TỔNG HỢP CÁC MẪU MỘ ĐÁ TỰ NHIÊN ĐẸP CÓ MÁI NÊN LÀM NĂM 2022

MỘ ĐÁ TỰ NHIÊN là mộ có cấu tạo như một chiếc hộp với phiến đá được đặt phía trên. Mộ đá thường được làm từ những phiến đá lớn có bề mặt rộng, bằng phẳng và vuông vắn. Qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân họ đã thiết kế, chế tác các chi tiết, đường nét trang trí bên ngoài để tạo tính thẩm mỹ cho ngôi mộ. Mộ đá đẹp cũng là nơi chôn cất người quá cố đã khuất phải rời xa thế giới dân gian. Tuy nhiên việc làm mộ đá cũng mang ý nghĩa tâm linh rất lớn để thể hiện tấm lòng tưởng nhớ thành kính của con cháu, người thân đối với những người đã khuất. Các cụ xưa có câu “ Trần sao thì Âm vậy” . Do đó việc xây dựng lăng mộ cho gia đình, dòng họ được đặc biệt coi trọng và đã có từ xa xưa bao đời nay. Ngôi mộ cũng giống như ngôi nhà của người âm vậy.

Mộ đá tự nhiên được làm từ chất liệu đá xanh, đá trắng, đá hoa cương khai thác từ vùng đá trong tự nhiên vì vậy mộ đá có độ bền đẹp theo thời gian, chịu được nắng mưa mà vẫn sáng đẹp, không bị nứt vỡ. Hiện nay các sản phẩm Mộ làm từ đá rất đa dạng về mẫu mã cho khách hàng lựa chọn để có được không gian lăng mộ đẹp nhất. Khách hàng có thể lựa chọn mẫu mộ đá đẹp về thiết kế, kích thước cũng như các chất liệu khác nhau theo mong muốn cũng như đặc điểm khuôn viên lăng mộ của mình.

Xu hướng lựa chọn mua LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP – UY TÍN năm 2022

TỔNG HỢP CÁC MẪU MỘ ĐÁ TỰ NHIÊN NGUYÊN KHỐI:

  1. Mộ đá một mái

Mộ đá một mái là một mẫu mộ gồm phần mộ để đặt áo quan, tiểu và có thêm phần hậu với một mái đao đơn giản. Đây là mẫu mộ được đặt thi công nhiều nhất bởi hiệu năng sử dụng, độ bền cao, thiết kế đẹp đơn giản, được nhiều người ưa chuộng.

Mộ đá một mái còn được gọi là mộ đá 1 mái hoặc mộ đá một đao. Là hạng mục có kích thước nhỏ nhất trong các sản phẩm mộ đá có mái.

Đặc trưng của mộ đá một mái

Mẫu mộ đá một mái là loại mộ có mái đơn giản nhất hiện nay. Có thể thấy, đặc trưng của mộ là khối chữ nhật, hoặc khối đá tròn được cách điệu, chạm khắc thêm các chi tiết hoa văn, họa tiết trang trí đơn giản, tinh tế để mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi mộ. Loại mộ đá một mái có dạng mái ngói, mái vảy, mái chéo hoặc mái vòm…

Các bộ phận cấu tạo của mộ đá một mái

– Phần đế mộ: Phần đế mộ thường được làm chắc chắn và bè to rộng hơn so với phần thân mộ. Vì đây là vị trí chịu tải trọng, sức nặng của toàn bộ ngôi mộ. Họa tiết trang trí 4 mặt xung quanh đế tường là họa tiết hoa lá đơn giản, không quá cầu kì cho việc sử dụng.

– Phần bưng ( phần thân mộ): Thông thường, phần bưng của mộ đá một mái sẽ được trang trí chi tiết và cầu kì ở 2 mặt bên. Còn mặt trước và mặt sau thì trang trí đơn giản bằng chữ Thọ hoặc chữ Phúc. Các mặt bưng của mộ sẽ được trang trí bằng các bức tranh tứ quý, sen đầm, sen hóa hoặc sử dụng các hình tượng rồng uốn lượn mang lại vẻ đẹp của sức mạnh, uy nghiêm và sự bền bỉ cho không gian ngoài của ngôi mộ.

Phần nắp: Do thiết kế đơn giản nên phần nắp của mộ thường được sử dụng một phiến đá phẳng, nhẵn có trống phần giữa. Không chế tác phần nắp cầu kì và nhiều hoa văn bởi đây là phần đá đặt nằm ngang, trực tiếp hứng bụi bẩn và tiếp xúc với môi trường, việc để phần nắp bằng phiến đá trơn như vậy cũng thuận tiện cho con cháu khi vệ sinh, lau dọn cho phần mộ của gia đình

Phần bài vị: Là phần bia mộ chạm khắc thông tin của người mất. Một bia mộ thông thường sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin sau: Họ tên người mất, Ngày tháng năm sinh, năm mất, Quê quán, Tuổi Hưởng thọ (Nếu có)…

– Phần mái mộ ( phần đao): Phần mái của mộ được sử dụng bằng chất liệu ngói vảy hoặc ngói ống tùy thuộc theo nhu cầu của khách hàng. Các cột đá chống mái có thể được chế tác theo dạng hình trụ tròn, hoặc trụ vuông tùy theo thiết kế. Nếu thân cột tròn thì được trạm khắc rồng bao quanh. Còn nếu là cột vuông thì sẽ được để câu đối 2 bên mặt tiền của cột để tạo tính tương xứng cho ngôi mộ đá một mái.

Kích thước mộ đá một mái chuẩn phong thủy

Hiện nay, việc lựa chọn, tính toán kích thước mộ đá một mái được các nghệ nhân thực hiện theo phong thủy thước Lỗ Ban. Các kích thước thông dụng của loại mộ này bao gồm: 81x127cm, 89x133cm….

HÌNH ẢNH MẪU MỘ ĐÁ TỰ NHIÊN 1 MÁI

Mẫu mộ đá 1 mái đẹp, mộ một mái đá
Mẫu mộ đá 1 mái đình đẹp chạm rồng phượng
mộ đá xanh rêu, mộ đá một mái vảy, mộ tam cấp
Mộ tam cấp mái chéo làm bằng đá xanh rêu
Lắp mộ đá tam cấp mái vòm tại Quảng Ninh, Mộ mái vòm
Mẫu mộ đá mái vòm đẹp làm bằng chất liệu đá xanh cao cấp
Mộ đá một mái vòm, mộ đá đẹp
Mộ đá mái vòm đẹp
Mẫu mộ một mái đá chạm đầm sen
Mẫu mộ đá một mái vòm chạm sen đầm
Mẫu mộ tam cấp đá mái vòm, mộ đá một mái
Mẫu mộ tam sơn đẹp mái vòm

Xem thêm MẪU MỘ ĐÁ 1 MÁI đẹp của chúng tôi 

1.   Mộ đá hai mái

Mộ đá hai mái còn gọi là mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao là loại mộ đá đang được ưa chuộng hiện nay.

Mộ đá hai đao được trang trí, chạm khắc theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Có mái theo ngói âm dương, mái ngói thường, đao rồng, đao mây, đao lá,…

Đặc điểm về cấu tạo mộ hai mái đá

Mộ đá hai mái là mẫu mộ đá có mái che. Chất liệu làm mộ đá là đá tự nhiên nguyên khối. Khi xây dựng và lắp đặt, các mẫu mộ đá hai mái bao gồm các thành phần cấu tạo như sau:

Phần đế mộ: Phần đế mộ có thể là một phiến đá bằng, hoặc kê xếp 3 phiến đá tạo nên kiểu đế giật cấp bề thế và cao ráo hơn cho phần mộ. Hoặc cũng có thể được chạm khắc hoa văn tinh tế để làm đẹp hơn khu vực chân đế mộ đá hai mái.

Phần bưng (còn gọi là phần thân): Hoa văn trang trí quanh thân mộ được chạm khắc từ cầu kì cho đến đơn giản. Có thể được thực hiện bằng thủ công hoặc máy móc công nghiệp tùy thuộc vào từng chất liệu đá làm mộ

Phần nắp mộ

Phần mái mộ: có hai mái được xếp chồng lên nhau. Do đó, cao hơn so với mộ đá không mái và các mẫu mộ đá một mái. Phần mái (phần đao) của mộ đá hai mái thường được làm kiểu mái ngói. Thân mộ (Bưng mộ) được chạm khắc một cách tinh tế, thường là chạm sen, rồng phượng, chạm tranh tứ qúy. Cột chống mái có thể làm trụ tròn hoặc trụ vuông, Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chon mẫu mộ đá hai mái khác nhau.

Kích thước mộ đá hai mái

Với mẫu mộ hai mái đẹp thường cao hơn các mẫu mộ đá một mái nên kích thước mộ hai mái phải cân đối không được quá bé sẽ tạo nên một ngôi mộ không cân đối.

Kích thước phổ biến mộ đơn: 81×127(cm), 89×127(cm), 89×147(cm), 107x167cm, 107x195cm

HÌNH ẢNH MẪU MỘ ĐÁ TỰ NHIÊN 2 MÁI

Mộ đá hai mái đao mây, mẫu mộ đá hai mái cột vuông
Mộ hai mái đá đao mây chạm đầm sen
mộ hai đao, mộ hai mái đẹp
Mộ hai đao đá
Mẫu mộ hai đao đá
Mẫu mộ hai mái đá chạm sen hóa
Mẫu mộ đá hai mái đao mây chạm tứ quý, mộ đá hai đao
Mẫu mộ đá hai đao mây chạm tứ quý
Mẫu mộ đá hai đao mây băm bạt
Mẫu mộ đá băm bạt hai đao mây
Mộ hai mái đá xanh rêu, mộ đá xanh rêu, mộ đá đài loan hai mái
Mộ hai đao đá xanh rêu
Mộ hai mái đá, mộ đạo đá, mộ công giáo bằng đá
Mẫu mộ đá hai mái công giáo đẹp
mộ đá hai mái, mộ hai đao
Mộ hai mái đá chạm rồng lá
Mộ đá hai đao đẹp
Mộ đá hai mái chạm rồng phượng
Mộ đá hai mái, mộ hai mái đá
Mộ hai mái đẹp chạm tứ quý
Mẫu mộ đá đôi hai mái đao lá chạm rồng phượng, mộ đá đài loan đẹp đế sập
Mẫu mộ đôi đá hai mái đao lá chạm rồng phượng
Mộ đá đôi hai đao mây đẹp chạm chữ phúc
Mộ đá đôi hai đao mây mái đình
  1. Mộ ba mái đá

Mộ đá ba mái còn được gọi là mộ đá ba đao, mộ đá 3 mái là sản phẩm được nhiều người tìm mua khi xây dựng khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ.

Mộ đá 3 mái là sản phẩm thuộc hạng mục mộ đá có mái và là sản phẩm có kích thước lớn nhất trong hạng mục này. Mộ ba mái có kích thước phù hợp phù hợp với các khu lăng mộ diện tích lớn hoặc những khu lăng mộ có ít mộ phần.

Đặc điểm mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái là mẫu mộ đá có mái che. Khi xây dựng và lắp đặt, các mẫu mộ đá ba mái bao gồm các thành phần cấu tạo như sau:

Phần đế mộ: Phần đế mộ có thể là một phiến đá bằng, hoặc kê xếp 3 phiến đá tạo nên kiểu đế giật cấp bề thế và cao ráo hơn cho phần mộ. Hoặc cũng có thể được chạm khắc hoa văn tinh tế để làm đẹp hơn khu vực chân đế mộ đá hai mái.

Phần bưng (còn gọi là phần thân): Hoa văn trang trí quanh thân mộ được chạm khắc từ cầu kì cho đến đơn giản. Có thể được thực hiện bằng thủ công hoặc máy móc công nghiệp tùy thuộc vào từng chất liệu đá làm mộ

Phần nắp mộ

Phần mái mộ: Phần mái của mộ đá ba mái được xếp chồng ba mái lên nhau. Do đó, cao hơn so với mộ đá không mái và các mẫu mộ đá một mái, mộ đá ba mái. Phần mái (phần đao) của mộ đá ba mái được chạm khắc một cách tinh tế, thường là chạm sen, rồng phượng, chạm tranh tứ qúy. Cột chống mái có thể làm trụ tròn hoặc trụ vuông, Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chon mẫu mộ đá ba mái khác nhau. Với chiều cao 3 mái được xếp chồng lên nhau tạo nên vẻ đẹp, tính kết nối, nối tiếp muôn thuở, bền vững của từng thế hệ trong gia đình. Điều này tạo nên sự hấp dẫn và bền vững, thể hiện được những ý nghĩa và mong muốn mà con cháu muốn thể hiện qua mẫu mộ đá ba mái!

[100+] Mẫu MỘ ĐÁ CAO CẤP, LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP Kim Đô-Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ hàng đầu tại Ninh Bình

Kích thước mộ ba mái đá

Khi lựa chọn các mẫu mộ đá ba mái, khi chế tác cũng như thi công, các nghệ nhân đã cẩn thận lựa chọn các kích thước đẹp, sao cho phù hợp với thước Lỗ Ban phong thủy. Các kích thước mộ đá ba mái lớn nhỏ khác nhau thông thường trong khoảng: 89x147cm, 89x155cm, 89x167cm, 97x155cm, 107x197cm,…

Các mẫu mộ đá ba mái với đặc trưng là sự sang trọng, bề thế hơn so với các mẫu mộ không mái, hay mộ một mái đơn giản. Vì thế, mộ đá ba mái thường được sử dụng ở các phần mộ đơn hơn là việc sử dụng trong toàn bộ khu lăng mộ. Kích thước mộ đá ba mái lớn hay nhỏ còn phụ thuộc và mong muốn và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

HÌNH ẢNH MẪU MỘ ĐÁ TỰ NHIÊN 3 MÁI

Mộ ba đao băm bạt
Mộ ba mái băm bạt
Mộ ba mái đá băm bạt cao cấp
Mộ ba đao băm bạt
Mẫu mộ đôi đá ba mái lá chạm rồng phượng đẹp. Khu lăng mộ có diện tích nhỏ.
Mẫu mộ đá đôi ba mái lá chạm rồng phượng đẹp. Khu lăng mộ có diện tích nhỏ.
Mộ đá đẹp, mộ 3 đao đá, mộ 3 mái lá, mộ đá ba mái
Lắp đặt Mộ đá 3 mái kích thước 107*167cm cho a Nguyễn Văn Hưng tại ân thi – hưng yên T11/21
Mộ đá cao cấp ba đao, Mẫu mộ đá ba mái đế chân quỳ dạ cá
Mộ đá cao cấp ba đao, Mẫu mộ đá ba mái đế chân quỳ dạ cá
mo ba dao, mo da ba mai
Mộ đá đẹp ba mái
Mẫu mộ đá đôi đẹp - mộ đôi đá ba mái đao mây
Mẫu mộ đôi đẹp – mộ đá đôi ba mái đao mây
Lắp Mộ đá đẹp ba đao lá, mộ ba mái đá, mộ đá ba đao, mộ ba mái đế chân quỳ chạm rồng phượng đẹp nhất - mẫu mộ đá đẹp Kim Đô
Công trình lắp mộ ba mái đá chạm rồng phượng tại Hà Nội 2021
mộ đá ba mái, mộ ba đao đá đẹp
Mộ tam cấp đá ba đao mây

Trên đây là những mô tả chi tiết về hình dáng và kết cấu của các mẫu mộ đá mà cơ sở chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn !

Với đội ngũ nghệ nhân và các thợ đá lành nghề tại cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô đã chế tác, điêu khắc là những ngôi mộ đẹp nhất, chất lượng nhất, hoa văn tinh tế, sắc nét khẳng định đẳng cấp. Tất cả các ngôi mộ đều được làm từ các loại đá tốt nhất, qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo nên những sản phẩm có hồn và trường tồn mãi theo thời gian. Cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô là địa chỉ tin cậy để quý khách trao niềm tin để chế tác các mộ đá cho người thân.

Quý khách có nhu cầu đặt làm sản phẩm Mộ đá có mái hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ TRUYỀN THỐNG KIM ĐÔ

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ- Ninh Vân- Hoa Lư- Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Website: https://damynghekimdo.com/.

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.