Các yếu tố phong thủy khi xây lăng mộ

Các yếu tố phong thủy khi xây lăng mộ

Khi thiết kế, xây dựng lăng mộ người ta luôn luôn tính toán đến các yếu tố phong thủy. Ngôi mộ có hợp phong thủy hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phúc, họa, vận mệnh sau này của con cháu. Không những thế còn, điều này còn quyết định đến sự siêu thoát, vong linh của người đã mất. Vậy các yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng khi chọn lăng mộ là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Các yếu tố phong thủy khi xây lăng mộ.

1. Vị trí khu đất.

Các yếu tố phong thủy khi xây lăng mộ

– Đây là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm khi chọn lăng mộ. Vị trí ngôi mộ được ví như “nhà” của người đã ra đi nên cần lựa chọn thật cẩn trọng. Bạn cần chú ý những nguyên tắc sau:

  • Không nên chọn nơi gần đường ồn ào, nhiều người qua lại.
  • Không chọn nơi bị ô nhiễm, uế khí như gần bãi rác hoặc nơi có nước thải chảy qua. Đây là điều cực kỳ cấm kỵ.
  • Nên chọn nơi đất cao, không bị đào xới, không trũng nước, quang cảnh xung quanh xanh mát.
  • Nên chọn nơi chất đất tốt.

2. Nước.

– Dòng nước được coi như long mạch của lăng mộ vì thế cần chọn nơi có dòng nước chảy xung quanh là tốt nhất, tránh nước chảy từ chỗ cao xuống, chảy thẳng trực đến hoặc trực diện chảy đi. Nếu nước đọng lại thì coi như long mạch bị cắt đứt, ảnh hưởng đến vượng khí sau này của con cháu. Ngược lại nếu nước chảy đi thì sẽ ám chỉ việc thất thoát tiền của, làm ăn, kinh doanh thua lỗ.

3. Ánh sáng mặt trời, cũng là 1 trong Các yếu tố phong thủy khi xây lăng mộ.

cũng là 1 trong Các yếu tố phong thủy khi xây lăng mộ.

Nên chọn lăng mộ có vị trí đón ánh nắng mặt trời của ngày mới, tốt nhất là nắng từ sáng sớm đến một giờ chiều thì vận thế gia đình mới hưng thịnh được. Tránh chọn mộ nơi thiếu ánh sáng, tối tăm, u uất, yếm khí khiến vong linh người mất thấy ngột ngạt, bí bách sẽ gây ra những điều không lành.

4. Quang cảnh xung quanh

cũng là 1 trong Các yếu tố phong thủy khi xây lăng mộ.

– Quang cảnh xung quanh mộ có tươi tốt, mát mẻ hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của người ở lại. Nên chọn nơi có cây cối xanh tươi, có tán rộng để che mộ nhưng không được có cây quá lớn, tán hình ô, mũ xum xuê vì những cây này thường mang hung tướng, không tốt cho sức khỏe của con cháu. Không chọn mộ nằm ngay sát cây lớn vì rễ cây sẽ đâm vào áo quan của người đã khuất. Cỏ xung quanh mộ tươi tốt nhưng không quá um tùm, lấn chiếm cả phần mộ.

5. Đường đi, Các yếu tố phong thủy khi xây lăng mộ.

cũng là 1 trong Các yếu tố phong thủy khi xây lăng mộ.

– Đường vào lăng mộ cũng cần phải hợp phong thủy. Bạn không được chọn nơi có đường đi đâm thẳng chính diện hoặc đâm sang hai bên vì sẽ làm kinh động đến “giấc ngủ” của người chết, phạm vào tối kỵ. Tốt nhất nên chọn nơi yên tĩnh, tránh gần đường giao thông, khu sản xuất, khu công nghiệp hoặc nơi có nhiều người qua lại.

III. QÚY KHÁCH CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ !

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô

Zalo: 0982030070

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.