Lắp đặt cổng đá và lan can đá liền nguyên khối tại đền Núi Lọi – Ninh Bình

     Đền Núi Lọi nằm ngay dưới chân một ngọn núi đá khổng lồ. Thuộc Thôn Mơ Tây, Huyện Yên Mô, Tỉnh Ninh Bình. Một bên là núi, một bên là sông không gian vô cùng yên tĩnh và mát mẻ. Công trình đá tâm linh nơi đây được thi công là bộ cổng đá tứ trụ và lan can đá liền nguyên khối bao quanh. Chạy dọc bờ sông từ cổng vào đến bên trong đền.

  • Cổng tứ trụ đá bao gồm 2 cột cái vuông 35cm, 2 cột quân vuông 27cm. Ngách cổng giữa cột cái và cột quân chạm hạc đá cao 1,76m. Ngách cổng giữa cột quân và cột nụ sen chạm hoa văn tứ quý cao 1,27cm. Đây là mẫu cổng đá đẹp và bề thế cho các công trình tâm linh như Đền, chùa, nhà thờ họ.
  • Lan can đá được sử dụng là mẫu lan can đá liền nguyên khối có chiều cao 61cm. Hoa văn trạm trổ đơn giản bằng bông sen hóa kèm hoa văn tán tự. Lan can đá cũng bao gồm 3 phần: Phần đế, phần bưng và phần nắp bo hay còn gọi là phần tay vịn. 3 phần này được làm liền với nhau và sử dụng nhiều chỉ giật cấp làm nổi tạo nên mẫu lan can đá đẹp. Sen kẽ giữa bưng lan can là cột đá vuông 20cm ghép với nhau bằng mộng đá. Nhằm tăng sự gắn kết giữa cột đá và bưng lan can.

     Bên cạnh bờ sông thiết kế 2 lối bậc lên xuống. Hai bên là đôi rồng thật bò bậc cao 81cm. Dưới đây là Hình ảnh lắp đặt hạng mục đá Đền Núi Lọi tại Ninh Bình của chúng tôi:

Lắp cổng đá, lan can đá liền nguyên khối
Lắp cổng đá và lan can đá tại Đền Núi Lọi
Lắp lan can đá liền nguyên khối 5
Cận cảnh lan can đá liền nguyên khối chạm hoa văn tán tự và hoa sen hóa
Lắp lan can đá liền nguyên khối 4
Công trình Lắp lan can đá và cổng tứ trụ tại Đền Núi Lọi Ninh Bình
Lắp lan can đá liền nguyên khối 1
Lap lan can da 1
Lắp lan can đá liền nguyên khối 2
Lap lan can da 2
Lắp lan can đá liền nguyên khối 3
Lap lan can da 3
Lắp lan can đá liền nguyên khối 6
Lap lan can da 4

-> Xem thêm các mẫu mã lan can đá và cổng đá khác tại đây: 

     Đá mỹ nghệ Kim Đô chuyên thi công lắp đặt: Mộ đá đẹp, Lăng mộ đá cao cấp, Cột đá, Cột đồng trụ đá, Cuốn thư đá, tảng cột đá cho nhà thờ họ, Bể cảnh đá, Cổng tam quan đá… trên Toàn quốc. Liên hệ Đặt hàng sản phẩm của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.