Mẫu bậc tam cấp bằng đá đẹp hiện nay

Cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô, cung cấp các mẫu bậc tam cấp bằng đá đẹp. Thiết kế độc đáo, chất lượng cao, giá thành cạnh tranh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công các công trình bằng đá. Làm mới, Tôn tạo, tu sửa: Khu lăng mộ, Đình chùa, nhà thờ đá. Bậc tam cấp đá là một phần hạng mục không thể thiếu trong các công trình tâm linh. được chế tác từ nguồn đá tự nhiên nguyên khối, với độ bền cao, trạm khắc hoa văn tinh xảo. Mang giá trị thẩm mỹ ẩn chứa yếu tố tâm linh khi kết hợp hài hòa với Rồng đá, Chiếu thờ đá, Cột đá….

I. Bậc tam cấp là gì, những yếu tố tạo nên mẫu bậc tam cấp bằng đá đẹp.

Mẫu bậc tam cấp bằng đá đẹp hiện nay

  • Bậc tam cấp là một phần trong kết cấu kiến trúc. Một ngôi nhà ở, biệt thự, nhà cổ, công trình dân dụng hoặc công trình tâm linh.
  • Sở dĩ gọi là bậc tam cấp bởi vì thờ xưa, ông cha ta thường sử dụng. Ba bậc thềm trước nhà để làm lối đi ra vào. Vì các công trình trước đây hầu hết đều là nhà nền móng thấp. Nên phần bậc tam cấp ta đã quen nếp nghĩ là phần nối giữa sân dẫn lên thềm nhà.
  • Trong kiến trúc hiện đại thì bậc tam cấp không hẳn là 3 bậc. Mà còn có thể là 5,7,9,11,15… và thiết kế tuân theo quy luật “thiên – địa – nhân” trong trời đất. Vì vậy, có thể thấy rằng số lượng bậc cũng như kích thước của bậc tam cấp ở mỗi công trình là khác nhau. Việc này cũng mang lại những ý nghĩa khác nhau cho phong thuỷ của công trình.

Mẫu bậc tam cấp bằng đá đẹp hiện nay

  • mẫu bậc tam cấp, mẫu đá bậc tam cấp, mẫu bậc tam cấp đá đẹp. Bậc tam cấp bằng đá, bậc tam cấp, bậc tam cấp đá, bậc tam cấp đá đẹp, bậc tam cấp đẹp, bậc tam cấp độc đáo

II. Ý nghĩa mẫu bậc tam cấp bằng đá đẹp.

Mẫu bậc tam cấp bằng đá đẹp hiện nay

>>>>> Bạn có thể xem thêm mẫu bậc tam cấp bằng đá tại đây<<<<<

– Bậc tam cấp không chỉ dùng để làm lối đi lại mà còn mang yếu tố phong thuỷ và tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như chất lượng đạc biệt của bậc tam cấp đá cho công trình.

Về phong thuỷ: Bậc tam cấp là nơi điều hướng, dẫn khí, đưa khí từ khu tầng thấp lên tầng cao hơn. Bậc tam cấp cầu thang tạo nên sự thông suốt khí chạy theo chiều thẳng đứng của ngôi nhà (trong khi các cửa, vách thông phòng là phần điều chỉnh, dẫn khí theo chiều ngang của ngôi nhà)
– Về thẩm mỹ: Tăng vẻ đẹp sang trọng, hài hòa, bề thế cho công trình. Bậc tam cấp càng đẹp càng chứng tỏ vị thế của căn nhà hoặc các công trình khác.
mẫu bậc tam cấp, mẫu đá bậc tam cấp, mẫu bậc tam cấp đá đẹp, bậc tam cấp bằng đá, bậc tam cấp, bậc tam cấp đá, bậc tam cấp đá đẹp, bậc tam cấp đẹp, bậc tam cấp độc đáo

  • về chất lượng riêng của bậc tam cấp đá: được chế tác từ nguồn đá núi tự nhiên nguyên khối đông đặc, hình thành hàng nghìn năm thiên tạo. không chịu tác động xấu của thời tiết, mang lại độ cứng, bền ổn định cho sản phẩm..

 

 

+ Kích thước mẫu bậc tam cấp bằng đá chuẩn phong thuỷ.

 

  • Kích thước tam cấp và bậc cầu thang trong và ngoài nhà là bao nhiêu còn phụ thuộc vào khoảng cách từ mặt đất hoặc mặt sân lên đến sảnh chính, nền của căn nhà.
  • Chiều cao của bậc tam cấp thông thường là 15 – 18cm. Nếu thiết kế bậc tam cấp ở các công trình công cộng như bệnh viện thì chiều cao của bậc tam cấp được xây dựng thấp hơn, khoảng 10 – 12cm để tiện đi lại.
  • Chiều rộng của bậc tam cấp thường khoảng từ 27 – 35cm.
  • Chiều dài bậc tam cấp và chiều dài của sảnh phụ thuộc lẫn nhau.

+ Demo một số mẫu bậc tam cấp.

Tam cấp đá mặt chữ thọ, cổ chuyên tàu lá dắt
tam cấp mặt chữ thọ tròn, cổ chữ T
Tam cấp mặt chữ thọ vuông, cổ lá lan
Tam cấp mặt đồng tiền, cổ chuyện tàu lá rắt
Tam cấp mặt băm nhám, cổ lá sòi

QÚY KHÁCH CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ !

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.