Mộ đá công giáo đẹp, ý nghĩa của mộ đá công giáo

Mộ công giáo hay mộ đạo thiên chúa giáo. Là hạng mục chuyên dùng để làm nơi an nghỉ của những người đã mất theo đạo Thiên Chúa Giáo. Về cơ bản mộ công giáo khá đơn giản trong hình dạng cũng như hoa văn. Thông thường mộ đá công giáo không có nhiều phong cách như mộ đá Phật giáo. Mà chỉ có dạng thường thấy nhất là hình hộp chữ nhật. Tuy nhiên ở mộ đá công giáo cũng có thể có phần mái đá như những ngôi mộ khác. Cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô chuyên thiết kế các mẫu mộ đá công giáo đẹp, chất lượng. Để rõ hơn xin mời bạn tham khảo bài viết bên dưới đây.

I. Chất liệu làm mộ đá công giáo đẹp.

Mộ đá công giáo đẹp, ý nghĩa của mộ đá công giáo

Chất liệu chính để tạo nên một ngôi mộ đá công giáo bao gồm:

 • Đá xanh: Đây là loại đá phổ biến nhất. Trong kiến trúc tâm linh âm trạch nói chung và ở đạo Thiên Chúa nói riêng. Ưu điểm của loại đá này là độ cứng cao. Màu sắc hài hòa, độ bền gần như vĩnh cửu, giá thành hợp lý.

 • Đá trắng: Loại đá này cũng được dùng rất nhiều trong kiến trúc âm trạch và đạo Thiên Chúa. Ưu điểm của loại đá này là màu sắc tinh tế, đẹp, sang trọng, hoa văn chạm khắc đẹp. Nhưng bù lại loại đá này có độ bền, độ cứng không cao bằng đá xanh. Và giá thành cao hơn đá xanh.
 • Đá granite: Hay còn gọi là đá hoa cương. Mộ đá công giáo loại đá này thường có màu sắc chủ yếu là màu xám tối. Đôi khi là màu đen. Mộ đá chế tác từ đá hoa cương cứng, bền, đẹp. Mộ đá làm từ đá granite sẽ được xây và ốp đá nên không thể nguyên khối, do đó độ bền sẽ không cao bằng 2 loại trên.

II. Giá thành mộ đá công giáo đẹp hiện nay.

Mộ đá công giáo đẹp, ý nghĩa của mộ đá công giáo

– Trên thị Trường hiện nay rất ít có cơ sở nào công bố. Thông tin rõ ràng về giá mộ công giáo đá. Nguyên nhân là vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như sau:

 • Thứ nhất phụ thuộc vào chất liệu đá mà khách hàng sử dụng. Là loại đá gì chất lượng đá ra sao ?
 • Thứ hai Phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế, bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đẹp. Sẽ làm giá mộ công giáo đá tăng.
 • Thứ ba, Nếu khách hàng có bản thiết kế riêng, Cơ sở chúng tôi sẽ cho người thiết kế theo yêu cầu. Tuy khách hàng không tốn tiền về bản vẽ thiết kế, nhưng vẫn phải chi trả về tiền công chế tạo! (do phải tốn nhiều công thợ và phải là công thợ giỏi thì mới làm được)
 • Chi phí về tư vấn phong thủy cho quý khách cũng ảnh hưởng đến giá mộ đá!
 • Ngoài ra giá mộ công giáo hay bất cứ mẫu mộ nào khác cũng đều phụ chi phí vận chuyển và chi phí lắp đặt. Nếu khách hàng ở xa hoặc vị trí lắp đặt là vùng đất trũng thấp (không dùng được máy cẩu ) thì sẽ phải dùng đến nhân công, điều này cũng sẽ làm giá mộ đá tăng!

III. Ý nghĩa tâm linh của mộ đá công giáo đẹp.

Mộ đá công giáo đẹp, ý nghĩa của mộ đá công giáo

– Trên các thành phần của lăng mộ đá công giáo sẽ được chạm khắc những hình tượng hoa văn khác nhau, mang đặc trưng riêng của tín ngưỡng, văn hóa thờ cúng của đạo thiên chúa.

+ Một số hình tượng hoa văn lăng mộ đá được sử dụng phổ biến trong các thành phần của lăng mộ đá bao gồm:

 • Hình tượng cây thánh giá: Trong các nghi thức, hoạt động , sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa của người dân đạo thiên chúa, hình tượng cây thánh giá được xuất hiện rất nhiều và mang ý nghĩa biểu trưng cao.
 • Hình tượng thiên thần: Hình tượng thiên thần được hiểu là những điều thần kì, linh thiêng từ trời cao mang lại. Trong đạo thiên chúa, thiên thần được coi là những tạo vật vô hình cho Chúa Giê – su tạo ra để phục vụ cho các công việc của chúa.
 • Hình ảnh quyển kinh thánh: Hình tượng quyển kinh thánh trong đạo thiên chúa mang ý nghĩa là sự răn dạy của chúa, những điều tốt đẹp mà Chúa muốn truyền tụng lại cho con người.
 • Hình tượng cây nho: Trong thiên chúa giáo, cây nho mang ý nghĩa biểu tượng cho sự tự túc và hào phóng của Thiên Chúa.

>>>>> Bạn có thể xem thêm các mẫu mộ đá công giáo đẹp khác tại đây <<<<<

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.