để lại.

II. Hạng mục đá Nhà thờ họ tại Hưng Yên

– Được thiết kế, thi công, lắp đặt bởi Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô. Một trong những đơn vị đi đầu chất lượng về chế tác các sản phẩm Đá mỹ nghệ cao cấp. Là con cháu của Làng nghề truyền thống nổi tiếng tại Ninh Vân – Ninh Bình. Kế thừa và phát huy nhiều kinh nghiệm của cha ông để lại kết hợp kiến thức xưa và nay cùng máy móc hiện đại. Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm đẹp với chất lượng cao đến Quý khách hàng trên cả nước.

– Chất liệu để làm nên Nhà thờ họ bao gồm: gạch, vữa, xi măng, sắt, thép, gỗ, đá tự nhiên… Mỗi một hạng mục sẽ sử dụng các loại chất liệu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của Khách hàng. Và hàng mục đá cho nhà thờ họ cũng tương đối đa dạng như: Cột trụ đá, Cột hiên đá, ngưỡng cửa đá, chân tảng đá, bậc thềm đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, bàn thờ đá, chiếu rồng đá…

– Hạng mục đá lắp đặt cho Nhà thờ họ tại Tiên lữ – Hưng yên gồm có:

  • Đôi Cột đồng trụ đá
  • 4 cột hiên đá vuông
  • 3 bậc thềm đá lên xuống nhà thờ. 

Lắp đặt Cổng đá tam quan Nhà Từ Đường Vũ Tộc T9/2021

Công trình Lắp đặt Hạng mục đá tâm linh Nhà thờ họ Trần tại Hưng Yên

1. Đôi Cột đồng trụ đá đẹp

    Cột đồng trụ là một phần không thể thiếu của kiến trúc nhà thờ họ hay từ đường. Cột đồng trụ có ý nghĩa bảo vệ cho không gian tâm linh bên trong nhà thờ được trong sạch và yên bình. Cột trụ đá nhà thờ thường được đặt ngay phía trước cách hai bên hông Nhà Thờ khoảng 1m. Cột đá cao lớn có kích thước vuông 45cm cao 4,85m. Đây là mẫu cột đồng trụ đá đẹp, tiêu biểu của chúng tôi. Cột đá được chạm khắc trang trí hoa văn đẹp và phù hợp với từng chi tiết nhỏ. Cùng với kết cấu vững chắc cột có cấu tạo gồm các chi tiết: Tảng, cột, đấu, bóng, đao, phượng chầu.

cột trụ đá nhà thờ, cột đá nhà thờ, cột đá đẹp
Mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ chạm tứ quý đẹp làm bằng đá xanh rêu

     Cột đồng trụ được làm bằng đá xanh rêu tự nhiên có chất lượng tốt nhất. Đây là loại đá có đặc tính rắn chắc, bền bỉ, khó nứt vỡ. Sử dụng chất liệu đá tự nhiên giúp cho cột đá đồng trụ nhà thờ họ luôn bền bỉ. Mang tới sự uy nghi và cứng cáp cho Từ đường, Nhà thờ họ.

2. Cột hiên đá đẹp cho Nhà thờ

     Mẫu cột hiên đá Nhà thờ là mẫu cột đá vuông 28cm cao 2,81m. Kích thước cột đá phụ thuộc vào chiều cao của hiên nhà thờ họ. Cột có tác dụng làm vật đỡ vững chắc cho sà gỗ bên trên hiên và phần mái nhà thờ. Cột vuông đá bao gồm:

  • Tảng chân cột 4 góc chạm hổ phù đẹp rất cầu kỳ và tỷ mỉ.
  • Thân cột mặt trước chạm khắc chữ nho, 3 mặt còn lại chạm hoa văn tứ quý được chạm nổi với chiều cao khác nhau tạo nên những bức tranh sinh động và đẹp mắt.
  • Đấu cột tạo chỉ vo tròn đánh bóng sạch sẽ.
Cột vuông đá đẹp, cột hiên đá nhà thờ họ, cột đá xanh rêu
Cột hiên đá – cột vuông đá đẹp cho nhà thờ họ tại Hưng yên

     Nhà thờ đang xây dựng tại Hưng yên là mẫu nhà thờ 3 gian chính vì vậy mà số lượng cột được lắp đặt là 4 cột. Vị trí đặt được phân bổ phù hợp thẳng với cột gỗ tròn phía trong nhà thờ. Trong đó có 2 cột được đặt sát bên hông nhà.

Cột vuông đá đẹp, cột hiên đá nhà thờ họ, cột đá xanh rêu
Lắp cột đá vuông cho hiên nhà thờ họ tại Hưng yên.

3. Bậc tam cấp đá lên xuống Nhà thờ

     Bậc tam cấp đá lên xuống, thiết kế làm 3 bậc với mặt bậc là 33cm cổ bậc cao 17cm. Bề mặt được kẻ chỉ băm nền bề mặt tạo độ ma sát tránh trơn trượt khi bị ướt. Cổ bậc chạm sòi loại hoa văn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mỗi viên đá bậc có chiều dài khoảng 1m – 1,1m ghép lại với nhau. Bậc thềm đá làm từ chất liệu đá tự nhiên cao cấp nên có độ bền cao. Dễ dàng vệ sinh và có tính thẩm mỹ cao làm nổi bật cho Toàn bộ công trình.

bậc thềm đá, bậc tam cấp chạm sòi, cổ bậc đá, bậc đá hè
Lắp Bậc tam cấp đá nhà thờ họ tại Hưng yên

     Toàn bộ công trình đá nhà thờ họ tại Hưng Yên làm bằng đá xanh rêu cao cấp. Có chất lượng tốt nhất trên thị trường, đá rất cứng khó bị nứt vỡ trong khi vận chuyển hay chế tác. Tuy nhiên sản phẩm làm từ loại đá xanh rêu này có giá thành cao hơn nhiều so với loại đá xanh thông thường. Để phân biệt loại đá này thì chỉ cần nhìn màu sắc là phát hiện được nhé. Khi khô đá có màu xanh nhạt, còn khi ướt thì đá có màu xanh rêu đậm.

     Đá mỹ nghệ Kim Đô nhận thiết kế thi công lắp đặt: Mộ đá đẹp (Bao gồm: Mộ tam sơn, Mộ tròn, mộ hiện đại, mộ có mái…), Lăng mộ đá cao cấp, Hạng mục đá nhà thờ (Cột đồng trụ đá, cột hiên đá, Cuốn thư đá, Bàn lễ đá, bậc thềm đá, tảng cột đá…), Bể cảnh đá, Cổng tam quan đá, Rồng đá… trên Toàn Quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Nghệ nhân trẻ Phạm Kim Đô – Chủ cơ sở chế tác đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Zalo: 0982030070

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.