Những ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá

Những ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá

Lăng mộ đá có ý nghĩa rất lớn. Giờ đây là một trong những nét đặc trưng trong văn hóa của các gia đình Việt Nam. Không còn quá xa lạ khi mỗi gia đình đều chuẩn bị cho mình thật cẩn thận trước khi bắt tay vào việc xây dựng khu lăng mộ cho ông bà, tổ tiên. Thực tế, việc xây dựng lăng mộ không chỉ là cách để con cháu thể hiện sự thành kính đối với ông bà đã khuất mà việc xây dựng lăng mộ còn có những ảnh hưởng không ít đối với vận mệnh của cả dòng tộc về sau. Vậy việc xây dựng khu lăng mộ thực sự chứa đựng những ý nghĩa to lớn như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua những thông tin dưới đây.

I. Lăng mộ đá dưới góc nhìn của dân gian.

Những ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá

– Theo quan điểm của người xưa, khi người ta chết đi chính là bước sang một thế giới khác. Khi đó ngôi mộ được ví như là một ngôi nhà mới của chính người đã khuất. Thông thường, có nhiều vật liệu để xây dựng lăng mộ nhưng đá lại là nguyên liệu được lựa chọn nhiều nhất vì 1 phần do chất liệu này có thể mang đến sự mới mẻ và gần gũi với thế giới tâm linh.

Những ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá

– Từ đó, lăng mộ đá trở thành một sản phẩm thể hiện được phong tục thờ cúng của người phương Đông. Hơn thế nữa, nghề làm đá và xây dựng mộ còn được phát triển thành những ngôi làng với ngành nghề truyền thống và được phát huy cho đến hiện nay. Sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm này chính là minh chứng cho khả năng kết nối giữa âm và dương.

II. Ý nghĩa của việc xây dựng lăng mộ đá.

Những ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá

– Hiểu được rằng lăng mộ đá chính là một nơi yên nghỉ dành cho những người đã khuất. Do đó, khi con cháu xây dựng một khu lăng mộ chỉnh chu, trang nghiêm dành cho dòng tộc của mình chính là thể hiện được lòng biết ơn thành kính nhất đối với những tổ tiên đã khuất bởi vì ông bà đã có được nơi yên nghỉ tốt nhất. Cũng chính vì vậy mà việc xây dựng mộ ngày càng được chú trọng nhiều hơn sao cho không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng, kiểu dáng mà còn phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy.

III. Lăng mộ đá mang nhiều ý nghĩa.

Những ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá

– Một ý nghĩa khác của việc xây dựng lăng mộ đá. Chính là nhằm cầu mong những điều tốt đẹp nhất về may mắn. Phát tài phát lộc và vận mệnh thịnh vượng cho con cháu về sau này. Trong quá trình xây dựng, để có thể phát huy được hết những ý nghĩa này bạn cần lựa chọn. Được những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để được đảm bảo. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu, kiểu dáng, hoa văn, kích thước cho đến khâu gia công. Vận chuyển và lắp đặt. Sản phẩm đạt đầy đủ các tiêu chuẩn và cả về mặt phong thủy. Sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều điều may mắn hơn.

QÚY KHÁCH CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ !

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.