Những điều cần biết về Mộ đá công giáo?

     MỘ ĐÁ CÔNG GIÁO là mẫu mộ rất dễ nhận biết thông qua biểu tượng Thiên Thần, Kinh Thánh, rõ nhất là Thánh Giá trong đạo Thiên chúa. Ngày nay, Mộ Công giáo càng đa dạng về mẫu mã và tinh xảo hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, ĐÁ MỸ NGHỆ KIM ĐÔ mời các bạn tìm hiểu về Mộ đá công giáo tại đơn vị cung cấp mộ đá uy tín, chất lượng.

1. Mộ đá công giáo là gì?

– Có tên gọi khác là Mộ Đạo đá. Là mộ đá cho người theo Đạo được thiết kế riêng cho người theo tín ngưỡng Thiên chúa giáo. Với mẫu mã đa dạng và đẹp hơn so với mẫu mộ thông thường. Bởi Mộ Đạo Đá có thiết kế cầu kỳ và tỉ mỉ hơn. Mẫu hoa văn mang tính đặc trưng, dành riêng cho Công giáo. Thiết kế cấu trúc cũng đặc trưng của Thiên chúa với biểu tượng Thánh giá, Thiên thần, Kinh thánh, chùm nho…..

Mộ đạo đá cũng có nhiều loại khác nhau như:

Mộ đạo đá không mái:

Mộ đạo đá có mái (1 mái, 2 mái, 3 mái)

Mộ đạo đá đơn giản

 

Xu hướng lựa chọn mua lăng mộ đá đẹp năm 2022, Mộ hai mái đá, mộ đạo đá, mộ đá công giáo
Mẫu mộ đá hai mái công giáo đẹp

2. Mộ đá Công giáo và lưu ý khi lắp đặt

2.1.Mộ đá công giáo nên xây sửa vào thời điểm nào?

  • Mộ phần bên lương thường xây sửa vào cuối năm để kịp lễ tiết Thanh minh. Tuy nhiên, việc xây sửa Mộ đá Công giáo có thể chọn vào thời điểm khác trong năm. Như dịp đầu năm, sau tiết Thanh Minh hay mùa hè bởi người theo công giáo không bị phụ thuộc vào ngày lễ của Phật Giáo.
  • Thời điểm này là dịp mộ đá, lăng thờ đá có giá mềm hơn so với dịp cuối năm, Giáng sinh, Tết dương, gần lễ Tạ ơn. Bởi sự cạnh tranh về giá thành và dồn ép về thời gian. Chọn thời điểm này xây mộ sẽ có tác phẩm đẹp hơn do người nghệ nhân có thời gian tỉ mỉ hoa văn hơn so với các thời điểm khác.
Mộ đá công giáo không mái - mộ đạo đá
Mẫu Mộ công giáo không mái giá rẻ

2. 2. Lưu ý trong việc chọn chất liệu cho Mộ đạo đá

     Mộ đá công giáo sử dụng phổ biến 3 loại đá tự nhiên nguyên khối, bao gồm:

Đá xanh đen có nguồn gốc tại Ninh Bình và Thanh Hóa. Là chất liệu lâu đời nhất, màu xanh đen đẹp tự nhiên, giá thành phù hợp. Tuy nhiên, ở một số tảng đá hay có những đường gân trắng xen kẽ.

Địa chỉ làm mộ đá công giáo đẹp tại Ninh Bình, Mẫu mộ đạo đá đẹp - Mộ đá công giáo
Mẫu mộ đạo đá làm bằng chất liệu đá xanh đen phổ biến

Đá xanh rêu là mẫu đá có sắc xanh hơn so với đá xanh đen. Chất liệu này có tính thẩm mĩ, độ bền cao, khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt tốt. Đá không có gân trắng xuất hiện, chất liệu này có giá cao hơn từ 30-50% so với đá xanh.

mộ đạo đá xanh rêu, mộ công giáo đá, mộ đá công giáo
Mẫu mộ đạo đơn giản đẹp làm bằng đá xanh rêu cao cấp

Đá trắng là mẫu đá mới được nhiều người yêu thích. Bởi vẻ đẹp thuần khiết, đơn giản mà thanh lịch. Đá trắng thể hiện hình ảnh của đạo công giáo, tinh khiết và trong trẻo. Mẫu đá này cũng có giá khá cao. Mộ đá công giáo sử dụng đá trắng về lâu dài cần chăm sóc lau dọn tỉ mỉ, bởi màu trắng dễ lộ khuyết điểm, bụi bẩn theo năm tháng.

Mộ đạo đá trắng, mộ công giáo đá trắng
Mộ đạo đá trắng

Mời Quý khách tham khảo thêm Khu lăng mộ đạo đá dưới đây:

Lắp đặt Khu lăng mộ đạo đá băm bạt vảy rồng cao cấp T9/2021

3. Địa chỉ uy tín chế tác mộ đá công giáo

Xu hướng lựa chọn mua lăng mộ đá đẹp năm 2022, Mẫu mộ đạo đá - mộ công giáo đá, mộ đá công giáo
Mẫu mộ đạo đá đẹp

     Đá mỹ nghệ Kim Đô là đơn vị chuyên chế tác mộ đá nói chung và mẫu mộ đá công giáo nói riêng. Sản phẩm được chế tác tại Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Ninh Bình. Những Mẫu Mộ Đạo Đá được thiết kế và chế tác đặc biệt mang đặc trưng, phong cách của đạo Thiên chúa giáo với cây thánh giá trên đỉnh mộ. Mộ đá được chế tác từ đá xanh nguyên khối khai thác từ Ninh Bình, Thanh Hóa để khách hàng yên tâm về chất liệu sản phẩm.

     Quý khách có thể chọn thiết kế riêng theo nhu cầu. Mọi thông tin cần tư vấn về mộ công giáo. Liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Kim Đô theo địa chỉ sau để được báo giá tốt nhất nhé.

CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ TRUYỀN THỐNG KIM ĐÔ

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân- Hoa Lư- Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Website: https://damynghekimdo.com/.

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.