Thiết kế lắp đặt cổng tam quan tại Ninh Bình

Thiết kế lắp đặt cổng tam quan

Bạn đang có nhu cầu thiết kế lắp đặt cổng tam quan. Bạn đang phân vân tìm cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ uy tín hiện nay. Tôi xin giới thiệu cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô chúng tôi có. chúng tôi có bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực xây dựng các công trình bằng đá, và xây dựng nhiều công trình lớn khắp các tỉnh trên cả nước. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Để chứng minh điều đó xin mời bạn tham khảo bài viết bên dưới về tất cả sản phẩm của chúng tôi dưới đây.

I. Thiết kế lắp đặt cổng tam quan.

– Cổng tam quan là một loại cổng có ba lối đi thường thấy ở chùa chiền theo lối kiến trúc truyền thống Việt Nam. Một số dinh thự, và đình miếu cũng xây loại cổng này .

Thiết kế lắp đặt cổng tam quan

+ Ý nghĩa của công tam quan trong kiến trúc người Việt:

  • Cổng tam quan mang ý niệm “ba cách nhìn” của Phật giáo gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện cái sắc (giả), cái không (Vô thường) và trung dung của cả hai. Giải thích thứ hai là tam quan là cửa của Tam bảo.

Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay

  • Thuyết khác thì cho rằng tam quan là “tam giải thoát môn” của Thiền tông gồm cửa Không, cửa Vô tác và cửa Vô tướng (Vô nguyện). Vì vậy mà các nước không thuộc Phật giáo Thiền tông không có xây cổng tam quan làm lối vào chùa.

Kiến trúc của công tam quan:

– Cổng tam quan phần chủ yếu là ba lối đi với cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên. Vách cổng có thể là gỗ hay xây tường gạch hoặc đá. Phía trên lợp mái. Hai bên lối đi thường đắp câu đối, trán cửa ghi tên chùa hay tên cửa.

Thiết kế lắp đặt cổng tam quan

– Cổng nhỏ chỉ làm một tầng nhưng khi dựng quy mô hơn thì nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng bằng gạch và đá thì gần như nhất thể đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nơi xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thì có chùa dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa.

Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay

>>>>> Bạn có thể xem thêm các mẫu cổng tam quan đẹp tại đây <<<<<

QÚY KHÁCH CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ !

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.