Tổng hợp các Mẫu AM THỜ ĐÁ ĐẸP ngoài trời cho Khuôn viên lăng mộ

     AM THỜ ĐÁ có ý nghĩa vô cùng to lớn trong đời sống tâm linh của người Việt. Nó không chỉ thể hiện lòng thành kính thiêng liêng mà còn là nơi thờ cúng cầu mong những điều tốt lành. Đây là sản phẩm được nhiều Khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng Đá mỹ nghệ KIM ĐÔ tìm hiểu thêm các Mẫu AM THỜ ĐÁ ĐẸP ngoài trời cho Khuôn viên lăng mộ gia đình nhé!

1. Những điều cần biết về AM THỜ ĐÁ?

1.1 Khái niệm Am thờ đá

 • Am thờ đá có tên gọi khác là Lăng thờ đá, cây hương đá…   nơi bày các lễ vật, lư hương, thắp nhang chung cho tất cả các mộ. Vị trí đặt lăng thờ thường ở chính giữa và trên cùng của toàn bộ khuôn viên lăng mô. Đây là vật phẩm thờ cúng quen thuộc của người Việt Nam ta. Với mỗi vùng miền khác nhau thì có tên gọi khác nhau. Lăng thờ đá thường được xây dựng tại các Khu lăng mộ, Nghĩa trang. Ngoài ra Cây hương đá còn được làm nơi thờ cúng tại các miếu thờ, Đền Chùa, Nhà thờ họ với mẫu mã khác nhau. 
 • Am thờ đá ngoài trời được chế tác, thiết kế từ đá xanh tự nhiên, họa tiết hoa văn sắc nét, tinh xảo. Am thờ đá làm từ đá tự nhiên nên có khả năng chịu mài mòn tốt theo thời gian, tính thẩm mỹ cao. Đá được khai thác từ những mỏ núi đá lớn có tuổi thọ cao tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An…

Am thờ đá, Lắp đặt Lăng cánh đá 3 mái và Cuốn thư đá xanh rêu đẹp tại Đông Hưng - Thái Bình

1.2 Cấu tạo Am thờ đá đẹp

     Đối với sản phẩm dùng để thờ cúng như Lăng mộ đá (Am thờ đá) thì chúng có cấu tạo gồm các chi tiết như sau: 

 • Đế Lăng: thường làm dạng đế sen hoặc đế chân quỳ có chiều cao từ 16-30cm. Đây là phần có kích thước rộng nhất của Lăng đá.
 • Phần thân: là phần chạm khắc hoa văn chính như Hổ phù, Hoa sen, Tứ Quý, Tứ Linh. Bao gồm 4 bưng 4 cột ghép với nhau tạo thành. Bưng có chiều cao từ 50-55cm.
 • Phần bài vị: Là phần cung thờ của Lăng gồm cột trụ đỡ mái, bưng hông (rồng) và bức bài vị thờ 1 dòng họ nào đó. Bên trong cung bài vị có 1 bát hương và đôi lọ hoa. 
 • Phần mái: có dạng mái ngói ống, mái vảy, mái trơn, mái đình… Số lượng mái tương ứng với Am thờ 1 mái, Am thờ 2 mái, Am thờ 3 mái. Giữa cái mái là cổ đảng được chạm khắc họa tiết đơn giản. Trên mái là biểu tượng mặt nguyệt âm dương.
 • Phần cánh lăng (nếu có): được làm bằng 2 tấm bưng chạm hạc, đầm sen, tứ quý ghép 2 bên hông lăng. 2 bên là 2 cột trụ vuông 18cm cao 117-133cm. Trên cánh lăng có mái đao và rồng 2 bên.
Am thờ đá, Mẫu lăng mộ hiện đại đẹp chất lượng nhất hiện nay, Lăng thờ cánh đá; Lăng mộ đá đẹp; lăng cánh đá; lăng thờ chung;
Am thờ cánh đẹp.

1.3. Những loại hoa văn phổ biến được khắc trên Am thờ

 • Lăng thờ chung có hoa văn điêu khắc tinh xảo trên phần đế, phần thân và phần mái. Các hoa văn điêu khắc mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ và văn hóa.

Các kiểu Am thờ đá thường có nhiều hoa văn khác nhau, thông thường những hoa văn này được chạm khắc theo yêu cầu của khách hàng hoặc phong tục địa phương.

 • Các hoa văn của am thờ phật giáo hầu hết đều được chạm khắc các cảnh như hoa sen, tứ quý, tứ linh, hạc, mây trời, đặc biệt là hoa văn hình rồng.
 • Người theo đạo Thiên chúa giáo thường chọn hoa văn là cây nho, cây thánh giá, bông lúa, cốc, chén có hình Chúa, hình Đức Mẹ trong Kinh Thánh để khắc trên các am thờ.
 • Mỗi hoa văn chạm khắc khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như hoa sen biểu tượng cho sự thanh cao, sạch sẽ. Hoa mai biểu tượng cho sự trường tồn. Hoa lan biểu tượng cho sự quý phái. Hoa cúc biểu tượng cho sự bình an. Các con vật như rồng, phượng, hổ, ly, quy biểu tượng cho sự quyền uy và may mắn.
 • Một số hoa văn của am thờ cũng được chạm khắc theo yêu cầu của khách hàng. Như câu đối, câu thơ, văn khấn của con cháu với thần linh, tổ tiên. Đôi câu đối ở mặt trước am thờ có hàm ý nhắc nhở con cháu phải tu tâm dưỡng tính, tích công đức, sống có ích để nhận được nhiều phúc lộc.
Am thờ đá ngoài trời, lăng mộ đá đẹp,,lăng cánh đá, lâu thờ đá, nhang án đá,
Mẫu lăng mộ đá đơn 1 mái đình

1.4. Ý nghĩa Am thờ đá 

 • Am thờ (Lăng thờ) là nơi yên nghỉ của những người đã khuất. Chính vì vậy, sử dụng lăng mộ đá nguyên khối giúp người đã khuất có một ngôi nhà kiên cố, vững chắc và bền đẹp theo thời gian.
 • Khu lăng mộ đá đẹp là nơi hương hỏa của mỗi gia đình, là nơi tâm linh gắn kết các thế hệ với nhau. Thể hiện lòng thành kính biết ơn của con cháu đối với những bậc sinh thành.
 • Việc xây dựng lăng mộ đá mỹ nghệ còn thể hiện được ước muốn cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ, ban phước lành, hạnh phúc, bình an và phát tài cho con cháu.

2. Tổng hợp các Mẫu AM THỜ ĐÁ ĐẸP ngoài trời cho Khuôn viên lăng mộ

Am thờ đá, lăng mộ đá đẹp,,lăng cánh đá, lâu thờ đá, nhang án đá,
Mẫu lăng cánh hộp ba đao mây mái đình.
Am thờ đá, lăng mộ đá đẹp,lăng cánh đá, lâu thờ đá, nhang án đá,
Mẫu lăng thờ đá to đặt bàn lễ bên trong lăng
Am thờ đá, lăng mộ đá đẹp,,lăng cánh đá, lâu thờ đá, nhang án đá,
Mẫu lăng cánh đá đẹp 2 mái chạm chữ thọ, tứ quý.
Am thờ đá, Kích thước lăng thờ chung chuẩn phong thủy, lăng mộ đá đẹp,,lăng cánh đá, lâu thờ đá, nhang án đá,
Am thờ cánh đế sập chạm hổ phù.
Am thờ đá, Mẫu lăng mộ hiện đại đẹp chất lượng nhất hiện nay, lăng thờ cánh, mẫu lăng cánh đá đẹp
Mẫu lăng cánh hộp – lăng cánh ba đao
Am thờ đá, lăng thờ đá đẹp, lăng mộ đá giá rẻ
Mặt hông lăng cánh đá 3 đao lá đẹp cột chạm rồng, đế sen
Am thờ đá ngoài trời, lăng mộ đá đẹp,,lăng cánh đá, lâu thờ đá, nhang án đá,
Mẫu lăng cánh đá xanh rêu đẹp nhất dài 6,32m
Am thờ đá, Mẫu lăng thờ đá đẹp, Mẫu lăng cánh chạm hạc ba đao đẹp
Mẫu lăng cánh đá ba đao đẹp
Am thờ đá, Am thờ đá ngoài trời, Lăng thờ đá đơn 1 mái đình
Lăng mộ đá đơn 1 mái đình
Am thờ đá, Lăng mộ đá, lăng thờ đá ba mái lá
Lăng cánh ba mái đao lá chạm rồng cuốn thủy
Am thờ đá, Xu hướng lựa chọn mua lăng mộ đá đẹp năm 2022, Công trình lắp đặt mộ tổ liền lăng cánh đá tại Hà Nội. Mẫu mộ đá liền lăng thờ đá đẹp
Công trình lắp đặt mộ tổ liền lăng mộ đá tại Hà Nội. Mẫu mộ đá liền lăng mộ đá
Am thờ đá, Khu lăng mộ đá bao gồm: Cổng đá tứ trụ, Lan can đá. Cuốn thư dơi, Lăng mộ đá,
Lăng thờ chính ba mái lá.

     Trên đây là Một số Mẫu Am thờ đá, Lăng thờ đá đẹp cho khuôn viên lăng mộ gia đình. Chúng tôi hi vọng Qua bài viết này sẽ giúp Quý khách tìm được Mẫu ưng ý nhất. KIM ĐÔ Nhận tư vấn, thiết kế, thi công Mộ đá đẹp, Lăng mộ đá cao cấp tại Ninh Bình. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau: 

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Mời Quý khách Xem thêm các bài viết khác của chúng tôi dưới đây:

Top những mẫu Mộ đá, Lăng mộ đá đáng làm nhất 2023

09 Mẫu Mộ đá hiện đại phổ biến nhất hiện nay

Đồ thờ đá đẹp – Đỉnh hương đá, Bàn lễ đá, Đèn đá, Cây hương đá

25 Mẫu Lan can đá đẹp cho Khu lăng mộ, Nhà thờ họ 2022

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!