Mẫu mộ bành đá đôi thiết kế mới lắp dựng tại nghĩa trang Nộn khê – xã Yên từ – Yên mô – Ninh Bình

Giới thiệu Mộ bành đá đôi thiết kế mới

     Mộ bành đôi Là Mẫu Mộ đá không mái được tạo từ 2 ngôi mộ bành đơn mà thành. Mộ đôi sử dụng làm mộ cho những cặp vợ chồng, anh em ruột thịt muốn ở bên cạnh nhau suốt đời suốt kiếp. Điều đó Thể hiện tình cảm cao đẹp của con người Việt Nam ta. Mẫu mộ bành đá đôi thiết kế mới lắp dựng tại nghĩa trang Nộn khê – xã Yên từ – Yên mô – Ninh Bình. Mộ đá cấu tạo bởi các phần như sau:

  • Phần đế mộ: bao gồm 1 lớp đế lót 10cm và lớp đế chân quỳ chạm lá lan 25cm. Đây là phần có kích thước lớn nhất của Mộ có tác dụng làm chân đỡ toàn bộ phần mộ bên trên.
  • Phần thân (bưng) mộ: Có tổng cao 45-50cm với bưng chạm chữ Thọ vuông mặt trước, Chữ Thọ tròn mặt sau, và hoa văn Tùng – Cúc 2 bên hông mộ. Xung quanh mộ được cố định bởi các trụ cột đá vuông chạm tán tự.
  • Nắp mộ: được làm bằng 1 viên đá liền nguyên khối bề mặt phẳng và được chạm khắc hoa văn xung quanh. Phía trước mộ có 2 lỗ thông thiên nhỏ dùng để trồng cỏ.
  • Bia mộ: Đây là phần bia mộ dùng để thờ cúng người đã khuất. Trên Bia có khắc đầy đủ thông tin của người mất như: Tên, Tuổi, Quê quán, Năm sinh, Năm mất… Hai bên là 2 ngai rồng nhỏ
Mộ bành đá đôi, Mộ đôi đá không mái, Mộ đôi đá tam sơn
Mẫu mộ bành đá đôi đế chân quỳ
Mộ bành đá đôi, Mộ đôi đá không mái, Mộ đôi đá tam sơn
Mặt hông mộ đôi đá đế chân quỳ

Chất liệu và kích thước làm Mộ bành đôi đá

     Mộ đôi đá được làm bằng chất liệu đá xanh đen loại 1. Được lựa chọn đủ tiêu chuẩn để đưa vào sản xuất. Đá già, cứng, bền ,không om nứt hay gẫy vỡ. Việc sử dụng đá kém chất lượng để làm Mộ sẽ tốn rất nhiều công sức và tiền của để gia công lại các chi tiết nếu bị gẫy vỡ. Ngoài chất liệu đá xanh đen còn loại đá xanh rêu có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên giá thành cao hơn chất liệu đá xanh đen. Khách hàng có thể tìm hiểu và tham khảo thêm.

     Kích thước Mộ bành đôi chuẩn phong thủy thường được sử dụng như: 147×127, 155×133, 167×146, 197×147, … Ngoài ra còn tùy thuộc vào diện tích và yêu cầu của Khách hàng mà Mộ đôi có kích thước khác nhau. Mộ đôi lắp đặt tại Ninh Bình có kích thước 176cmx155cm.

Mộ bành đá đôi, Mộ đôi đá không mái, Mộ đôi đá tam sơn
Mộ bành đôi đá chạm tứ quý
Mộ bành đá đôi, Mộ đôi đá không mái, Mộ đôi đá tam sơn
Mặt sau mộ đá đôi

     Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô luôn dành TÂM HUYẾT của mình lên từng sản phẩm để tạo nên những Mẫu mộ đôi đá, lăng mộ đá đẹp có chất lượng tốt phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có thể trường tồn, bền bỉ với thời gian. Chúng tôi luôn lựa chọn những viên đá kỹ càng có chất lượng tốt nhất đảm bảo độ già đá cao, không om dập, nứt gẫy.

     Quý khách có nhu cầu đặt làm mẫu MỘ ĐÔI ĐÁ ĐẸP của chúng tôi xin vui lòng liên hệ ngay với nghệ nhân trẻ Kim Đô theo địa chỉ:

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Zalo: 0982030070

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!