Lắp đặt Mộ tam sơn đá và Lăng cánh đá ba đao tại Ninh Bình T10/2020

Công trình lắp đặt Mộ tam sơn đá và Lăng cánh đá ba đao cho dòng họ Trương tại Ninh Bình

– Công trình kiến trúc Lăng mộ đá do anh Trương Vĩnh Trụ – xã Khánh Hồng – Yên Khánh – Ninh Bình làm chủ đầu tư. Là một công trình tâm linh nổi bật tại Khánh Hồng. Công trình do Đá mỹ nghệ Kim Đô thiết kế, thi công, lắp đặt vào tháng 10 năm 2020. Và nhận được sự khen ngợi và hài lòng từ Chủ đầu tư.

Lăng mộ đá ba đao, mộ đá tam sươn, mộ bành đá, mộ đá giá rẻ, Lăng cánh đá ba đao
Công trình lắp đặt lăng cánh đá ba mái và mộ tam sơn đá tại Ninh Bình

1. Tại sao chủ đầu tư lựa chọn xây dựng khu lăng mộ đá?

– Xuất phát từ quan niệm dân gian của người Việt cho rằng: khi chết chỉ có sự tiêu tan về thể xác, còn linh hồn vẫn quanh quẩn bên con cháu, để che chở, giúp đỡ con cháu. Bất cứ khi nào trong gia đình có việc quan trọng người Việt đều dâng hương, lễ vật khấn cáo xin tổ tiên phù hộ.

– Theo ý nghĩa đó, anh Trụ đã quyết định xây dựng khu lăng mộ tổ tiên. Với lăng thờ cánh ba đao ở chính giữa, phía trước là các phần mộ tam sơn tay rồng. Tạo thành một quần thể khu lăng, trang nghiêm, tôn kính, mà vô cùng thẩm mỹ. Dưới đây là thiết kế chi tiết công trình.

2. Hạng mục công trình lăng mộ đá ở Yên Khánh – Ninh Bình

– Công trình được xây dựng nằm trong khuôn viên có phần mộ đã yên vị trước. Chủ đầu tư Trương Vĩnh Trụ mong muốn tôn tạo thêm phần mộ tổ tiên cho khang trang vĩnh cửu. Gia đình đã chọn Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô để thiết kế và xây dựng lăng mộ của dòng họ. Chọn chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa có xuất xứ tại Yên Lâm – một trong những kho đá lớn nhất Thanh Hóa để thi công.

– Công trình bao gồm lăng thờ chung đặt tại vị trí trung tâm hậu thổ để thờ thần linh, với kích thước 320*335cm. Phần cung thờ chính giữa có kích thước 147*117cm, gồm 3 mái đao, 2 bên là 2 cánh lăng có mái tạo nên vẻ nguy nga cho lăng thờ. Phía trước là các phần mộ, gia đình chọn mẫu mộ tam sơn tay rồng, kích thước 89*147*117cm.

2.1. Lăng thờ chung 

– Lăng thờ đá chung là Mẫu Lăng cánh đá ba đao chạm rồng cuốn thủy với hai bên cánh là hai con hạc. Lăng thờ được đặt tại vị trí chính giữa phía sau khu lăng để thờ thần linh.

Lăng mộ đá ba đao mây chạm rồng cuốn thủy, lăng thờ đá đẹp, lăng mộ đá đẹp, Lăng cánh đá ba đao
Lăng thờ chung – Mẫu lăng cánh đá đẹp Kim Đô

– Lăng có kích thước tổng thể là 320*117*335cm. Trong đó Lăng thờ chính có kích thước 147*117cm, hai bên cánh lăng mỗi bên dài 86.5cm. Hoa văn sử dụng để chạm khắc lăng mộ là những hoa văn độc đáo rất có ý nghĩa. Phần cột và phần thân phía trước lăng là hình ảnh hoa văn rồng nổi bật và tinh tế. Vừa thể hiện sự uy nghi, trang trọng mà linh thiêng. Hình ảnh đôi hạc chầu hai bên cánh lăng tượng trưng cho sự thuần khiết, không tham lam, không dục vọng. Là Biểu tượng của người quân tử, trượng nghĩa, người hiền sỹ, ưu tú,…

– Trong các công trình tâm linh thờ tổ tiên thì Lăng mộ đá ba mái được ưu tiên sử dụng. Nhằm tăng thêm phần bề thế, uy nghi và trang nghiêm nhất cho khu lăng mộ. Khi nhìn tổng quát công trình nổi bật lên sự vững chãi.

Lăng mộ đá ba đao, mộ đá tam sươn, mộ bành đá, mộ đá giá rẻ,Lăng cánh đá ba đao
Công trình lắp đặt lăng cánh đá ba mái, mộ tam sơn đá tại Ninh Bình

2.2. Phần mộ đá tam sơn tay rồng

– Sở dĩ chủ đầu tư lựa chọn mẫu mộ tam sơn tay rồng bởi vì phần mộ đã yên vị trước đó là mộ tam sơn. Mộ đá có kích thước 89*147*117cm chuẩn phong thủy nằm trong cung số đẹp của Thước lỗ ban. Với kích thước này rất phù hợp để làm nên mẫu mộ đá tam sơn đẹp.

Lăng mộ đá ba đao, mộ đá tam sươn, mộ bành đá, mộ đá giá rẻ, Lăng cánh đá ba đao
Công trình lắp đặt lăng cánh đá ba mái và mộ bành đá tại Ninh Bình

 – Mộ đá Tam Sơn có vẻ đẹp đơn giản nhưng rất đặc biệt mà không mẫu mộ nào sánh được. Mộ Tam Sơn còn được gọi với tên khác là Mộ đá Không Mái, Mộ Bành đá, Mộ Hậu Bành. Mộ đá có đặc điểm như sau:

  •  Phần đế mộ: Làm bằng đế sen cao 13cm
  • Phần thân mộ: Được ghép bởi 4 tấm bưng với nhau, Phía trước chạm chữ Thọ Vuông, phía sau chạm chữ Thọ tròn. Hai bên hông là hoa văn bông sen hóa cực kỳ đẹp và rõ nét.
  • Phần nắp mộ: cao 10cm chạm cánh sen ngửa.
  • Phần bài vị: là phần để chạm khắc bia mộ người đã khuất, hai bên là hai con rồng. Chính vì đặc điểm này mà người ta gọi là mộ tay rồng.
Lăng mộ đá ba đao, mộ đá tam sươn, mộ bành đá, mộ đá giá rẻ, Lăng cánh đá ba đao
Công trình lắp đặt lăng mộ đá ba mái và mộ tam sơn đá tại Ninh Bình
Lăng mộ đá ba đao, mộ đá tam sươn, mộ bành đá, mộ đá giá rẻ, Lăng cánh đá ba đao
Công trình lắp đặt lăng cánh đá ba đao và mộ hậu bành đá tại Ninh Bình

– Đá mỹ nghệ Kim Đô nhận thi công chế tác các sản phẩm về đá mỹ nghệ cao cấp. Như: Mộ đá. lăng thờ đá, cột đá nhà thờ, cuốn thư đá, lan can đá, cổng tam quan đá. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá nhanh nhất theo địa chỉ sau:

 Cơ sở sản xuất Đá mỹ nghệ Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Zalo: 0982030070

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.