Vì sao cần xây lăng thờ chung với kích thước chuẩn phong thủy?

Xây lăng thờ chung chuẩn phong thủy bằng đá khối đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Kích thước lăng thờ chung chuẩn không chỉ ảnh hưởng đến người đã khuất mà còn liên quan đến những người còn sống. Việc xây dựng lăng thờ chung không chỉ là cách để con cháu thể hiện sự thành kính đối với ông bà đã khuất. mà việc xây dựng lăng mộ còn có những ảnh hưởng không ít đối với vận mệnh của cả dòng tộc về sau. Chính vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần xác định kích thước lăng thờ chung làm bằng đá khối?

     Đá nguyên khối là nguyên liệu được đùng để chế tác nên rất nhiều vật dụng thờ cúng chứ không chỉ riêng lăng thờ. Bạn có  biết vì sao đá nguyên khối lại là nguyên vật liệu được ưu tiên sử dụng như vậy không? Dưới đây là một số lý do có thể bạn chưa biết.

  • Đá nguyên khối có độ bền cao: Lăng thờ đá khi được chế tác hoàn toàn từ đá khối sẽ có độ bền trường tồn cùng thời gian. Có khả năng chống được mọi tác động của môi trường xung quanh như nắng, mưa, gió, bão hoặc hơn thế nữa là sự tác động của con người.
lăng mộ đá đẹp,,lăng cánh đá, lâu thờ đá, nhang án đá, Vì sao cần xây lăng thờ chung với kích thước chuẩn phong thủy?
Lăng cánh đế sập chạm hổ phù
  • Đá nguyên khối có tính thẩm mỹ cao: lăng thờ đá nếu được chế tác từ đá khối, được chạm khắc thêm những hoa văn mang nhiều ý nghĩa sẽ nâng cao được tính thẩm mỹ của lăng thờ đá. Đồng thời, màu sắc đặc trưng của những loại đá khối sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng và cổ kính cho lăng thờ đá. Mặt khác, lăng thờ đá được xây dựng ngoài trời càng lâu thì mặt đá sẽ càng bóng bẩy và đẹp hơn.
  • Đá nguyên khối có giá cả hợp lý: Tuy không thể ở mức quá thấp nhưng lăng mộ đá nguyên khối lại có mức giá khá phù hợp. Thêm vào đó, khi chế tác lăng thờ bằng đá nguyên khối thì vấn đề bảo dưỡng hay tu sửa sẽ chẳng còn đáng ngại nữa.

Vì sao cần xây lăng thờ chung với kích thước chuẩn phong thủy?

     Xây lăng thờ chung  là sợi dây kết nối giữa cõi âm và cõi dương. Là nơi con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, nhớ về cội nguồn. và cũng là nơi con cháu cầu mong được tổ tiên phù hộ để gặp nhiều may mắn có nhiều tài lộc cho gia đình và dòng họ.

lăng mộ đá, lăng cánh đá, lăng thờ chung, lăng thờ đá đẹp, Vì sao cần xây lăng thờ chung với kích thước chuẩn phong thủy?
Mẫu lăng thờ cánh 3 mái chạm tứ quý đẹp

Chính bởi lẽ đó, khi tiến hành xây dựng khu lăng mộ đá, thường sẽ phải xem xét rất kĩ đến các vấn đề liên quan đến tâm linh, ngày giờ sao cho hợp lý với phong thủy.  Nếu như xảy ra một sai phạm dù là nhỏ trong việc chọn kích thước lăng thờ chung cũng sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng không những chỉ đối với khu lăng mộ mà còn đối với những người còn sống nữa. .

Kích thước lăng thờ chung chuẩn được tính như thế nào?

     Kích thước lăng thờ chung chuẩn sẽ là điều rất quan trọng khi thiết kế và xây dựng lăng thờ đá. Hiện nay lăng thờ đá có nhiều mẫu mã cũng như kích thước khác nhau. Nhưng nhất định kích thước lăng thờ đá chung phải chuẩn phong thủy theo thước đo Lỗ Ban. Tất cả các số liệu về kích thước phải được tính toán cẩn thận, kỹ càng hợp phong thủy để mang lại bình an, may mắn và tài lộc đến với chúng ta. Theo đó, kích thước lăng thờ chung chuẩn bằng đá khối phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến là chiều cao 3,6m và chiều rộng 3.20m.

lăng mộ đá đẹp,,lăng cánh đá, lâu thờ đá, nhang án đá, Vì sao cần xây lăng thờ chung với kích thước chuẩn phong thủy?
Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất 2021

     Lăng thờ đá chung ngoài được thiết kế với kích thước chuẩn phong thủy thì còn được chế tác, chạm khắc nhiều họa tiết, hoa văn cầu kỳ mang nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau. Thể hiện những giá trị văn hóa tâm linh khác nhau.

     Chúng tôi vừa mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về kích thước lăng thờ chung chuẩn phong thủy bằng đá khối. Nếu bạn muốn đặt xây lăng thờ đá chung cho khu lăng mộ của gia đình mình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn nhé:

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Đá mỹ nghệ Kim Đô luôn là lựa chọn hàng đầu tại Ninh Bình. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất cho Quý Khách hàng. Rất hân hạnh khi được Phục vụ Quý khách! Trân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.