Thiết kế Mẫu Cuốn thư đá đẹp nguyên khối đẹp tại Ninh Bình

     Mẫu Cuốn thư đá đẹp là một trong những sản phẩm có mặt trong danh sách. Những sản phẩm mang theo những ý nghĩa tâm linh trong phong tục của người Việt Nam. Như đền, chùa, đình hay nhà thờ họ. Cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô chuyên tư vấn thiết kế cuốn thư đá đẹp tại Ninh Bình. Xin mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.

I. Mẫu Cuốn thư đá đẹp tại Kim Đô.

bình phong đá, cuốn thư đá vuông, chấn trạch đá, tắc môn đá
Mẫu cuốn thư trán rơi chạm ngũ phúc đẹp

– Cuốn thư đá đẹp còn có tên gọi khác là bình phong đá. Nó là sản phẩm thờ cúng, có ý nghĩa rất quan trọng về mặt thẩm mỹ, cũng như phong thủy cho toàn bộ khu lăng mộ đá.

– Cuốn thư đá được làm bằng chất liệu chủ yếu là đá xanh hoặc đá trắng, được chế tác từ những đôi bàn tay khéo léo của những người thuộc làng nghề Ninh Vân, Ninh Bình. Cuốn thư đá được mô phỏng lại y hệt những cuốn thư được làm bằng giấy của người xưa.

bình phong đá, cuốn thư đá vuông, chấn trạch đá, tắc môn đá
Cuốn thư đá trán rồng chạm ngũ phúc đẹp

– Nó là một mảnh giấy dài, 2 bên được cố định bởi gỗ và bên trong sẽ được viết những thánh chỉ của nhà vua hay một bức thư quan trọng. Các sản phẩm cuốn thư đá đẹp này được làm bằng đá dựa trên những yêu cầu của nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ và khéo léo. Dựa trên đôi bàn tay khéo léo này, họ sẽ tạo ra những hoa văn đẹp và sắc nét nhất cho cuốn thư đá.

II. Cách chọn sử dụng mẫu cuốn thư đá chuẩn phong thủy.

bình phong đá, cuốn thư đá vuông, chấn trạch đá, tắc môn đá
Mẫu cuốn thư đá đẹp cho khu lăng mộ, cuốn thư đá cột đèn

– Để sử dụng cuốn thư đá đúng cách. Chúng ta cần phải hiểu rõ mộ số vấn đề được đề cập ở phía dưới đây.

  • Vị trí đặt cuốn thư thường ở chính giữa ngay sau cổng vào. Của các công trình tâm linh, kích thước của cuốn thư phải to hơn. Chiều rộng của cổng ra vào công trình tâm linh như lăng mộ đá, nhà thờ họ …
  • Phân biệt rõ ràng cuốn thư đá với các loại cuốn thư. Được làm bằng những chất liệu khác như cuốn thư bằng gỗ, cuốn thư bằng giấy, cuốn thư bằng đồng… các loại cuốn thư này đều có màu sắc, kích thước, ý nghĩa và giá thành hoàn toàn khác nhau.
  • Cuốn thư đá thường có một bên bút và một bên kiếm thể hiện cho sự cao sang phú quý và sự vĩnh cửu.
bình phong đá, cuốn thư đá vuông, chấn trạch đá, tắc môn đá
Hình ảnh Cuốn thư đá chạm tứ quý đẹp

III. Ý nghĩa tâm linh của cuốn thư đá.

bình phong đá, cuốn thư đá vuông, chấn trạch đá, tắc môn đá
Mẫu cuốn thư đá cột nghê đẹp

– Từ thời trung cổ, cuốn thư đá trong phong thủy được gọi là kham dư. Họ cho rằng hình thể, hướng gió, dòng chảy xung quanh nhà hay lăng mộ có thể đem lại phúc hoặc họa cho người ở hoặc người chôn. Nên thời Trung Quốc cổ, người ta thường căn cứ vào yếu tố đó để xem lành dữ, tốt xấu và nhân sự.

– Trong thời đại hiện đại, phong thủy của cuốn thư đá được hiểu một cách khoa học. Người ta dùng để xử lý và chọn lựa hoàn cảnh ăn ở, chùa chiền, lăng mộ, kinh đô, thôn xóm,…

bình phong đá, cuốn thư đá vuông, chấn trạch đá, tắc môn đá
Mẫu cuốn thư đá cho Nhà thờ họ

– Nếu như ngày xưa cuốn thư đá được viết bằng chữ Hán, thì ngày nay nó là các hoa văn đặc biệt như rồng cuốn, chữ phúc, lộc, thọ,… để đảm bảo cho tính thẩm mỹ của các công trình mang tính tâm linh

– Ngày xưa, cuốn thư đá thể hiện cho sự cao sang và uyên bác trong học thức. Bởi chỉ có những người biết chữ mới biết đến những cuốn thư. Với tên gọi bình phong, cuốn thư đá lại tượng trưng cho hàm ý sâu xa là chấn phong. Nó tránh cho những linh hồn hay ma quỷ có lòng dạ xấu xa, xâm nhập vào khu lăng mộ hay những công trình mang tính tâm linh.

>>>>> Bạn có thể xem thêm các mẫu cuốn thư đá đẹp khác tại đây <<<<<

QÚY KHÁCH CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ !

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Website: https://damynghekimdo.com/ cửa hàng online của chúng tôi

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

     Đá mỹ nghệ Kim Đô luôn là lựa chọn hàng đầu tại Ninh Bình. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất cho Quý Khách hàng. Rất hân hạnh khi được Phục vụ Quý khách! Trân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.