Lưu ý khi xây bậc tam cấp chuẩn phong thủy

 

Bậc tam cấp nhà thờ đá.

Bậc tam cấp là lối đi lên nhà cũng như các công trình tâm linh khác. Nên chúng ta cần lưu ý khi xây bậc tam cấp để chuẩn phong thủy, và đẹp nhất. Bài viết hôm nay, tôi cung cấp chính là đề cập tới vấn đề trên . Xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây!

1. Tìm hiểu, để lưu ý khi xây dựng bậc tam cấp đá.

– Tùy theo từng thiết kế của mỗi công trình mà bậc tam cấp. Sẽ được xây dựng nên từ các vật liệu khác nhau như gạch, gỗ, xi măng…Nhiều công trình lựa chọn nguyên liệu đá tự nhiên. Loại vật liệu này có độ bền vững cao, đặc biệt ẩn chứa yếu tố tâm linh trong nó, mà chi phí không quá cao. Nên hiện nay rất được khách hàng ưa chuộng hiện nay.

Bậc tam cấp trạm chuyện tàu lá rắt

 

  • Bậc tam cấp bằng đá phân chia ra nhiều loại như:
  • Bậc tam cấp đá liền nguyên khối: các khối đá sẽ được chế tác theo từng kích cỡ công trình, sau đó được ghép lại với nhau bằng mạch vữa.
  • Bậc tam cấp đá ốp: Thay vì dùng chất liệu gạch hoa ốp thông thường, kiểu bậc tam cấp dùng đá ốp có độ bền vững cao hơn. So với bậc tam cấp đá khối, loại bậc tam cấp ốp đá sẽ có chi phí nhỏ hơn. Mỗi phiến đá để ốp thông thường có độ dày lớn, khoảng 5cm.

Lưu ý khi xây bậc tam cấp chuẩn phong thủy

– So với các loại vật liệu nhân tạo, số tiền bỏ ra để sử dụng. Chất liệu đá cho bậc tam cấp không tốn kém hơn là bao. Nhưng nếu so sánh về độ bền thì không có loại vật liệu nào có thể sánh bằng đá. Ngoài ra, vẻ đẹp của bậc tam cấp đá còn nằm ở chỗ chúng ta có thể chạm khắc hoa văn theo ý muốn, tạo nên nét độc đáo riêng cho mỗi công trình.

2. Lưu ý phong thủy khi xây bậc tam cấp bằng đá.

Bậc tam cấp cầu rthang

 

Theo quan niệm, con người sinh ra vốn đã là một phần trong Thiên – Địa – Nhân. Do đó, nếu gia chủ muốn có được sự hài hòa với Trời và Đất, gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống thì bậc tam cấp vào nhà cũng phải thuận theo nguyên tắc phong thủy. Vốn dĩ gọi là bậc tam cấp chính vì lý do trên.

  • Ngoài loại bậc 3 cấp tương ứng với Thiên – Địa – Nhân còn có bậc tam cấp với các số bậc lớn hơn, nhưng luôn có số bậc là bội của 3.
  • Nhiều người quan niệm cho rằng xây bậc tam cấp không cần tuân theo quy luật Sinh – Lão -Bệnh – Tử. Trong khi một số khác thì cho rằng phải tuân theo quy tắc đó. Thực chất, nếu như có ý định xây số bậc tam cấp lớn hơn 3, thì hoàn toàn có thể áp dụng quy tắc này. Tức là số bậc tam cấp phải là số lẻ (như 3, 5, 7, 9); làm sao rơi vào chữ Lão thì càng tốt cho gia chủ.
  • Ngoài ra, theo phong thủy, khi xây bậc tam cấp, có thể xây làm 5 bậc bởi điều này đại diện cho đầy đủ các yếu tố của ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa Thổ. Con số 5 rơi vào cửa Sinh trong Sinh – Lão – Bệnh – Tử sẽ đem tới nhiều may mắn cho gia chủ.
  • Tuy vậy, những bậc tam cấp có số bậc lớn thường sẽ tốn kém hơn, có khi lại không phù hợp với thiết kế của ngôi nhà, vì vậy gia chủ cần cân nhắc tính toán thiết kế trước khi xây sao cho phù hợp nhất.
Bậc tam cấp lên lăng mộ đá.

QÚY KHÁCH CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ !

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.