Mẫu Cuốn thư đá đẹp, các loại cuốn thư đá tại Ninh Bình

– Cuốn thư đá đẹp hay còn được gọi với cái tên khác là bức bình phong đá. Đây là một phiến đá lớn dạng bản được đặt trước khu lăng mộ hoặc ở cổng vào của các công trình tâm linh. Như: đền, chùa, miếu, nhà thờ họ. Cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu cuốn thư đá đẹp. Tôi tin chắc rằng, khi bạn đến với chúng tôi bạn sẽ hài lòng với chất lượng sản phẩm của Chúng tôi.

bình phong đá, cuốn thư đá vuông, chấn trạch đá, tắc môn đá, mẫu cuốn thư đá đẹp
Bình phong đá tứ trụ băm bạt cổ điển

1. Cuốn thư đá đẹp và Ý nghĩa của của nó

bình phong đá, cuốn thư đá vuông, chấn trạch đá, tắc môn đá, mẫu cuốn thư đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá tứ trụ đẹp cho đình chùa

– Từ xa xưa, cuốn thư đá đã xuất hiện tham gia vào các công trình kiến trúc và dần trở thành một phần gắn liền với văn hóa, truyền thống tâm linh Việt. Với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển, truyền thống thì việc đặt một cuốn thư đá sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật hơn.

bình phong đá, cuốn thư đá vuông, chấn trạch đá, tắc môn đá, mẫu cuốn thư đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá vuông chạm ngũ phúc, bình phong đá vuông đẹp đế chuyện tầu

– Trong các công trình kiến trúc tổng thể, cuốn thư đá được dùng để trang trí cho công trình và là một phần không thể thiếu. Còn theo phong thủy cuốn thư đá mang ý nghĩa ngăn chặn những luồng khí xấu xâm nhập vào lăng mộ, đình, đền, chùa,…

bình phong đá, cuốn thư đá vuông, chấn trạch đá, tắc môn đá, mẫu cuốn thư đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá đẹp cho Khu lăng mộ gia đình

– Ngoài ra, theo quan niệm của người xưa, cuốn thư đá còn là một biểu trưng cho học vấn, sự uyên bác mà chỉ những người học vấn cao mới có thể sử dụng. Có lẽ chính bởi những ý nghĩa đó mà từ xa xưa cuốn thư đá đã giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong các công trình tâm linh. Cuốn thư đá chính là đại diện cho sự tôn nghiêm, thành kính đối với người được thờ.

2. Cấu tạo cuốn thư đá đẹp

Cuốn thư bằng đá có cấu tạo gồm 2 phần:

  • Đế cuốn thư: có chiều rộng và chiều cao khoảng 25cm-30cm có tác dụng cố định cuốn thư. Gồm 2 loại đế đó là đế chân quỳ và đế chuyện tàu đơn giản. Hoa văn chạm khắc chủ yếu là hổ phù, lá lan kèm vân mây.
  • Thân cuốn thư: được đặt lên trên đế cuốn thư và có chiều dày nhỏ hơn đế của nó. Nói đến cuốn thư là Biểu tượng thanh kiếm và cây bút
bình phong đá, cuốn thư đá vuông, chấn trạch đá, tắc môn đá, mẫu cuốn thư đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá trán rơi đế chân quỳ hổ phù, chạm chữ Thọ đẹp

– Cuốn thư đá được mô phỏng giống như cuốn thư ngày xưa với một đầu cuốn thư được chạm khắc thanh gươm và đầu còn lại được chạm khắc bút lông. Thanh gươm là biểu trưng cho sức mạnh cũng như lòng dũng cảm, ý chí sắt đá. Hình tượng cây bút lông tượng trưng cho học vấn, cần cù, trung thực. Đó đều là những đức tính tốt cần có ở hai bá quan văn võ, những cánh tay đắc lực cho nhà vua.

bình phong đá, cuốn thư đá vuông, chấn trạch đá, tắc môn đá, mẫu cuốn thư đá đẹp
Bình phong đá trán rồng chạm rồng cuốn thủy đẹp

– Bên trong cuốn thư đá được chạm khắc một số họa tiết đẹp như rồng, phượng, tứ linh, tứ quý,… Tuy nhiên, nội dung trên cuốn thư đá có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

3. Kích thước cuốn thư đá đẹp.

– Cuốn thư đá đẹp phải có kích cỡ lớn hơn cổng hay cửa chính. Như vậy mới có tác dụng che chắn khu vực cần chấn.

Khu lăng mộ đá bao gồm: Cổng đá tứ trụ, Lan can đá. Cuốn thư dơi, Lăng mộ đá, mẫu cuốn thư đá đẹp

Vị trí đặt cuốn thư đá tốt nhất là ở ngay cổng ra vào khu lăng mộ hay đình chùa. Đặt vào phía trong cổng 50 cm vừa một người đi lại. Hiện nay, diện tích các khu lăng mộ thường khá chật hẹp. Nên kích thước cuốn thư cũng theo đó nhỏ dần lại. Phổ biến là kích thước cổng 107 cm – kích thước cuốn thư 133 cm, 147cm. Kích thước cổng 147 cm – kích thước cuốn thư 167 cm được nhiều người lựa chọn và lắp đặt.

>>>>> Bạn có thể xem thêm các mẫu cuốn thư đá đẹp nhất hiện nay tại đây<<<<<

QÚY KHÁCH CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ !

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Website: https://damynghekimdo.com/ cửa hàng online của chúng tôi

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

     Đá mỹ nghệ Kim Đô luôn là lựa chọn hàng đầu tại Ninh Bình. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất cho Quý Khách hàng. Rất hân hạnh khi được Phục vụ Quý khách! Trân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.