Chiếu rồng đá, những mẫu chiếu rồng đá đẹp tại Ninh Bình

Tại các nơi thờ cúng linh thiêng như đền, chùa. Chiếu rồng đá trước gian thờ chính giữa hai bên bằng các bậc thềm là không thể thiếu. Đây không chỉ là sản phẩm mang tính phong thủy mà còn chứa đựng tính thẩm mỹ cao. Chiếu rồng đá tại làng nghề Ninh Vân, Ninh Bình đã nổi tiếng xưa nay. Với những xưởng chế tác đá chuyên nghiệp về đồ thờ bằng đá như. Cây hương đá, bát hương đá, đèn đá, cuốn thư đá…

1. Đặc điểm của chiếu rồng đá.

– Chiếu rồng đá trước hết được làm từ đá tự nhiên nguyên khối với kích thước đa dạng. Chất lượng đá tự nhiên thường tốt, đá sạch, không bị rạn nứt ảnh hưởng tới độ bền của chiếu rồng. Thông thường, loại đá được dùng làm chiếu rồng là đá xanh hoặc đá đen Ninh Bình bởi chung có màu sắc mang hướng tâm linh cao. Đá được khai thác thủ công không dùng bom, mìn nên còn nguyên khối, phù hợp cho việc chế tác.

Chiếu rồng đá, những mẫu chiếu rồng đá đẹp tại Ninh Bình

– Họa tiết rồng được khắc trên chiếu rồng mang ý nghĩa là một linh vật tâm linh. Rồng có sức mạnh phi thường giúp bảo vệ cho đền, chùa và lăng mộ khỏi thế lực đen tối.

2. Ý nghĩa chiếu rồng đá.

 

– Chiếu rồng thường được đặt ở trước cửa các công trình kiến trúc tâm linh. Nó được đặt giữa bậc tam cấp đối diện với người đứng một phần hướng lên trời. Đây là sản phẩm trước hết mang giá trị nghệ thuật cao. Những hoa văn chạm khắc rất tinh tế và tỉ mỉ. Ngoài làm đẹp, nó còn mang ý nghĩa phong thủy với tác dụng trấn yểm, xua đuổi tà ma, vong linh xấu.

Chiếu rồng đá, những mẫu chiếu rồng đá đẹp tại Ninh Bình

– Chiếu thờ đá Kim Đô tại làng nghề Ninh Vân, Ninh Bình đã nổi tiếng xưa nay với những xưởng chế tác đá chuyên nghiệp về đồ thờ bằng đá như cây hương đá, bát hương đá, đèn đá, cuốn thư đá.

3. Mua chiếu rồng đá tại cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô uy tín chất lượng.

– Tiếp nối truyền thống cha ông mang thương hiệu đá mỹ nghệ Ninh Vân. Đi khắp mọi miền, bằng trái tim và niềm say mê yêu nghề. Đội ngũ nghệ nhân có tay nghề chạm khắc chuyên nghiệp và nhiệt tình Cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô chúng tôi có bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực xây dựng các công trình bằng đá, chúng tôi đã xây dựng nhiều công trình lớn khắp các tỉnh trên cả nước.

– Cơ sở đá mỹ nghệ Kim Đô hân hạnh là cơ sở chế tạo chiếu thờ đá bậc nhất của Ninh Bình với những thợ xưởng chuyên nghiệp luôn học hỏi, sáng tạo không ngừng. Sản phẩm của Kim Đô làm ra luôn được khách hàng hài lòng với mẫu mã cũng như chất lượng và giá thành.

– Nếu quý khách hàng có nhu cầu về chiếu rồng đá hay các công trình về đá khác như: cuốn thư đá, cột đá, lư hương đá, bát hương đá, đèn đá… hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

>>>>> Bạn có thể xem thêm các mẫu chiếu rồng đá khác tại đây <<<<<

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!