Những lưu ý về phong thủy khi đặt mộ đá, lăng mộ đá

1. Làm thế nào để chọn được đất đẹp xây lăng và đặt mộ đá ?

  • Những khu đất được coi là đẹp có thể lựa chọn để xây lăng mộ đá phải dựa trên rất nhiều yếu tố. Đó trước hết là thế đất, hướng đất, sau nữa là cảnh quan với đồi núi, sông suối, đường đi, cây cỏ… Nếu chọn được đất tốt để người âm tĩnh tâm tu luyện, thì con cháu được sức khỏe, bình an.

lăng mộ đá đẹp,,lăng cánh đá, lâu thờ đá, nhang án đá,

  • “Dựa sơn” là quan trọng nhất, lăng mộ tựa núi. trước mặt nhìn ra sông suối hoặc tốt nhất là bãi đất trống. Mảnh đất không quá cao, nếu quá cao sẽ phạm “cô phong sát” khó tụ sinh khí. Đặt mộ đá bên trong khu phong thủy tốt mới được bình yên, vượng phát cho con cháu trong dòng họ.

lăng mộ đá đẹp,,lăng cánh đá, lâu thờ đá, nhang án đá,

2. Lựa chọn hướng đất đẹp xây lăng và đặt mộ đá ?

     Hướng lăng mộ đá, dựa vào tuổi của người đã khuất để xác định hướng mộ kỵ và hướng mộ hợp. Ví dụ, người tuổi Dần, Ngọ, Tuất hướng mộ kỵ là hướng Bắc, hướng mộ hợp là hướng Đông, Tây. Người tuổi Thân, Tý, Thìn hướng mộ kỵ là hướng Nam hướng mộ hợp là hướng Đông, Tây. Người tuổi Tị, Dậu, Sửu hướng mộ kỵ là hướng Đông, hướng mộ hợp là hướng Nam, Bắc. Người tuổi Hợi, Mão, Mùi hướng mộ kỵ là Tây, hướng mộ hợp là Nam, Bắc.

3. Loài cây nào nên trồng tại lăng mộ đá ?

     3.1 Loài cây nên trồng tại lăng mộ đá.

     Cây cối là biểu tượng của sự sống, làm đẹp cho cảnh quan, cây cối xanh tươi sẽ mang lại không gian trong lành, sinh khí tốt cho khu mộ. Những loại cây nên trồng là cây tùng, cây đại, cây xương rồng.

  • Cây tùng đứng đầu trong tứ quý, đại diện của chính nhân quân tử, cây giàu sức sống. Là loại cây tươi tốt, xanh ngắt cho dù mọc lên từ những vùng đất khô cằn. Đại diện cho mùa xuân, cho sự trường thọ và sự mạnh mẽ.
khu lang mo da, xây dựng lăng mộ đá đẹp
Xung quanh Khu lăng mộ đá đẹp được trồng cây tùng và hoa với nhiều màu sắc khác nhau vô cùng đẹp mắt
  • Cây đại rất tốt về phong thủy, hoa thơm, nở quanh năm, tương trưng cho mùa xuân, sức sống thanh thiết.
phối cảnh khu lăng mộ đá đẹp, thiết kế khu lăng mộ đá đẹp, bản vẽ 3D khu lăng mộ đá đẹp, phối cảnh 3D khu lăng mộ đá, mẫu mộ đá không mái, mộ đá tam sơn, mộ bành đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp, thiết kế khu lăng mộ đá đẹp
  • Cây xương rồng mọc lên từ vùng đất cằn cỗi, là biểu hiện của sự mạnh mẽ, kiên cường vươn lên cho dù điều kiện khắc nghiệt. Đây là loài cây mang lại may mắn, có ý nghĩa hóa giải điềm xấu. mang bình an đến cho gia đình.

 3.2 Loài cây không nên trồng tại lăng mộ đá.

  • Gần mộ đá, không nên trồng cây to, nếu có hãy trồng xa một chút để rễ cây không ảnh hưởng tới mộ phần nhất là cây lâu năm. Mộ đá rất bền nhưng nếu rễ cây ăn xuyên vào bên trong, người nhà có thể bị đau, bị báo mộng .. Những điều khoa học tâm linh chưa giải thích được, không mê tín. Nên cần tìm hiểu loại trừ để lựa chọn phù hợp.
  • Không nên trồng cây to, cành lá xum xuê, ảnh hưởng đến sinh khí của khu mộ, cây thân leo cũng là loại cây không nên trồng. Nên trồng loài hoa nhỏ như cây cúc để thu sinh khí cho mộ. Lưu ý chăm sóc, cắt tỉa để cây cối tươi tắn.

4. Cấm kỵ khi xây lăng, đặt mộ đá và thời điểm thích hợp để xây?

  • Cấm kỵ bịt kín cửa mộ dù là mộ đá hay mộ xây bằng xi măng. bởi đây là cửa để linh hồn ra vào, về nhà dịp lễ tết khi người thân mời về nhà…
Mộ đá tam sơn nguyên khối đẹp tại Ninh Bình, Mộ bành đá, mộ hậu bành, mộ tam sơn, mộ tam cấp, mộ đá không mái, mộ đá đẹp, mộ đá đơn giản
Mẫu mộ đá tam sơn đẹp nhất trên nắp mộ luôn có 1 lỗ thông thiên to hoặc nhỏ để làm cửa ra vào cho người mất.
  • Những công việc liên quan đến động thổ, sửa chữa mộ trước khu làm cần có lễ cúng sơn thần, thổ địa mới được làm. Nên thắp hương các ngôi mộ xung quanh như một lời kính cáo. đây cũng là nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt.
  • Thời điểm thích hợp nhất để xây mồ mả trong năm là cuối tháng 8 đến trước tháng 12. Thời tiết mát mẻ, hanh khô vô cùng thích hợp cho việc xây lăng mộ đá.
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.