Lắp đặt Lăng thờ đá 3 cung cho chú Phạm trọng Xuân tại TP. Nam định T11/2021

Công trình lăng thờ đá 3 cung (LĂNG CÁNH HỘP) của chi tộc họ Phạm được cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô lắp dựng tại Thành Phố Nam Định. Công trình do chú Phạm Trọng Xuân làm chủ đầu tư. Đây là công trình kiến trúc tâm linh mà gia đình chú Xuân mong muốn xây dựng từ lâu. Nhằm thể hiện lòng kính trọng, sự tưởng nhớ của các con cháu đối với tổ tiên. Bài viết sau đây, xin giới thiệu đến bạn đọc về chi tiết công trình độc đáo này.

  1. Lăng thờ đá là gì?

Lăng thờ đá (long đình đá) là phần thờ cúng chung cho gia đình, dòng họ, chi hoặc ngành. Đây là nơi bày bát hương, đồ cúng, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Lăng thờ đá có loại hai mái, ba mái, có loại long đình đá đế sập hay lăng thờ cánh. Mẫu lăng thờ đá mà chú Phạm Trọng Xuân lựa chọn cho gia đình là mẫu lăng thờ 3 cung. Lăng thờ thường nằm sau cùng của khu lăng mộ, đây cũng là hạng mục có kích thước lớn nhất.

  1. Ý nghĩa lăng thờ đá

Lăng thờ đá (long đình đá) là nơi vô cùng linh thiêng. Theo phong thủy về âm trạch, lăng thờ đá được gọi là “Tiên thiên phong thủy”. Có ý nghĩa là thông qua nơi này có thể truyền lại tài lộc, vượng khí cho con cháu.

Lăng thờ đá cũng chính là sợi dây liên kết giữa người sống và người chết, giữa người dương và người âm. Theo quan niệm này việc thờ cúng, kinh nghiệm xây lăng thờ hết sức quan trọng. Nó phản ánh rõ nét về đời sống vật chất cũng như tinh thần của con cháu đời sau.

  1. Chi tiết về công trình lăng thờ đá 3 cung của chi tộc họ Phạm tại Thành Phố Nam Định

Lắp đặt Lăng thờ đá 3 cung tại Nam Định, Lăng mộ đá, lăng thờ cánh dạng hộp
Hoàn thiện Lăng cánh hộp ba đao đẹp do Đá mỹ nghệ Kim Đô thi công lắp đặt tại Nam Định

Để có được bản thiết kế chuẩn và phù hợp với diện tích mặt bằng khu lăng mộ. Ngoài việc tham khảo, xin ý kiến của các cụ cao tuổi trong dòng tộc. Chú Xuân còn nhận được sự tư vấn tận tình của các nghệ nhân Cơ Sở Đá Mỹ Nghệ Kim Đô.

Sau đây là chi tiết về công trình lăng thờ đá 3 cung của chi tộc họ Phạm tại Thành Phố Nam Định:

3.1. Chất liệu làm lăng thờ đá

Chất liệu được lựa chọn làm lăng thờ của chi tộc họ Phạm là loại đá xanh đen tự nhiên nguyên khối. Đây là loại đá được khai thác ở vùng Ninh Bình, Thanh Hóa. Đặc điểm nổi bật của loại đá chính là màu sắc đều, vân đá đẹp hiện rõ, có thể chịu tác động tốt từ thời tiết.

3.2. Mặt trước lăng thờ đá 3 cung

Lăng thờ đá của chi tộc được thiết kế kiểu ba cung ba mái, với kích thước 220cm- 81cm. Ở phần mái của lăng thờ là mẫu đao lá được thiết kế cao, cong vút. Kèm theo đó là một số hoạ tiết tinh xảo tạo nên điểm nhấn cho công trình.

Đây là mẫu lăng thờ phù hợp khu lăng mộ lớn và dành cho các dòng họ chia thành các chi nhỏ. Ở giữa gian chính là một bát hương lớn để thờ chung. Còn ở hai bên gian thờ chung, là hai 2 bát hương bé giành riêng cho mỗi chi.

Điểm nổi bật khi nhìn vào gian thờ chính đó là bộ đôi câu đối: “Tổ tiên công đức thiên niên thịnh. Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”. Bên cạnh việc để trang trí cho  gian thờ tăng thêm phần ấm áp và linh thiêng. Hai câu đối còn là lời răn dạy, chỉ bảo về  giá trị đạo đức ngàn đời của ông cha để lại.

Lắp đặt Lăng thờ đá 3 cung tại Nam Định, Lăng mộ đá, lăng thờ cánh dạng hộp
Hoàn thiện Lăng thờ cánh đá 3 cung đẹp do Đá mỹ nghệ Kim Đô thi công lắp đặt tại Nam Định
Lắp đặt Lăng thờ đá 3 cung tại Nam Định, Lăng mộ đá, lăng thờ cánh dạng hộp
Thợ đá Kim Đô đang tỉ mỉ lắp đặt Lăng cánh đá đẹp

Quý khách tham khảo thêm 1 vài mẫu Lăng thờ cánh 3 cung (Lăng cánh hộp) dưới đây:

Mẫu Lăng cánh hộp đá đẹp 14

Mẫu lăng cánh hộp đá đẹp ba mái cho Khu lăng gia đình

Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất 08

3.2. Mặt sau lăng thờ đá 3 cung

Tại mặt sau của lăng thờ đá được các nghệ nhân chạm khắc các nét hoa văn tinh tế. Hoa văn Chủ đạo là Chữ Thọ với 3 loại khác nhau: Chữ Thọ Tròn, chữ Thọ Vuông và chữ Thọ đỉnh. Chữ Thọ mang đến thật nhiều ý nghĩa tốt đẹp, nó không chỉ là trường thọ mà là ngũ phúc, vạn thọ. Đó chính là niềm hạnh phúc và động lực để vượt qua khó khăn, sống mãi với đời.

Lắp đặt Lăng thờ đá 3 cung tại Nam Định, Lăng mộ đá, lăng thờ cánh dạng hộp
Lắp đặt phần cung bài vị cho Lăng cánh hộp ba đao đẹp tại Nam Định
Lắp đặt Lăng thờ đá 3 cung tại Nam Định, Lăng mộ đá, lăng thờ cánh dạng hộp
Mẫu Lăng cánh hộp ba đao đẹp
Lắp đặt Lăng thờ đá 3 cung tại Nam Định, Lăng mộ đá, lăng thờ cánh dạng hộp
Mặt sau Lăng cánh hộp ba đao đẹp

[100+] Mẫu MỘ ĐÁ CAO CẤP, LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP Kim Đô-Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ hàng đầu tại Ninh Bình

  1. Địa chỉ mua lăng thờ đá uy tín

Hiện nay, để tìm một cơ sở chế tác lăng thờ đá không khó. Nhưng để tìm được một đơn vị thiết kế, thi công mẫu lăng thờ đá đẹp, có tâm, có tầm thì không phải điều dễ dàng.

Cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô là đơn vị chuyên thiết kế, thi công các sản phẩm lăng thờ đá đẹp, tận tâm và uy tín. Chúng tôi xuất thân từ làng nghề truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.Với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp.

Kim Đô cam kết cung cấp lăng thờ đá chất lượng cao nhất với giá tốt nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và cập nhập các mẫu lăng thờ đá mới nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ TRUYỀN THỐNG KIM ĐÔ

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ- Ninh Vân- Hoa Lư- Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Website: https://damynghekimdo.com/.

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.