Địa chỉ làm mộ đá công giáo đẹp tại Ninh Bình – Đá mỹ nghệ Kim Đô

Mộ đá công giáo một vài đặc điểm và các mẫu tiêu biểu

     Những người theo đạo Thiên Chúa Giáo cho rằng, đến một ngày trở về với đất mẹ cũng là lúc về bên Thiên Chúa. Nơi an nghỉ của họ được gọi là mộ công giáo. Mộ công giáo được làm bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối là đẹp nhất. Bên cạnh sự tôn kính với người đã khuất, thì mộ đá công giáo còn mang đặc trưng của lòng tin và tín ngưỡng với Thiên Chúa. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến các bạn về mộ đá công giáo. Những vấn đề liên quan đến cấu tạo, đặc điểm, các loại mộ đạo và chất liệu xây dựng mộ.

1. Cấu tạo và đặc điểm mộ đá công giáo

1.1. Cấu tạo

     Cũng giống như những mẫu lăng mộ khác, mộ công giáo đá cũng bao gồm Đế mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị. Điểm khác lớn nhất chính là cây thánh giá, đặt ở vị trí cao nhất. Tùy thiết kế, lăng mộ có thể có mái che và các hoạ tiết trang trí ở thân mộ… Về cơ bản cấu tạo mộ đá công giáo đều đẹp và đơn giản.

Tổng hợp 35 mẫu Cổng đá, Cổng tam quan đá đẹp cho Đình, Chùa, Nhà thờ họ

1.2. Đặc điểm của mộ đá công giáo

     Có tên gọi khác là Mộ đạo đá được thiết kế theo văn hoá phương Tây, hoà quyện với văn hoá Việt Nam. Mộ đá mang thêm nhiều nét đặc biệt của vẻ đẹp truyền thống và hiện đại.

     Đặc điểm dễ thấy nhất của Mộ Công Giáo là cây thánh giá. Người theo Công Giáo quan niệm rằng, chết không phải là kết thúc. Chết là mở ra vinh dự được vào nước thiên đàng cùng Thiên Chúa. Vì thế, hoa văn hoạ tiết của mộ vừa có ý nghĩa của sự vị tha, bình an cho cả người đã mất và cả gia đình. Trong đó hoa văn, hoạ tiết thường có:

1.2.1. Cây thánh giá

     Đây là biểu tượng đặc trưng của mộ đá công giáo của những người theo Đạo Thiên Chúa. Thánh Giá biểu tượng của tình yêu thương vô biên của Chúa Giêsu với nhân loại. Biểu tượng của tình thương bao lao, bao dung và tha thứ dành cho con người.

1.2.2. Hoa văn thiên thần

     Thiên thần là sứ giả mà Thiên Chúa phái xuống trần gian để ban phát bình an và giúp đỡ loài người. Thiên thần được hình tượng hóa thành đứa trẻ có khuôn mặt phúc hậu, ánh mắt ngây thơ, thuần khiết và thánh thiện.

     Thiên thần có vầng hào quang cùng đôi cánh như sứ giả, đại diện cho phép màu của Thiên Chúa cứu rỗi con người và mang đến những điều tốt lành. Các lăng mộ đá với hình ảnh thiên thần chính là mong khi qua đời sẽ được về bên Thiên Chúa sống bình an nơi thiên đàng.

1.2.3. Hoa văn dây nho

     Hoa văn với chùm quả xum xuê, biểu tượng cho sự hào phóng của Thiên Chúa, cũng là sự sung túc của gia đình. Trong Kinh Thánh, cây nho còn mang nghĩa tạo dựng mối liên hệ khăng khít. Cành nho là hình ảnh đẹp và thiêng liêng với người theo Công Giáo.

1.2.4. Quyển kinh thánh

     Thông qua Kinh Thánh, Thiên Chúa đã truyền đạt những điều Ngài muốn nhắn nhủ đến Con Chiên. Là biểu trưng của sự bao dung, mong muốn truyền dạy điều tốt đẹp đến thế hệ sau. Đó cũng là sự khẳng định sự tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa.

Phong thủy trong xây lăng mộ đá và những điều cần biết

2. Mộ đá công giáo có những loại nào?

     Mộ công giáo cũng bao gồm rất nhiều loại với nhiều mẫu mã và kiểu dáng giống mộ đá thông thường. Đối với mộ đá sử dụng cho bên Đạo giáo thì hoa văn sử dụng đều thể hiện của bên Đạo. Ví dụ như Cây thánh giá, hoa văn dây nho, hoa văn tứ quý, hoa văn bông lúa kèm cây thánh giá, chữ ôm…Điểm đặc biệt hơn nữa là các chi tiết để làm mộ đá tương đối cầu kỳ và có giá trị thẩm mỹ cao hơn mộ đá thông thường. Nên giá thành của nó cũng cao hơn. Mời quý khách tìm hiểu các mẫu mộ đạo dưới đây:

Mẫu mộ đá công giáo đẹp có mái
Mau mo da cong giao dep co mai

2. 1. Mộ công giáo không mái

     Mộ công giáo không mái là những mẫu mộ đơn giản theo phong cách Tây Phương hiện đại với ít các chi tiết. Mộ thường chỉ có phần đế, phần thân, phần nắp mộ và bài vị. Đây là mẫu mộ đẹp đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế. Mang nét đẹp tâm linh và phong thuỷ.

Mộ đá công giáo không mái - mộ đạo đá
Mau mo da cong giao dep khong mai – mo dao da
Mộ công giáo đá không mái
Mo cong giao da khong mai
Mộ công giáo đá đẹp
Mau mo cong giao da dep
Mộ đá công giáo không mái - Mẫu mộ quách đá cho bên đạo
Mau mo cong giao da khong mai – Mau mo quach da cho ben dao – Mau mo da nguyen khoi don gian nhat

2. 2. Mộ đá công giáo một mái

     Mộ một mái có sự kết hợp nhiều nét văn hoá độc đáo thuộc kiến trúc Á Đông. Nhưng vẫn không thể thiếu các đặc trưng như Thánh Giá, Kinh Thánh, Dây Nho, Thiên Thần và phần mái che ở trên nắp mộ. Mẫu mộ đạo đá một mái có mẫu mã và kiểu dáng đẹp nhất.

Mẫu mộ đá công giáo vuông có mái
Mau mo da cong giao vuong co mai
Mộ đá công giáo 1 mái - Mộ đạo đá
Mo da cong giao 1 mai – Mo dao da

2.2. 3. Mộ công giáo hai mái

     Đây là mẫu mộ được ưa chuộng nhất trong các mẫu mộ có mái. Mộ khá cầu kỳ, tinh xảo và hoành tráng, trong so sánh với các mẫu mộ đá một mái, các mẫu mộ hai mái uy nghi và hoành tráng hơn.

Mộ đá công giáo 2 mái đao- Mộ đạo đá
Mo da cong giao 2 mai dao- Mo dao da

2.2.4. Mộ công giáo ba mái

     Mộ công giáo ba mái được chế tác rất công phu, với ba mái nên mẫu mộ có chiều cao vượt trội. Mẫu mộ công giáo 3 mái sẽ bao gồm ba mái đao xếp chồng lên nhau. Mộ còn nổi bật thêm nhờ Dấu Thánh Giá trên mộ.

     Những ai muốn một mẫu lăng mộ uy nghiêm, lộng lẫy cho người thân của mình thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, mẫu mộ này chỉ phù hợp với khu lăng mộ diện tích lớn. Đối với mẫu mộ đạo ba mái này được làm giống mộ đá thông thường và đặt cây thánh giá lên trên.

2.2.5. Mộ đôi đá công giáo 

     Mộ đá đôi là biểu trưng cho tình cảm sâu nặng và gắn kết của hai người quá cố. Mộ đôi thường dành cho các cặp vợ chồng cùng theo đạo Thiên Chúa. Đây là ý nguyện được bên nhau cả khi đã mất. Cũng là lời nhắc nhở cho con cháu về tinh thần yêu thương nhau trong cuộc sống. Mộ đá đôi có nhiều loại bao gồm: Mộ công giáo đôi không mái, Mộ công giáo đôi mái vòm, Mộ công giáo đôi một mái, Mộ công giáo đôi 2 mái, Mộ công giáo đôi 3 mái…

Mộ đôi đá công giáo không mái
Mo doi da cong giao khong mai
Mộ đôi đá công giáo - Mộ đạo đôi
Mo doi da cong giao – Mo dao doi
Mộ công giáo đẹp
Mẫu mộ ba sử dụng cho những người theo Đạo thiên chúa giáo

3. Mộ công giáo sử dụng chất liệu nào?

     Mộ đá Ninh Bình nổi tiếng với nhiều mẫu mộ đá đẹp, sắc sảo và tinh tế cùng các loại đá khác nhau như đá xanh, đá hoa cương granite, đá trắng…Làng nghề truyền thống Ninh Bình này đã đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị, độc lạ trong kĩ thuật chế tác. Có rất nhiều loại đá sử dụng để làm Mộ đạo đá. Nhưng lựa chọn loại đá nào cho phù hợp đáp ứng đủ chất lượng và giá thành cho Khách hàng. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Kim Đô tìm hiểu về đặc điểm của từng loại đá dưới đây nhé:

3. 1. Chất liệu đá xanh Thanh hóa

     Đá xanh khá phổ biến trong các công trình tâm linh như mộ công giáo. Đá có độ cứng cao, màu sắc hài hoà, bền bỉ. Có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ít hao mòn và dễ chế tác thi công. Giá thành của đá xanh rẻ hơn các loại đá khác. Ngoài ra chất liệu đá xanh mang ý nghĩa rất tốt về phong thuỷ nên được lựa chọn nhiều hơn các loại đá khác. Đây là loại đá được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường.

Mẫu mộ đạo đá - mộ công giáo đá
Mau mo dao da – Mo cong giao da lam tu da xanh Thanh hoa va Ninh Binh

3. 2. Chất liệu Đá trắng Nghệ An

     Đá trắng cũng được sử dụng phổ biến trong thiết kế lăng mộ Thiên Chúa Giáo. Màu sắc tươi sáng, phù hợp với các kiến trúc Công Giáo. Mang vẻ đẹp sang trọng và hiện đại, phù hợp với kiến trúc phương Tây. Mộ đạo sử dụng đá trắng đối với những người chết trẻ. Thể hiện sự trong sáng đúng như màu trắng của mộ đá.

3.3. Chất liệu Đá xanh rêu cao cấp 

     Đá xanh rêu có độ cứng và bền rất cao, màu sắc đẹp hòa quyện với thiên nhiên sông nước. Những mẫu mộ công Giáo sử dụng chất liệu đá xanh rêu cao cấp mang đến những sản phẩm tinh hoa. Theo lối kiến trúc lăng tẩm của văn hóa đạo Thiên Chúa. Đá xanh rêu mang màu sắc sang trọng tinh tế. Với sắc xanh tự nhiên đẹp nhẹ nhàng vô cùng thoải mái. Thì đá xanh rêu là lựa chọn tốt nhất cho Quý khách hàng.

3.4. Chất liệu đá granite nguyên khối nhập khẩu cao cấp

     Đá granite nguyên khối nhập khẩu là sản phẩm có thể chống chịu thời tiết tốt nhất. Đây cũng là sản phẩm có chất liệu tốt nhất, đẹp nhất, hoàn hảo nhất đến từng chi tiết. Tuy nhiên, giá thành của đá granite nguyên khối nhập khẩu rất đắt đỏ. Nên chỉ những gia đình có điều kiện về tài chính mới đặt chế tác.

Mộ công giáo làm bằng đá hoa cương, đá granite đen
Mo cong giao lam bang da hoa cuong, da granite mau den

4. Địa chỉ cung cấp mẫu mộ đá công giáo uy tín nhất

     Những mẫu Mộ đá bên đạo ngày càng đa dạng, nhờ công nghệ phát triển, máy móc công nghiệp đã hỗ trợ rất nhiều cho việc sản xuất nhanh chóng hơn, giảm chi phí nhân công. Giá thành của các mẫu mộ đạo đá vì thế cũng cũng phù hợp với nhiều gia đình.

     Tại Đá mỹ Nghệ Kim Đô, chúng tôi sẽ báo giá chính xác cho khách hàng khi quý vị cung cấp cho chúng tôi kích thước, mẫu mã, chất liệu, thời gian và địa điểm thi công. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với ngành, chúng tôi luôn cố gắng để mang đến những sản phẩm tâm linh tốt nhất đến khách hàng.

  • Tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình cho tất cả khách hàng.
  • Các mẫu Lăng mộ đá Công Giáo đều được thiết kế đẹp mắt và chuẩn phong thuỷ, đơn giản mà tinh tế.
  • Chất liệu được sử dụng để làm lăng mộ đá đều là đá cao cấp, nguyên khối, có độ bền cao, đảm bảo không gẫy vỡ, nứt nẻ.
  • Giá lăng mộ đá tại cơ sở chúng tôi cạnh tranh, có mức ưu đãi tốt nhất.
  • Lắp đặt nhanh đúng thời hạn. Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

     Đá mỹ nghệ Kim Đô chuyên thi công lắp đặt: Mộ đá đẹp, Lăng mộ đá cao cấp, Lan can đá đẹp, Cột đá, Cột đồng trụ đá, Cuốn thư đá, tảng cột đá cho nhà thờ họ, Bể cảnh đá, Cổng tam quan đá trên Toàn quốc. Mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và đặt mua các sản phẩm phù hợp nhất:

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Website: https://damynghekimdo.com/ cửa hàng online của chúng tôi

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

     Đá mỹ nghệ Kim Đô luôn là lựa chọn hàng đầu tại Ninh Bình. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất cho Quý Khách hàng. Rất hân hạnh khi được Phục vụ Quý khách! Trân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.