Ý nghĩa của công tam quan bằng đá đẹp

Cổng tam quan là một loại cổng có ba lối đi thường thấy ở chùa chiền theo lối kiến trúc truyền thống Việt Nam .Cơ sở Đá mỹ nghệ Kim Đô, chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế, chế tác, thi công lắp dựng các mẫu cổng tam quan đá đẹp. cho Đình, chùa, nhà thờ Họ, khu lăng mộ....

Cổng tam quan là một loại cổng có ba lối đi thường thấy ở chùa chiền theo lối kiến trúc truyền thống Việt Nam .Cơ sở Đá mỹ nghệ Kim Đô, chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế, chế tác, thi công lắp dựng các mẫu cổng tam quan đá đẹp. cho Đình, chùa, nhà thờ Họ, khu lăng mộ….

I. Ý nghĩa mẫu cổng tam quan đá đẹp hiện nay.

– Cổng tam quan mang ý niệm “ba cách nhìn” của Phật giáo gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện cái sắc (giả), cái không (Vô thường) và trung dung của cả hai. Giải thích thứ hai là tam quan là cửa của Tam bảo.

– Thuyết khác thì cho rằng tam quan là “tam giải thoát môn” của Thiền tông gồm cửa Không, cửa Vô tác và cửa Vô tướng (Vô nguyện). Vì vậy mà các nước không thuộc Phật giáo Thiền tông không có xây cổng tam quan làm lối vào chùa.

Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay

– Mẫu cổng tam quan đẹp là những mẫu cổng đá đẹp có ba lối đi.

– Cổng tam quan đẹp được lắp đặt phổ biến tại Đình,Chùa, từ Đường, khu lăng mộ….

Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay

Là một nước có đạo Phật du nhập từ rất sớm nên cổng tam quan được người dân nước ta xây dựng rất nhiều tại các công trình tâm linh như làm cổng làng, cổng tam quan chùa, mẫu cổng nhà thờ, cổng khu lăng mộ. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà có các kiểu thiết kế cổng tam quan bằng đá và kích thước cổng tam quan khác nhau.Cổng tam quan chủ yếu có ba lối đi với thiết kế cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên.

II. Mẫu cổng tam quan đá đẹp có 2 loại kiến trúc chính:

Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay

1. Cổng tam quan đá có mái.

Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay

– Cổng tam quan có mái thường được làm dưới dạng hộp và phía trên có thể làm 1, 2, 3 mái, yêu cầu chất liệu phôi đá phải nạc, các chân tảng cũng như trụ cột phải to, kết cấu giữa các chi tiết phải có mộng ráp vào nhau, đảm bảo kết cấu tốt và tính chịu lực cao, kiểu cổng này giá thành thi công sẽ cao hơn. Diện tích cũng sẽ rộng hơn dạng cổng tứ trụ. Mẫu cổng này được sử dụng nhiều trong cổng tam quan chùa. Câu đối cổng chùa thường sử dụng là chữ Hán hoặc hoa văn rồng mây.

2. Cổng tam quan đá tứ trụ.

Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay

– Cổng tam quan tứ trụ được làm dưới dạng 4  cột đứng độc lập( 2 cột cái và 2 cột quân) phía trên cột cái đặt tứ phượng và thân cột thường được trạm khắc câu đối. phía trên cột quân thường đặt nghê chầu vào, thân cột thường trạm rồng, hoặc cảnh…

– Chi phí thi công các dạng cổng này cũng rẻ hơn khá nhiều. Mẫu cổng tứ trụ thường là mẫu cổng nhà thờ, mẫu cổng đình, mẫu cổng làng,..

 

Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay

– Trước kia cổng tam quan được xây dựng chủ yếu bằng chất liệu gạch và xi măng hoặc có những nơi trụ cổng ốp đá đẹp nhưng độ bền cũng không được cao, nhanh phải tu sửa. Hiện nay các mẫu cổng tam quan được làm bằng đá nguyên khối đang là sự lựa chọn cao trên thị trường. vì độ bền và tính thẩm mỹ ẩn chứa yếu tố tâm linh trong sản phẩm..

>>>>Xem thêm nhiều mẫu cổng tam quan đẹp<<<<<

QÚY KHÁCH CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ !

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.