Ý nghĩa cuốn thư đá trong các công trình tâm linh

Ý nghĩa cuốn thư đá trong các công trình tâm linh

Cuốn thư đá, có ý nghĩa rất lớn trong các công trình tâm linh. Đây là một phiến đá lớn dạng bản được đặt trước khu lăng mộ hoặc ở cổng vào của các công trình tâm linh. Như: đền, chùa, miếu, nhà thờ họ. Cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu cuốn thư đá đẹp, chất lượng. Tôi tin chắc rằng, khi bạn đến với chúng tôi bạn sẽ hài lòng.

I. Ý nghĩa cuốn thư đá trong các công trình tâm linh.

Ý nghĩa cuốn thư đá trong các công trình tâm linh

– Cuốn thư đá là một trong những sản phẩm có mặt trong danh sách. Những sản phẩm mang theo những ý nghĩa tâm linh trong phong tục của người Việt Nam. Sẽ không quá khó để bạn có thể bắt gặp hình ảnh những cuốn thư có mặt ở các công trình kiến trúc. Như đền, chùa, đình hay nhà thờ họ. Hiểu rõ về những ý nghĩa và cách lựa chọn cuốn thư. Sẽ giúp bạn không chỉ chọn lựa được một sản phẩm phù hợp nhất. Với nhu cầu mà còn có thể sử dụng đúng cách để thể hiện được lòng thành kính.

Công dụng chính của cuốn thư đá là gì

Ý nghĩa cuốn thư đá trong các công trình tâm linh

– Cuốn thư đá là một tên gọi thân thuộc khác của cuốn thư đá. Gắn liền với kiểu thiết kế đậm tính biểu trưng và là một phần không thể thiếu. Trong truyền thống văn hóa thờ cúng của người Việt. Thời xa xưa, bình phong đá thường được đặt ở các công trình kiến trúc. Đậm tính cổ kính như đình, chùa…

– Với đặc tính này, trang trí là tính năng quan trọng nhất. Giúp cho các công trình được gia tăng thêm tính thẩm mỹ và thể hiện cho tinh thần cổ xưa. Đầy trang trọng và uy nghiêm khi được lấy ý tưởng từ cuốn thư. Bởi cuốn thư tượng là đại diện cho những người học rộng tài cao với kiến thức và vốn sống. Và dù chỉ là một sản phẩm mang tính trang trí, ý nghĩa thực sự của cuốn thư đá cũng vô cùng thiêng liêng.

2. Ý nghĩa linh thiêng của cuốn thư đá theo phong thủy.

Ý nghĩa cuốn thư đá trong các công trình tâm linh

  • Hơn cả ý nghĩa về trang trí để tăng tính thẩm mỹ, giá trị của bình phong đá còn thể hiện thông qua ý nghĩa tâm linh. Theo góc nhìn về mặt phong thủy, việc đặt bình phong đá sẽ giúp che chắn, bảo vệ nơi được đặt tránh khỏi những sự xâm hại của các yếu tố xấu, các luồng khí xấu.
  • Hình ngũ phúc lâm môn khắc 5 con dơi trầu bao quanh chữ Phúc để cầu mong cho một cuộc sống đầy vui vẻ, may mắn, tài lộc và gia chủ được trường thọ. Ngũ phúc sẽ bao gồm Trường Thọ – Phú Quý – An Khang – Hảo Đức – Thiện Chung. Nếu mong muốn có một cuộc sống phồn vinh thì bạn có thể chọn lựa biểu tượng này.

Ý nghĩa cuốn thư đá trong các công trình tâm linh

  • Hình lưỡng long trầu nguyệt trên cuốn thư đá mang biểu tượng sức mạnh của các vị thần thánh và ý nghĩa nhân văn về ước vọng của cong người trong cuộc sống.
  • Họa tiết rồng uốn lượn mô tả hút nước phun mưa giúp cầu mong cho một mùa màn không bị hạn hán và được bội thu cho người nông dân. Đó cũng chính là biểu tượng cho tài lộc dồi dào.
  • Biểu tượng hoa sen chính là sự thanh cao, thoát tục của con người với mong muốn một cuộc sống yên bình, không bị những điềm xấu xung quanh làm ảnh hưởng. Hay nói cách khác chính là mang hình tượng này để thanh lọc tà khí, tăng thêm vượng khí cho bạn có một cuộc sống hạnh phúc, an lành.

QÚY KHÁCH CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ !

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.