Lắp đặt Khu lăng mộ đá xanh rêu lớn nhất Vịnh Bắc Bộ KL-005

     Đá mỹ nghệ Kim Đô rất Vinh dự và tự hào là Đơn vị thiết kế thi công Khu lăng mộ đá xanh rêu cho Gia đình Bác Hoàng Tất Thắng – Nguyên phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An. Khu lăng mộ đá có diện tích 600m2 được lắp đặt tại Nghi Khánh – Nghi Lộc – Nghệ An. Bao gồm các hạng mục sau: Lăng mộ đá, lan can bao quanh, mộ đá tam sơn. Rồng chầu, nhà bia, lầu tượng, lầu soạn lễ, cột cổng, ngựa, hạc, đỉnh đèn… Khu lăng mộ được cơ sở chế tác hoàn thiện năm 2017.

Công trình khu lăng mộ đá xanh rêu 600m2 thiết kế thi công bởi Đá Mỹ nghệ Kim Đô
Công trình khu lăng mộ đá xanh rêu 600m2 thiết kế thi công bởi Đá Mỹ nghệ Kim Đô

I. KHU LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU 600M2

     Mỗi công trình, mỗi một sản phẩm của chúng tôi luôn để lại một dấu ấn sâu sắc. Mang đậm nét giá trị tâm linh tới khách hàng. Điển hình là Công trình Khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp này. Công trình được rất nhiều Quan khách thăm quan và dành nhiều lời khen ngợi. Toàn bộ khu lăng được làm bằng đá xanh rêu cao cấp nhất trên thị trường. Đá dai có độ cứng và độ bền rất cao, đều màu, không bị nứt vỡ trong quá trình chế tác và chạm khắc. Sản phẩm làm từ chất liệu đá này có giá trị văn hóa tâm linh trường tồn vĩnh cửu mãi với thời gian. Đặc biệt là mang lại thẩm mỹ cao vẻ đẹp đi cùng năm tháng. Đồng hàng với đó là giá thành cũng cao hơn. Với nhiều ưu điểm như vậy thì loại đá này là lựa chọn tốt nhất cho Quý khách hàng. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Kim Đô tìm hiểu rõ hơn về Khu lăng mộ này nhé.

Toàn cảnh phần mộ đá và lăng thờ đá Khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp
Toàn cảnh phần mộ đá và lăng thờ đá Khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp

1. TƯỢNG ÔNG RỒNG CHẦU NGẬM NGỌC

     Theo truyền thuyết xưa kể lại Rồng là con vật rất linh thiêng. Là hình ảnh rất đỗi quen thuộc và là nét đẹp văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam. Biểu tượng rồng thường được xuất hiện ở Đình chùa, Nhà thờ họ, Khu lăng mộ… Nó có sức mạnh vô biên và có ý nghĩa vô cùng to lớn. Hình ảnh lưỡng long chầu nguyệt là biểu tượng của Rồng trong phong thủy.

Con rồng thật đá
Tượng rồng thật đá

     Tượng ông rồng chầu dài 7m cao 1,67m được chạm khắc với dáng vẻ rất hùng mạnh. Hình ảnh rồng được hiện thực hóa theo trí tưởng tượng của con người. Với hình ảnh đầu rồng ngậm ngọc phía trên có râu dài, thân có nhiều vảy, chân có móng vuốt…Vị trí đặt rồng đá ngay trước Cổng Khu lăng mộ. Nhằm thể hiện vai trò trấn giữ, bảo vệ của rồng đối với không gian bên trong. Rồng chính là người canh gác, giữ cho ác quỷ không xâm phạm vào khu vực linh thiêng này.

Ông rồng đá, rồng thật
Mẫu Rồng đá đẹp – Con Rồng thật bằng đá

2. BỘ CỔNG TỨ TRỤ ĐÁ XANH RÊU

     Là mẫu cổng tứ trụ bao gồm 2 cột chính (cột cái) vuông 40cm và 2 cột phụ (cột quân) vuông 30cm. Cột đá được thiết kế vững chắc với những họa tiết hoa văn sắc xảo. Như hoa văn tứ quý, sen đầm, vân mây… Ngách cổng tứ trụ chạm hoa văn rồng phượng rất đẹp. Mái bưng cổng là dạng mái đao hay còn gọi là mái ngói. Làm tăng thêm sự uy nghi, sang trọng cho toàn cảnh khuôn viên lăng mộ. Phía trên đầu cột cái là hình ảnh 4 con phượng hoàng lửa cùng với hai chú nghê ở trên đầu cột quân. Tổng thể bộ cổng đá nhìn rất vững trãi và bề thế với chiều cao là 3,67m. Trước cổng là đôi nghê đá có khuôn mặt dữ rằn canh gác không cho ác quỷ xâm nhập vào bên trong khu lăng.

mẫu cổng đá đẹp làm từ đá xanh rêu
Cổng đá tứ trụ đá xanh rêu khu lăng mộ lớn nhất Nghệ An

3. CUỐN THƯ ĐÁ XANH RÊU

     Tên gọi khác là Bình phong đá, có chiều dài 1,67m cao 1,33m. Bao gồm đế cuốn thư và thân cuốn thư làm bằng viên đá nguyên khối. Đế cuốn thư là mẫu đế chuyện tàu vô cùng đơn giản. Thân cuốn thư là mẫu trán rồng chầu mặt nguyệt. Một mặt chạm hoa văn rồng cuốn thủy, mặt kia chạm hoa văn ngũ phúc. Hình ảnh 5 con dơi công chữ Phúc ở giữa với  ý nghĩa mang lại nhiều phúc lộc cho gia chủ.

      Cuốn thư đá được đặt ở chính giữa ở trước Cổng vào khu lăng mộ đá. Có tác dụng chấn yểm vừa là vật trang trí, vừa ngăn chặn tà khí xấu muốn xâm nhập vào bên trong.

Bình phong đá chạm rồng cuốn thủy
Mặt trước cuốn thư đá xanh rêu trán rồng chạm hoa văn rồng cuốn thủy đẹp
bình phong đá chạm ngũ phúc, tắc môn đá, chấn phong đá xanh rêu
Mặt sau Cuốn thư đá xanh rêu trán rồng chạm ngũ phúc đế chuyện tàu

4. MỘ TAM SƠN ĐÁ XANH RÊU

     Là mẫu mộ thuộc Mộ hậu bành, Mộ to kích thước 107x155cm, Mộ nhỏ kích thước 81x147cm. Mộ đá tam sơn có cấu tạo 4 phần:

  • Phần 1 là lớp đế sen cao 17cm
  • Phần 2 là lớp thân mộ với 4 trụ cột xung quanh và bưng mộ chạm hoa văn sen hóa và sen đầm.
  • Phần 3 là lớp nắp chạm cánh sen ngửa, làm bằng phiến đá nguyên khối bề mặt được mài nhẵn và có lỗ thông thiên nhỏ để cắm hương.
  • Phần 4 là phần bài vị với bức bành 3 vòm làm bia mộ chạm khắc thông tin của người mất. Bao gồm: Tên tuổi, Ngày sinh, Năm mất, Quê quán…Hai bên là hai con rồng đá nhỏ nên người ta hay gọi là Mộ ngai rồng.

     Mộ đá tam sơn có màu đá xanh rêu tự nhiên đều màu và rất đẹp. Nhìn tổng thể ngôi mộ đá được thiết kế vô cùng cân đối hài hòa. Hoa văn chạm khắc tinh tế uyển chuyển và điêu luyện.

mộ hậu bành, mộ tam sơn đá xanh rêu
Mộ đá xanh rêu – mẫu mộ bành đá, mộ đá tam sơn

5. LĂNG CÁNH ĐÁ XANH RÊU

     Đây là Mẫu lăng cánh đá ba mái đao lá bao gồm hai cấp cánh hai bên. Lăng mộ đá có kích thước lớn với tổng chiều dài 6,32m. Trong đó Cung Lăng thờ chính có kích thước 1,85×1,27×4,32m. Hoa văn chạm khắc lên Lăng cánh đá chủ yếu là hoa văn tứ linh và hoa văn tứ quý. Trên cổ đảng có chạm khắc năm hoàn thiện Khu lăng mộ đá này là năm 2017. Toàn bộ lăng thờ chung được các nghệ nhân trang trí khéo léo với các họa tiết khác nhau. Biến nó thành tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, sinh động mà vẫn trang nghiêm kỳ lạ. Mẫu Lăng cánh phù hơp cho Khu lăng mộ có diện tích rộng.

lăng mộ đá, lăng thờ đá đẹp đá xanh rêu
Mẫu lăng cánh đá xanh rêu đẹp dài 6,32m – Mẫu lăng mộ đá ba đao lá

6. TƯỢNG ÔNG NGỰA ĐÁ

     Hình ảnh ngựa đá biểu tượng cho sự dũng cảm, thông minh, mạnh mẽ. Với vẻ đẹp cần mẫn, chịu khó và đức tính trung thành bền bỉ, kiên nhẫn sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tượng ngựa đá được đặt trước cổng hoặc trong khuôn viên sân vườn của một số công trình kiến trúc tâm linh thể hiện sự uy nghiêm, tôn kính và mang ý nghĩa cầu mong sự bình an.

  • Tượng ông ngựa đá được làm bằng đá xanh rêu nguyên khối. Dưới đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã đục đẽo thành một con ngựa rất oai phong.
  • Kích thước ngựa đá: chiều dài 2,17m; chiều rộng 0,69m; chiều cao 1,96m.
  • Đôi ngựa đá được đặt hai bên phía trong cổng khu lăng mộ. Có nhiệm vụ canh gác bảo vệ cho toàn bộ khu lăng.
Cổng tứ trụ, Ngựa đá, Lầu đá vuông, lầu bia đá
Nhìn từ phía trong Khu lăng mộ đá ra cổng tứ trụ
Tượng ngựa đá
Tượng ngựa đá

7. ĐỒ THỜ BẰNG ĐÁ XANH RÊU

     Đồ thờ đá là một trong những hạng mục quan trọng và không thể thiếu trong các công trình tâm linh. Bao gồm rất nhiều sản phẩm như: Bát hương, Lọ hoa, Lư hương, đèn đá, hạc đá, Mâm bồng, cây hương, lò hóa sớ… Mỗi vật phẩm có hình dáng, mẫu mã và mục đích sử dụng khác nhau. Quý khách có thể chọn lựa một trong vài sản phẩm đó để đặt trong các Công trình tâm linh của mình. Và trong Khu lăng mộ đá này sử dụng các sản phẩm dưới đây. Chúng ta hay tìm hiểu về các sản phẩm đó nhé.

7.1 BỘ LƯ HƯƠNG VÀ ĐÔI HẠC ĐÁ

     Lư hương đá hay còn gọi là đỉnh hương đá có dạng hình tròn Chạm đôi rồng chầu tai mây. Hoa văn được trạm nổi sống động và sắc nét. Lư hương đá là sản phẩm tâm linh, thường được sử dụng để cắm hương thờ cúng cho Khu lăng mộ, Đình chùa, Nhà thờ họ. Đỉnh hương đá có chiều cao 1,46m, hai bên là đôi hạc đá cưỡi rùa cao 1,68m. Vị trí đặt ở chính giữa phía trước Lăng mộ đá.

Thợ đá đang đánh bóng hạc đá
Thợ đá đang đánh bóng hạc đá

7.2 ĐÔI ĐÈN LỤC GIÁC

    Đèn đá thường được đặt không gian ngoài trời của các khuôn viên tâm linh để có không gian trang trọng và nổi bật. Đèn lục giác có 6 cạnh được thiết kế dựa trên hình dáng của đèn kéo quân xưa. Có tác dụng thắp sáng nơi đây, nơi đi về của gia tiên thần linh trấn giữ. Đèn có chiều cao 2,12m.

    Cấu tạo Đèn lục giác bao gồm các phần cụ thể như sau:

  • Phần chân đế: Mẫu chân đèn sẽ có kích thước lớn giúp nâng đỡ phần thân, phần bóng, mái của một cây đèn. Chân đèn có hình lục giác.
  • Phần thân đèn: Thân đèn được thiết kế hình trụ chạm họa tiết lá lan được đặt phía trên đế đèn. Phía trên trụ tròn là bát bóng đèn 6 cạnh chạm cánh sen. Tiếp đến là Bóng đèn mỗi cạnh có ô vuông nhỏ có tác dụng để ánh sáng lọt ra ngoài.
  • Phần mái đèn: Phần mái sẽ có kích thước lớn để che chắn mưa gió cho toàn cây đèn. Phía trên được đặt bình rượu hoặc nụ sen.

8. LẦU ĐÁ XANH RÊU

     Lầu đá được sử dụng để bia đá, bia liệt sỹ, bia công đức, tượng phật, bàn ghế đá… Tùy vào mục đích sử dụng và diện tích mà lựa chọn các kiểu lầu đá khác nhau. Bao gồm: Lầu đá vuông, Lầu đá tròn, Lầu bát giác, Lầu lục giác…

8.1 LẦU BIA ĐÁ

Lầu đá vuông
Mặt trước Lầu bia đá xanh rêu – Lầu để bia

     Là Mẫu Lầu đá vuông được cố định bằng 4 trụ cột đá vuông chạm hoa văn con rồng lá và đầm sen. LẦU BIA ĐÁ có 2 mái đao lá và có mặt nguyệt phía trên. Lầu đá có kích thước 195x195cm Bên trong lầu đặt 1 bia đá với nội dung như sau:

” KHU LĂNG MỘ CHI HỌ HOÀNG PHÚC PHỨC

Hậu duệ đời thứ 17 Sát hải đại vương

HOÀNG TÁ THỐN” .

Lầu đá vuông
Mặt sau Lầu bia đá xanh rêu

8.2 LẦU ĐỂ TƯỢNG

     Là Mẫu Lầu đá vuông được cố định bằng 4 trụ cột đá vuông chạm hoa văn tứ quý ở bốn mặt. LẦU ĐỂ TƯỢNG có 2 mái đao lá và có nụ sen phía trên. Lầu để thờ tượng địa tạng và có kích thước nhỏ hơn Lầu bia đá.

Lầu để tượng - Mẫu lầu đá vuông
Lầu để tượng – Mẫu lầu đá vuông

8.2 LẦU SOẠN LỄ

     Là mẫu Lầu đá tròn được cố định bởi 6 trụ cột đá tròn trạm rồng rất đẹp. LẦU SOẠN LỄ có 1 mái bên trên đặt nụ sen. Xung quanh Lầu được bảo vệ bằng hàng dào lan can con tiện đá. Lầu đá tròn được tôn cao hơn với nền đất 30cm. Chính vì vậy lối lên lầu được thiết kế bo đá chặn bậc và hai cột đá nhỏ hai bên..

lầu đá tròn
Hình ảnh Lầu Soạn lễ Khu lăng mộ đá
Lầu soạn lễ, lầu chờ
Lầu đá tròn

8. LAN CAN ĐÁ BẢO VỆ XUNG QUANH KHU LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU 

     Lan can đá có tác dụng bảo vệ và giới hạn khuôn viên. Là Mẫu lan can đá chạm chữ thọ kết hợp với cột nhỏ tạo độ thoáng cho không gian bên trong. Lan can có tổng chiều cao 81cm bao gồm lớp đế chạm chiện chữ T cao 14cm, Phần bưng chữ thọ cao 54cm và phần nắp chạm cánh sen ngửa cao 11cm.

Lan can đá, hàng dào đá
Công trình khu lăng mộ đá xanh rêu Nghệ An

     Trên đây chúng tôi đã giới thiệu chi tiết từng sản phẩm để Quý khách hiểu thêm về sản phẩm của Đá mỹ nghệ Kim Đô. Mời Quý khách xem thêm các hình ảnh lắp đặt Lăng mộ đá của chúng tôi:

Phía trước Khu lăng mộ đá xanh rêu tại Nghệ An, khu lang mo da xanh reu
Phía trước Khu lăng mộ đá xanh rêu tại Nghệ An
Phía trước khu lăng là đôi rồng thật đá dài 7m
Phía trước khu lăng là đôi rồng chầu đá dài 7m
Phía trong khu lăng được trồng rất nhiều hoa và cây cảnh
Phía trong khu lăng được trồng rất nhiều hoa và cây cảnh
Khuôn viên khu lăng thờ chính nhìn từ Lầu soạn lễ
Khuôn viên khu lăng thờ chính nhìn từ Lầu soạn lễ
rong da dep
Hình ảnh Ông Rồng thật đá dài 7m Khu lăng mộ tại nghệ an
Công trình Khu lăng mộ đá xanh rêu có diện tích 600m2
Công trình Khu lăng mộ đá xanh rêu có diện tích 600m2
Thợ đá đánh bóng Ngựa đá
Thợ đá đánh bóng Ngựa đá
Lắp cột lầu đá vuông
Lắp cột lầu đá vuông
Hình ảnh lắp đặt Lầu bia đá vuông
Hình ảnh lắp đặt Lầu bia đá vuông

II. VI DEO CÔNG TRÌNH LẮP ĐẶT KHU LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU 600M2

– Đoạn đầu Video được chúng tôi giới thiệu sơ lược hình ảnh sản phẩm của Công trình này.

– Đoạn giữa Video là Lễ Khánh thành Khu lăng với rất nhiều Quan khách đến thăm quan. Và chúng tôi rất vinh dự khi được Thủ tướng Phạm Minh Chính về thăm quan Công trình.

– Đoạn cuối video là quá trình lắp đặt Tượng ông rồng chầu dài 7m.

– > Mời quý khách xem Video theo link dưới đây:

III. ĐƠN VỊ THI CÔNG KHU LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU 600M2

     Với lòng nhiệt huyết và đôi bàn tay được sinh ra từ Làng đá mỹ nghệ truyền thống. Cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô tạo nên những sản phẩm tâm linh mang tính trường tồn và tính thẩm mỹ cao trong từng sản phẩm. Cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô chúng tôi chuyên chế tác các mặt hàng từ nguồn đá thiên nhiên. Bao gồm các sản phẩm: Mộ đá, Lăng mộ đá, Cổng đá, Cổng tam quan, Cầu đá, Lan can đá, Cuốn thư đá, Cột đá, Tượng đá, Đồ thờ đá…cho Đền, Chùa, Nhà thờ họ, Khu lăng mộ, các khu di tích lịch sử, khu danh lam thắng cảnh…

     Nằm ngay trên trục đường 491, Ninh Vân, Ninh Bình rất thuận tiện cho khách hàng đến tham quan xưởng và chiêm ngưỡng các sản phẩm của chúng tôi. Tất cả các mặt hàng của Cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô đều được chạm khắc nổi hoặc chìm trên bề mặt sản phẩm bằng các họa tiết, hoa văn đẹp theo các tích cổ, hoặc cảnh mới theo nhu cầu. Hiện nay tại Cơ sở đã trang bị máy Công nghệ CNC hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu của Khách hàng.

     Cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô luôn lấy uy tín, chất lượng làm ưu tiên hàng đầu, sự hài lòng của Quý khách hàng là thành công của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau:

 Cơ sở sản xuất Đá mỹ nghệ Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Lắp đặt hoàn thiện Khu lăng mộ đá tại Thái Bình T4/2021

Hoàn thiện Khu lăng mộ đá diện tích 120m2 tại Nam Định

Công trình Lắp đặt Hạng mục đá tâm linh Nhà thờ họ Trần tại Hưng Yên

Lắp đặt cổng đá đẹp cho nhà thờ họ tại Đông Hưng-Thái Bình

IV. BẢN VẼ THIẾT KẾ CHI TIẾT KHU LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU 600M2

     Để chinh phục khách hàng Đá mỹ nghệ Kim Đô luôn luôn cung cấp cho Quý khách hàng bản vẽ thiết kế chi tiết sản phẩm. Và lên phối cảnh 2D, 3D cho Quý khách nhìn thấy được hạng mục công trình nhà mình sau khi hoàn thiện trông như thế nào. Sau khi được ký kết hợp đồng chúng tôi mới tiến hành thi công. Dưới đây là bản thiết kế các sản phẩm của Khu lăng mộ đá xanh rêu tại Nghệ An.

Bản vẽ thiết kế mẫu cổng đá tứ trụ khu lăng mộ đá Nghệ An
Bản vẽ thiết kế mẫu cổng đá tứ trụ khu lăng mộ đá Nghệ An
Bản vẽ thiết kế Đỉnh hương đá và đôi đèn bát giác đá
Bản vẽ thiết kế Lư hương đá và đôi đèn bát giác đá
Bản vẽ thiết kế Lầu đá vuông
Bản vẽ thiết kế Lầu bia đá vuông
Bản vẽ thiết kế Lăng thờ đá
Bản vẽ thiết kế Lăng cánh đá
Bản vẽ thiết kế hạc đá
Bản vẽ thiết kế hạc đá
Bản vẽ thiết kế Đoạn lan can đại diện, mẫu lan can đá đẹp
Bản vẽ thiết kế Đoạn lan can đại diện
Bản vẽ thiết kế Cuốn thư đá
Bản vẽ thiết kế Cuốn thư đá

Quý khách có thể tham khảo thêm các công trình khác của chúng tôi tại đây.

Tổng hợp các bản Phối cảnh Khu lăng mộ đá đẹp 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.