Lắp đặt Mộ đá ba mái đế chân quỳ dạ cá và Mộ tổ liền lăng tại Hà Nội

     Việt Nam là một dân tộc thuộc phương Đông rất quan tâm đến yếu tố tâm linh và phong thủy. Không chỉ phong thủy nhà ở mà còn cả phong thủy mộ phần. Bởi mộ phần gia tộc mang ý nghĩa rất lớn đối với con cháu. Người Việt tin rằng, nếu có khu lăng mộ gia tộc đẹp, hợp phong thủy, con cháu sẽ gặp được may mắn trong cuộc sống.

     Đồng quan điểm ở trên, Gia đình Anh Hoàng Ngọc Cương ở Thạch Thất – Hà Nội đã tìm đến Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô để xây dựng công trình phần mộ tổ tiên. Với mộ 3 mái đế chân quỳ dạ cámộ tổ liền lăng cánh 3 mái. Phía trước là phần mộ liền luôn phần lăng cánh phía sau. Công trình được lắp đặt và hoàn thiện vào tháng 11/2020.

1. Vì sao cần xây dựng mộ gia tộc?

     Anh Hoàng Ngọc Cương ở Thạch Thất – Hà Nội quan niệm, việc xây mộ vừa mang ý nghĩa thể hiện sự nhớ ơn đối với tiên tổ của con cháu, vừa mang ý nghĩa lưu giữ những giá trị truyền thống của người Việt qua nhiều đời. Vừa là giúp con cháu thịnh vượng hơn, vừa là để các thế hệ con cháu biết rõ cội nguồn. Để sống xứng đáng với tổ tiên và những người đã khuất .

     Vừa là thể hiện trọn vẹn đạo hiếu với tổ tiên vừa là cho chính bản thân mình sau này. Bởi “sống cái nhà, thác cái mồ”, “dương sao, âm vậy”. Lúc sống muốn cửa nhà khang trang, lúc mất muốn có ngôi mộ đàng hoàng. Trải qua quá trình tìm hiểu cân nhắc kỹ lưỡng, chủ đầu tư Hoàng Ngọc Cương đã lựa chọn Đá mỹ nghệ Kim Đô để xây dựng công trình tâm linh của gia đình.

2. Công trình lắp đặt phần mộ tổ gia tiên ở Thạch Thất – Hà Nội

    Công trình bao gồm mộ 3 mái đế chân quỳ dạ cá kích thước 106 x 197cm. Mộ tổ liền lăng cánh ba đao kích thước dài 275 x 320cm, phần mộ liền phía trước lăng kích thước 157 x 117cm. Chi tiết cụ thể như sau:

2.1. Mộ 3 mái đế chân quỳ dạ cá kích thước 106 x 197cm

– Ngôi mộ là nhà của người đã mất, nơi linh hồn an nghỉ, mộ gìn giữ linh hồn của người quá cố. Mộ 3 mái đế chân quỳ dạ cá hay mộ ba mái đá, thờ tổ tiên tại các công trình tâm linh. Mái che chính là mái nhà của tổ tiên trú ngụ. Trong đó, phần đế khá rộng và dày để tạo sự chắc chắn nâng đỡ phần mộ phía trên. Phần đế được chạm khắc hoa văn tinh tế, để thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

Lắp Mộ ba mái đá đẹp chạm rồng phượng tại Thạch Thất - Hà Nội
Lắp Mộ đá đẹp ba đao lá chạm rồng phượng tại Thạch Thất – Hà Nội

– Phần thân còn gọi là phần bưng điêu khắc hoa văn rồng-phượng, hoa lá hoặc chữ Thọ, chữ Phúc… Chạm khắc tỉ mỉ để tạo điểm nhấn, được trang trí hoa văn chữ thọ và cột rồng.

– Nắp mộ chạm cánh sen đơn giản với phiến đá nguyên khối mài nhẵn mặt. Nắp mộ phải có kích thước tương đối dày dặn để đỡ phần khung bài vị và đao mộ phía trên. Với việc sử dụng nắp mộ phẳng và trơn, giúp cho việc vệ sinh, lau dọn trở nên dễ dàng.

Lắp Mộ đá đẹp ba đao lá chạm rồng phượng tại Thạch Thất - Hà Nội, mộ ba mái đá đế chân quỳ
Lắp đặt mộ ba mái lá tại Hà Nội

– Phần mái với mái ngói và cột trụ tròn khắc họa hoạ tiết rồng chầu để cầu mong những điều tốt đẹp, may mắn. Phần đao ở bốn góc của mái sử dụng họa tiết hoa cách điệu lá lan. Phần đỉnh chóp của mái mộ là biểu tượng mặt nguyệt tượng trưng cho âm dương, là khởi nguồn của vũ trụ. Phần bài vị sẽ ghi các thông tin của người đã khuất. (Như: Họ tên, Ngày sinh, Năm mất, Quê quán …)

Lắp Mộ đá đẹp ba đao lá, mộ ba mái đá, mộ đá ba đao, mộ ba mái đế chân quỳ chạm rồng phượng đẹp nhất - mẫu mộ đá đẹp Kim Đô
Hình ảnh lắp mộ ba mái đá chạm rồng phượng tại Hà Nội 2021

– Tổng thể mộ 3 mái đế chân quỳ dạ cá có thiết kế bắt mắt. Hoa văn mềm mại, sắc nét cho một kiến trúc lăng mộ đẹp mắt.

2.2. Mộ tổ liền lăng cánh đá kích thước dài 275 x 320cm

Mộ tổ liền lăng cánh đá 3 mái có kích thước dài 275 x 320cm. Với kích thước phần khung thờ chính ở cung giữa là 117 x 147cm.

– Lăng Mộ đá 3 mái được thiết kế chắc chắn từ những khối đá xanh nguyên khối khai thác từ mỏ đá Thanh Hóa và Ninh Bình. Với ba mái che bao phủ phần bài vị, trên bài vị chạm khắc nội dung: “Hoàng tộc đời thứ 12. Phần mộ cụ  Hoàng Công Tiệp cùng ngày tháng năm mất và tuổi thọ”. Trụ cột  vuông cho công trình sự vững chãi và cổ kính. Trên 2 thân trụ được chạm đôi rồng khéo léo thành một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc mà trang nghiêm.

Lắp đặt lăng cánh đá liền mộ đá đẹp, mộ đá ba mái,
Lắp đặt mộ tổ liền lăng cánh đá tại Hà Nội – Lắp cột đá phần khung bài vị của Lăng cánh đá.

– Mộ tổ với 2 bên là 2 cánh lăng, được chạm khắc hoa văn độc đáo. Các nghệ nhân đã chạm khắc tại cả mặt trước và mặt sau với bức tranh tứ quý đủ bộ tùng, cúc, trúc, mai, biểu trưng cho 4 mùa của Việt Nam. Phía trên cột lăng cánh còn được bố trí với 1 đôi rồng chầu đầu nổi rất đẹp.

Công trình lắp đặt mộ tổ liền lăng mộ đá tại Hà Nội. Mẫu mộ đá liền lăng thờ đá đẹp, lăng thờ đá
Hình ảnh mộ tổ liền lăng cánh đá được lắp đặt cho Gia đình Anh Cương tại Hà Nội,

– Nhìn công trình từ phía sau sẽ thấy rõ phần đế vững chắc, với nhiều hoa văn tinh tế cho công trình sinh động rõ nét. Ngoài tranh tứ quý kết hợp với phía trước thì phía sau còn được chạm trổ hoa sen, biểu tượng của sự thanh cao và tôn quý.

Mặt sau lăng mộ đá lắp tại Hà Nội, Mặt sau lăng thờ đá
Mặt sau lăng cánh đá

– Phía trước là phần mộ liền luôn phần lăng kích thước 157 x 117cm. Hoa văn được các nghệ nhân chạm khắc sắc nét. Trong đó, đế mộ chạm sen dây. Phần phía trước mộ được chạm chữ thọ, bên hông chạm rồng đá đang uốn lượn. Bưng thân mộ đều được đi chiện xung quanh để tạo điểm nhấn cho ngôi mộ.

Công trình lắp đặt mộ tổ liền lăng cánh đá tại Hà Nội. Mẫu mộ đá liền lăng thờ đá đẹp, mộ tổ liền lăng mộ đá
Mặt hông mộ tổ liền lăng cánh chạm hoa văn con rồng đẹp

Nhìn tổng thể là công trình nổi bật, vững chãi với hoa văn tinh tế. Một công trình đặc sắc, mà trang nghiêm và sinh động. Công trình được lắp đặt hoàn thiện vào tháng 11/2020.

Công trình lắp đặt mộ tổ liền lăng mộ đá tại Hà Nội. Mẫu mộ đá liền lăng thờ đá đẹp, Mẫu mộ đá liền lăng mộ đá
Lắp đặt hoàn thiện mộ tổ liền lăng cánh đá tại Hà Nội.

– Trên đây là tổng quan về công trình do anh Hoàng Ngọc Cương ở Thạch Thất – Hà Nội là chủ đầu tư. Công trình tâm linh được thiết kế, thi công bởi Đá mỹ nghệ Kim Đô. Quý khách hàng có nhu cầu xây dựng các công trình lăng mộ liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị những công trình tâm linh đặc sắc. Mọi thông tin xin liên hệ theo địa chỉ:

 Cơ sở sản xuất Đá mỹ nghệ Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Zalo: 0982030070

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.