Nên xây khu lăng mộ đá lúc nào là hợp lý

Nên xây khu lăng mộ đá lúc nào là hợp lý

Nên Xây khu lăng mộ đá là một trong những truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt chúng ta. Cho đến nay ngày nay vẫn rất phổ biến. Bạn biết không? Những lăng mộ không chỉ là nơi an nghỉ cho người đã khuất. Mà còn thể hiện sự thành kính của con cháu đối với gia tiên. Vậy theo bạn nên xây khu lăng mộ vào thời điểm nào trong năm là phù hợp.

I. Nên xây khu lăng mộ đá vào lúc nào trong năm là hợp lý nhất ?

Nên xây khu lăng mộ đá lúc nào là hợp lý

– Xây lăng mộ vào thời điểm nào trong năm là phù hợp ? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

1. Nên xây khu lăng mộ vào thời điểm trước tiết thanh minh.

– Tiết thanh minh thường rơi vào khoảng tháng 3 âm lịch hàng năm. Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, tiết thanh minh chính là thời điểm mà con cháu tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ. Vì thế mà tiết thanh minh người ta thường đi tảo mộ để tỏ lọng kính ơn, tưởng nhớ đến người thân đã khuất. Và tiết thanh minh cũng là thời điểm hợp lý để xây lăng mộ.

2. Xây lăng mộ đá vào thời điểm cuối năm.

Nên xây khu lăng mộ đá lúc nào là hợp lý

– Thời điểm cuối năm cũng là thời gian mà việc xây khu lăng mộ được tiến hành nhiều. Đặc biệt, việc xây khu lăng mộ tiến hành nhiều nhất vào 2 tháng 10, 11. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, cuối năm là thời điểm thuận lợi và đắc địa để xây lăng mộ, là thời gian thích hợp để cải táng, cải táng xong sẽ tiến hành xây dựng mộ luôn. Phong tục cải táng thương thấy nhiều nhất ở miền Bắc vào thời gian này, bởi lúc này thời tiết hanh khô, ít tổn hạn cho xương cốt.

Tuy nhiên, ở khu vực miền Trung thì thời gian xây lăng mộ có phần xê dịch hơn, rơi vào khoảng đầu năm, bởi cuối năm thì thường mưa bão.

3. Các thời điểm khác.

Ngoài 2 thời điểm phổ biến trên, thì vào các thời điểm khác trong năm việc xây khu lăng mộ cũng có thể được tiến hành. Bởi khi người thân mất đi, thường sẽ được hỏa thiêu. Sau đó người thân sẽ tiến hành xây lăng mộ cho người thân của mình, mong họ yên nghỉ thanh thản.

II. Một số lưu ý quan trọng khi xây khu lăng mộ đá.

Nên xây khu lăng mộ đá lúc nào là hợp lý

– Xây khu lăng mộ là một trong những truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn tôn kính đối với người thân đã khuất. Việc xây lăng mộ đều là những công trình có liên quan đến tâm linh, cần tuân thủ những lưu ý về phong thủy để có thể mang đến sự yên nghỉ bình an cho người âm, sự yên ổn may mắn cho cả người dương.

1. Vị trí và hướng xây phải phù hợp phong thủy.

– Vị trí và hướng là 2 yếu tố cực kì quan trọng khi xây lăng mộ. Về vị trí, cần tránh chọn đất xây gần các gốc cây to. Bởi rễ cây có thể bó chặt hoặc xuyên qua quan tài, dẫn đến gia cảnh bất an, lộn xộn. Về hướng đặt, cần tránh những hướng gió thổi, những nơi có dòng nước chảy.

2. Kích thước xây khu lăng mộ.

Nên xây khu lăng mộ đá lúc nào là hợp lý

– Cần tuần theo kích thước chuẩn lỗ ban phong thủy khi xây dựng lăng mộ. Tuyệt đối không dùng độ số Không Vong. Bởi những số này là tuyến không khí, dễ dẫn đến gia đình đời sau bị thoái hoại.

QÚY KHÁCH CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ !

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.