Lan can đá đẹp, kích thước của lan can đá chuẩn phong thủy.

Lan can đá thường được sử dụng trong các công trình tâm linh như bao quanh lăng mộ đá. Khu lăng mộ đá, đền, chùa, nhà thờ họ … cũng được sử dụng loại lan can đá rất phổ biến. Ở bài viết hôm nay có nội dung về kích thước của lan can đá đẹp chuẩn phong thủy. Xin mời bạn tham khảo.

I. Vai trò của lan can đá.

Lan can đá đẹp, kích thước của lan can đá chuẩn phong thủy.

– Vai trò bảo vệ: Rõ ràng, chức năng này được thể hiện đầy đủ. Và cần phải được thể hiện và phát huy rõ ràng nhất. Đặc biệt là đối với các công trình tâm linh như lăng mộ đá. Phần lan can đá, kết hợp cùng với cổng đá sẽ có tác dụng tạo thành một khuôn viên kín.  Bao quanh và bảo vệ toàn bộ những thành phần bên trong khỏi những tác động bên ngoài. Hoặc động vật xung quanh có thể gây hại.

– Đặc biệt, chức năng này còn phát huy tác dụng trong việc tạo ra. Các khu lăng mộ đá đặc trưng thể hiện được tình cảm cũng như sự chân thành. Tôn kính của con cháu dành cho ông bà tổ tiên của mình.

Lan can đá đẹp, kích thước của lan can đá chuẩn phong thủy.

– Vai trò thẩm mỹ: Lan can đá đóng vai trò thẩm mỹ rất quan trọng đối với cảnh quan của toàn thể khu lăng mộ đá. Các mẫu lan can đá được chế tác rất công phu và tỷ mỉ từ những nghệ nhân có kinh nghiệm và tay nghề  lâu năm. Hoa văn trên lan can lăng mộ đá được sử dụng rất phổ biến từ cầu kì phức tạp cho đến đơn giản đều được thể hiện rõ ràng trên bề mặt lan can.

– Đường nét hoa văn trên lan can đá cũng được thực hiện cầu kì, sắc nét, thể hiện được sự cầu toàn, hoàn thiện của từng sản phẩm tâm linh mà những người nghệ nhân muốn mang lại. Tùy thuộc vào yêu cầu thẩm mỹ, kiến trúc của khu lăng mộ đá mà việc thực hiện chế tác và thi công sẽ được thực hiện khác nhau.

II. Kích thước lan can đá đẹp chuẩn phong thủy.

Lan can đá đẹp, kích thước của lan can đá chuẩn phong thủy.

– Kích thước lan can sẽ phụ thuốc vào công trình tổng thể và từng yêu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số kích thước lan can bạn có thể tham khảo

  • Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 160cm x 90m x 10cm
  • Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 1800cm x 90m x 10cm
  • Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 200cm x 90m x 10cm

– Mỗi nhịp lan can sẽ được ngăn cách bởi một cột đá lan can. Cột đá này sẽ cao hơn chiều cao lan can từ 15 – 20cm. Và chiều dài một nhịp sẽ tùy theo hoa văn trên một nhịp mà dài hay ngắn.

III. Những loại hoa văn được chạm khắc trên lan can đá.

Lan can đá đẹp, kích thước của lan can đá chuẩn phong thủy.

– Lan can đá chữ thọ: Mẫu lan can có trạm khắc chữ thọ tròn được sử dụng phổ biến trong các mẫu bưng lan can đá, phù hợp với tất cả mọi kiến trúc từ tâm linh đến dân dụng.

– Lan can đá tứ quý: Bốn cảnh cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai tượng trưng cho bốn mùa trong năm là mùa Đông – Thu – Hè – Xuân. Các cảnh này được trạm trên tấm bưng và xếp theo thứ tự với nhau.

Lan can đá đẹp, kích thước của lan can đá chuẩn phong thủy.

– Lan can đá tứ linh: Song song với lan can tứ quý miêu tả bốn mùa thì lan can tứ Linh lại thể hiện bốn linh vật linh thiêng là Long – Ly – Quy – Phượng, cũng có cấu trúc khá giống với nhau, kết hợp với rồng đá bậc thềm cho hài hòa.

– Lan can đá đầm sen: Tượng trưng cho sự thanh cao thoát tục mang lại cảm giác nhẹ nhàng thư giãn hình ảnh hoa sen luôn được gắn liền với kiến trúc phật giáo. Một phần hoa sen cũng là biểu tượng của Việt Nam rất quen thuộc và gần gũi với mỗi người dân nên được rất nhiều quý khách hàng yêu thích.

Lan can đá đẹp, kích thước của lan can đá chuẩn phong thủy.

– Lan can đá con tiện: Đây là mẫu lan can truyền thống đã được sử dụng rất nhiều, thay vì phần bưng được trạm khắc hoa văn tinh xảo là các tấm song được tiện đồng đều tạo nên vẻ đẹp giản dị cho công trình.

>>>>> Bạn có thể xem thêm các mẫu lan can đá đẹp khác tại đây <<<<<

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.