Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay

Cơ sở Đá mỹ nghệ Kim Đô là một trong những cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế, chế tác, thi công lắp dựng các mẫu cổng tam quan đá đẹp. cho Đình, chùa, nhà thờ Họ, khu lăng mộ….

I. Mẫu cổng tam quan đá đẹp hiện nay.

Mẫu Cổng đá, Cổng tam quan đá hai mái, Mẫu cổng tam quan đá đẹp
Mẫu Cổng đá, Cổng tam quan đá hai mái
Cổng đá, Cổng tam quan đá cho đình chùa, Nhà thờ họ, Mẫu cổng tam quan đá đẹp
Cổng đá, Cổng tam quan đá một mái cho đình chùa, Nhà thờ họ

– Mẫu cổng tam quan đẹp là những mẫu cổng đá đẹp có ba lối đi.

– Cổng tam quan đẹp được lắp đặt phổ biến tại Đình,Chùa, từ Đường, khu lăng mộ….

Cổng đá, cổng tam quan đá, Cổng làng có mái, Mẫu cổng tam quan đá đẹp
Cổng đá, cổng tam quan đá, Cổng làng có mái

Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay

Là một nước có đạo Phật du nhập từ rất sớm nên cổng tam quan được người dân nước ta xây dựng rất nhiều tại các công trình tâm linh như làm cổng làng, cổng tam quan chùa, mẫu cổng nhà thờ, cổng khu lăng mộ. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà có các kiểu thiết kế cổng tam quan bằng đá và kích thước cổng tam quan khác nhau.Cổng tam quan chủ yếu có ba lối đi với thiết kế cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên.

II. Mẫu cổng tam quan đá đẹp có 2 loại kiến trúc chính:

1. Cổng tam quan đá có mái.

Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay

– Cổng tam quan có mái thường được làm dưới dạng hộp và phía trên có thể làm 1, 2, 3 mái, yêu cầu chất liệu phôi đá phải nạc, các chân tảng cũng như trụ cột phải to, kết cấu giữa các chi tiết phải có mộng ráp vào nhau, đảm bảo kết cấu tốt và tính chịu lực cao, kiểu cổng này giá thành thi công sẽ cao hơn. Diện tích cũng sẽ rộng hơn dạng cổng tứ trụ. Mẫu cổng này được sử dụng nhiều trong cổng tam quan chùa. Câu đối cổng chùa thường sử dụng là chữ Hán hoặc hoa văn rồng mây.

Lắp đặt cổng đá đẹp cho nhà thờ họ tại Đông Hưng-Thái Bình

2. Cổng tam quan đá tứ trụ.

Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay
Mẫu cổng đá tứ trụ sử dụng để làm cổng khu lăng mộ, cổng nhà thờ họ…

Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay

– Cổng tam quan tứ trụ được làm dưới dạng 4  cột đứng độc lập( 2 cột cái và 2 cột quân) phía trên cột cái đặt tứ phượng và thân cột thường được trạm khắc câu đối. phía trên cột quân thường đặt nghê chầu vào, thân cột thường trạm rồng, hoặc cảnh…

– Chi phí thi công các dạng cổng này cũng rẻ hơn khá nhiều. Mẫu cổng tứ trụ thường là mẫu cổng nhà thờ, mẫu cổng đình, mẫu cổng làng,..

Cổng tam quan đá, cổng làng bằng đá, Mẫu cổng tam quan đá đẹp
Cổng tam quan đá, cổng làng bằng đá

Mẫu cổng tam quan đá đẹp giá rẻ hiện nay

– Trước kia cổng tam quan được xây dựng chủ yếu bằng chất liệu gạch và xi măng hoặc có những nơi trụ cổng ốp đá đẹp nhưng độ bền cũng không được cao, nhanh phải tu sửa. Hiện nay các mẫu cổng tam quan được làm bằng đá nguyên khối đang là sự lựa chọn cao trên thị trường. vì độ bền và tính thẩm mỹ ẩn chứa yếu tố tâm linh trong sản phẩm..

>>>>Xem thêm nhiều mẫu cổng tam quan đẹp<<<<<

     Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô chuyên thi công, lắp đặt Cổng đá đẹp, Cổng tam quan bằng đá cao cấp. Vận chuyển đến tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Cổng đá được làm từ chất liệu đá xanh tự nhiên nguyên khối. Được chọn lọc khắt khe đảm bảo già đá, có độ cứng, độ bền cao. Không sử dụng đá tạp chất để chế tác sản phẩm, không gắn ghép hay chắp vá. Quý Khách đặt hàng sản phẩm của chúng tôi sẽ luôn nhận được bản thiết kế ưng ý trước khi thi công. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Website: https://damynghekimdo.com/ cửa hàng online của chúng tôi

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

     Đá mỹ nghệ Kim Đô luôn là lựa chọn hàng đầu tại Ninh Bình. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất cho Quý Khách hàng. Rất hân hạnh khi được Phục vụ Quý khách! Trân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.